Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Quản Lý Sản Phẩm

1. Bằng cấp nào là cần thiết cho vị trí Quản Lý Sản Phẩm?

Vị trí Quản Lý Sản Phẩm không bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng ưa chuộng ứng viên có bằng Đại học liên quan đến Kinh doanh, Marketing hoặc Công nghệ Thông tin. Ngoài ra, các chứng chỉ chuyên ngành như Product Management Certification có thể là một lợi thế.

2. Cơ hội phát triển sự nghiệp của một Quản Lý Sản Phẩm là gì?

Với vai trò là Quản Lý Sản Phẩm, bạn có thể phát triển sự nghiệp theo hướng tiến lên vị trí cao hơn như Giám đốc Sản phẩm (Director of Product) hoặc chuyển sang vai trò quan hệ khách hàng hoặc Marketing sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội chuyển qua làm việc trong các ngành công nghiệp khác hoặc theo đuổi sự nghiệp tự do (freelancer), tư vấn sản phẩm...

3. Những thách thức phổ biến mà Quản Lý Sản Phẩm hay gặp phải là gì?

Một số thách thức phổ biến mà Quản Lý Sản Phẩm hay gặp phải bao gồm: việc duy trì sự cân bằng giữa yêu cầu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh, xử lý xung đột giữa các bên liên quan trong quá trình phát triển sản phẩm và quán triệt được tầm nhìn sản phẩm tới toàn bộ team. Hơn nữa, việc theo kịp xu hướng công nghệ mới và hiểu rõ người dùng cuối cũng là những điểm không ít quyền lực.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume