Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Kiểm Thử Phần Mềm

1. Nhân viên kiểm thử phần mềm cần những kỹ năng nào chính?

- Nhân viên kiểm thử phần mềm cần có các kỹ năng sau: hiểu biết vững về quy trình phát triển phần mềm, khả năng viết và thực hiện các test case, thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, khả năng sử dụng các công cụ kiểm thử tự động, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng giao tiếp tốt.

2. Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm?

- Để bắt đầu sự nghiệp kiểm thử phần mềm, bạn cần có kiến thức cơ bản về IT và lập trình, hoàn thành các khóa học liên quan đến kiểm thử QA/QC hoặc có được chứng chỉ chuyên nghiệp như ISTQB. Ngoài ra, xây dựng kinh nghiệm qua việc làm dự án cá nhân hoặc tham gia vào các khoá thực tập sẽ rất hữu ích.

3. Cơ hội thăng tiến cho nhân viên kiểm thử phần mềm là gì?

- Nhân viên kiểm thử có cơ hội thăng tiến thành Chuyên viên/Chuyên gia Kiểm Thử cao cấp, Quản lý/Kỹ sư đảm bảo chất lượng (QA/QC Manager/Engineer), hoặc phát triển sang vai trò liên quan như Business Analyst hay Product Manager tùy vào kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

4. Môi trường làm việc của người kiểm thử phần mềm như thế nào?

- Môi trường làm việc của người kiểm thử rất linh hoạt, có thể làm việc trong công ty công nghệ thông tin, startups hoặc các doanh nghiệp có sản phẩm số. Người kiểm thử có khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập, và cần có khả năng chịu được áp lực cao từ deadlines và yêu cầu của dự án.

5. Khoảng lương cho nhân viên kiểm thử phần mềm ở Việt Nam ra sao?

- Khoảng lương cho nhân viên kiểm thử có sự chênh lệch dựa vào kinh nghiệm, kỹ năng và loại hình công ty. Dành cho người mới nhập ngũ vào khoảng 7-10 triệu VND/tháng; trong khi đó những người có kinh nghiệm từ 2-4 năm có mức thu nhập từ 12-20 triệu VND/tháng; và cao hơn ở các chuyên gia senior từ 20-30 triệu VND/tháng hoặc cao hơn tùy thuộc vào yếu tố cá nhân và chính sách của công ty.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume