Tải app JobsGO

Tuyển dụng không giới hạn việc làm sale

Trách nhiệm chính của nhân sự sale là tăng doanh số bán hàng. Để làm được điều này, họ cần thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, bao gồm: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tạo dựng mối quan hệ; giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Không chỉ thế, một người bán hàng xuất sắc còn chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng sau bán. Họ nhận phản hồi của khách hàng, xử lý các khiếu nại và chuyển thông tin tới các bộ phận liên quan nhằm cải tiến sản phẩm, dịch vụ,...

Thị trường việc làm sale

Bất cứ công ty sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ nào cũng cần đội ngũ nhân sự sale để có thể đưa sản phẩm/ dịch vụ tới tay người tiêu dùng và gia tăng doanh số. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành kinh doanh, bán hàng luôn ở mức cao và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chỉ riêng trong tháng 6/2021 đã có tới hơn 4000 vị trí việc làm sale cho người lao động trên toàn quốc.

Ngay cả khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bạn vẫn đề dàng tìm kiếm cho mình một việc làm sale phù hợp.

Cơ hội và thách thức của nghề sale

Làm nghề sale, bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn.

Cơ hội khi làm sale

Khi trở thành một nhân sự bán hàng, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân toàn diện, thời gian làm việc linh động và một mức thu nhập hấp dẫn,...

Cơ hội phát triển bản thân toàn diện (tiến tới làm chủ doanh nghiệp)

Bạn có biết không, rất nhiều CEO tại Việt Nam có xuất thân từ nhân sự sale. Những kỹ năng, kiến thức, những mối quan hệ,... có được từ năm tháng bán hàng giúp họ quản lý nhân sự, phát triển công ty tốt hơn.

Không chỉ thế, nghề sale còn giúp họ có được sự nhạy cảm về thị trường để mang đến những sản phẩm/ dịch vụ được khách hàng yêu thích.

Thu nhập không giới hạn

Lương cứng của sale thường không cao, nhưng khi chăm chỉ, tự tin, có khả năng thuyết phục và khả năng xây dựng mối quan hệ, bạn có thể nhận được mức lương khủng lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tùy sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Với nghề sale, bạn càng cố gắng bao nhiêu, bạn càng nhận được mức thu nhập cao bấy nhiêu.

Giúp xây dựng mạng lưới quan hệ

Khi làm việc sale bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người. Việc này không chỉ giúp cho khả năng giao tiếp của bạn tiến bộ hơn rất nhiều mà còn có thể khiến bạn biết được hơn nhiều người. Từ đó mà mạng lưới quan hệ của bạn sẽ trở nên rất rộng lớn. Mạng lưới quan hệ là một trong những yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn làm sale tốt và phát triển bản thân toàn diện 

Chủ động về thời gian

Vì công việc sale bắt buộc bạn phải ra ngoài để giao tiếp, tìm kiếm nguồn khách hàng nên sẽ không quá gò bó về thời gian cũng như không gian. Bạn cũng không cần phải thực hiện quá nhiều yêu cầu của cấp trên. Việc mà bạn cần làm chỉ là tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty.

Chính vì thế, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng,... lựa chọn làm sale vào thời gian rảnh để gia tăng thu nhập. Tôi đã từng thấy một bà mẹ 2 con làm sale cho 3 công ty: sữa, khóa học tiếng anh và bảo hiểm,...

Không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm làm việc

Nghề sale không yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Bạn chỉ cần có thời gian, sự chăm chỉ, khả năng thuyết phục, ăn nói lưu loát và sự tự tin là có thể dễ dàng bắt đầu công việc bất cứ lúc nào. 

Thách thức của nghề sale

Nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít thách thức mà bạn cần đối mặt khi làm nghề này.

Công việc áp lực

Mức lương cứng của nhân viên sale khá thấp, phổ biến ở mức 2 - 5 triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn không bán được hàng, cuộc sống của bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn vì không đủ tiền chi tiêu hàng tháng.

Phải làm việc ngoài giờ

Dù không gò bó về thời gian nhưng bạn cần phải thường xuyên ra ngoài và chấp nhận làm việc ngoài khung giờ hành chính. Bởi những lần liên hoan, gặp gỡ khách hàng ngoài giờ là một việc không thể tránh khỏi. 

Hàng ngàn cơ hội việc làm sale dành cho bạn tại JobsGO

JobsGO hiện đang mang đến cho ứng viên hàng ngàn cơ hội việc làm sale tạ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng,... Vị trí công việc cũng vô cùng đa dạng; bạn có thể ứng tuyển làm Thực tập sinh, Nhân viên, Trưởng phòng, thậm chí Giám đốc,... tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Để có cơ hội trở thành nhân sự phòng kinh doanh của công ty mà bạn yêu thích, hãy đăng ký Hồ sơ ứng viên trên JobsGO và ứng tuyển ngay!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume