Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm

1. HSE là gì và nhân viên HSE cần thực hiện những nhiệm vụ gì?

- HSE viết tắt của Health, Safety and Environment, có nghĩa là Sức khỏe, An toàn và Môi trường. Nhân viên HSE sẽ có trách nhiệm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho mọi người, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động và đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường. Công việc cụ thể bao gồm kiểm tra an toàn tại nơi làm việc, đào tạo nhân viên về các quy định an toàn, phòng cháy chữa cháy và lập kế hoạch ứng phó sự cố.

2. Vai trò của nhân viên HSE trong doanh nghiệp là gì?

- Vai trò của nhân viên HSE trong doanh nghiệp rất quan trọng; là người có trách nhiệm xác lập và duy trì một hệ thống quản lý HSE hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân, đồng thời giữ cho môi trường sản xuất/trong công ty được an toàn và không gây hại cho môi trường tự nhiên xung quanh.

3. Cần có những kỹ năng và kiến thức gì để trở thành nhân viên HSE?

- Để trở thành một nhân viên HSE, bạn cần có kiến thức về luật lao động, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, khả năng phân tích và lập kế hoạch cũng rất cần thiết. Bạn cũng cần được đào tạo qua các khoá liên quan đến an toàn lao động hoặc sở hữu chứng chỉ/ chuyên ngành liên quan.

4. Một số khó khăn thường gặp khi làm việc trong lĩnh vực HSE?

- Những khó khăn thường gặp khi làm việc trong lĩnh vực này bao gồm việc giám sát và thuyết phục người lao động tuân theo các quy tắc an toàn lao động; xử lý các tình huống sự cố không mong muốn; duy trì các biện pháp an toàn dù doanh nghiệp có áp lực từ tiến độ sản phẩm; và cập nhật thông tin luật lệ liên tục biến chuyển.

5. Chứng chỉ hoặc khoá học nào cần thiết cho một Nhân Viên HSE?

- Đối với Nhân Viên HSE, việc sở hữu chứng chỉ ISO 14001 (về Môi Trường), OHSAS 18001/OHSAH 18000 (về An Toàn Sức Khỏe Nghề Nghiệp) hay NEBOSH (Quốc Tế về An Toàn Sức Khỏe Nghề Nghiệp & Quản Lý Môi Trường) là rất có ích. Bên cạnh đó, các khoá học liên quan tới PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy), Quản Lý Rủi Ro... cũng được khuyến khích để phát triển kỹ thuật và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume