Tải app JobsGO

Cập nhật thông tin tuyển dụng NodeJS mới nhất

Thời gian gần đây, công việc lập trình viên NodeJS nhân được sự quan tâm đặc biệt của ứng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy NodeJS là gì, mức lương, nhu cầu tuyển dụng việc làm lập trình NodeJS hiện nay như thế nào? Đón đọc bài viết để có được câu trả lời bạn nhé! 

1. Việc làm NodeJS là gì?

NodeJS hay NodeJS Developer (lập trình viên NodeJS) là người sử dụng nền tảng được xây dựng dựa trên V8 Javascript để thực hiện công việc lập trình, thiết kế hoặc xây dựng các phần mềm, ứng dụng. Nói cách khác, họ chính là người chịu trách nhiệm cho việc phát triển server, quản lý và trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và người dùng.

tuyển dụng nodejs

Việc làm NodeJS là gì?

2. Mô tả công việc của lập trình viên NodeJS

Công việc của một lập trình viên NodeJS phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù làm việc tại bất kỳ công ty nào, hầu hết các NodeJS Developer đề phải đảm nhiệm những nhiệm vụ cơ bản dưới đây:

 • Trực tiếp tham gia vào dự án, xây dựng và quản lý các website, sản phẩm công nghệ, phần mềm, ứng dụng,...

 • Quản lý nghiêm ngặt quy trình trao đổi dữ liệu giữa các server và người dùng theo đúng quy định.

 • Phát triển thành phần backend và liên kết hệ thống ứng dụng, website,...

 • Phân tích chi tiết các đặc trưng dựng án theo yêu cầu của doanh nghiệp, khách hàng và công ty.

 • Nghiên cứu và loại bỏ các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm, ứng dụng,...

 • Cập nhật kiến thức, công nghệ mới để ổn định và tối ưu website, ứng dụng, phần mềm công nghệ.

 • Thực hiện các công việc liên quan đến bảo mật sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

 • Chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm bằng các kỹ thuật kiểm định nghiêm ngặt.

 • Tổng hợp các giải pháp lưu trữ nhằm đảm bảo không gian luôn khả dụng, logic và khoa học.

 • Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất chất lượng tốt nhất trước khi bàn giao cho khách hàng.

3. Mức lương lập trình NodeJS hiện nay bao nhiêu?

Để tìm hiểu mức lương của lập trình NodeJS hiện nay, JobsGO đã thực hiện khảo sát dựa trên 162 mẫu lương tuyển dụng NodeJS cùng dữ liệu ứng viên cung cấp. Kết quả cho thấy mức lương trung bình của lập trình NodeJS tương đối cao, chạm ngưỡng 25,2 triệu đồng. Trong đó, khoảng lương phổ biến dao động từ 16 - 36 triệu đồng/tháng tương ứng với người có kinh nghiệm dưới 1 năm và từ 4 năm trở lên.

tìm việc lập trình viên nodejs

Mức lương lập trình NodeJS hiện nay bao nhiêu?

4. Nhu cầu tuyển dụng NodeJS  hiện nay như thế nào?

Theo khảo sát của Stack Overflow, số lượng người dùng sản phẩm ứng dụng NodeJS chiếm đến 50% so với các nền tảng lập trình cho thị trường. Hơn nữa, NodeJS cũng đem đến cơ hội tiếp cận nguồn tài nguyên lớn, tối ưu chi phí và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp. 

Từ đó có thể thấy được nhu cầu tuyển dụng NodeJS hiện nay vô cùng cao, thậm chí áp đảo so với một số công việc trong ngành công nghệ thông tin. Hàng loạt công ty sẵn sàng chi trả mức lương khủng để sở hữu lập trình viên NodeJS chất lượng nên bạn không cần lo lắng về tình trạng thiếu việc. Và đương nhiên, năng lực càng tốt, cơ hội sẽ càng nhiều.

5. Yêu cầu cần thiết để làm công việc NodeJS

Để trở thành một NodeJS giỏi, ứng viên cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Có kiến thức về công nghệ, Front end, HTML5,...và thành thạo lập trình NodeJS.

 • Có kinh nghiệm làm việc thực tế với web API, web Services REST,...

 • Hiểu biết về các ngôn ngữ tạo server-side template, các nền tảng thử nghiệm tự động và unit tests,...

 • Am hiểu về các công cụ tạo phiên bản code và ngôn ngữ lập trình trên từng phiên bản,

 • Có khả năng tiếng Anh chuyên ngành, tư duy logic và thuật toán tốt.

 • Khả năng giải quyết vấn đề và không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng.

 • Kỹ năng làm việc độc lập, phối hợp với đội nhóm và triển khai nhiệm vụ của cấp trên tốt.

việc làm lập trình viên nodejs

Những yêu cầu cơ bản để trở thành một lập trình NodeJS giỏi là gì?

6. Nhận ngay việc làm NodeJS chất lượng tại JobsGO

Để tìm kiếm việc làm, thông tin tuyển dụng NodeJS chất lượng, ứng viên có thể lựa chọn website JobsGO. Chỉ với thao tác tìm kiếm đơn giản, bạn có thể tiếp cận với hàng trăm việc làm NodeJS đến từ các nhà tuyển dụng danh tiếng. 

Toàn bộ thông tin việc làm trên nền tảng JobsGO đã được tổng hợp, xác minh kỹ càng nên ứng viên hoàn toàn tin tưởng. Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho ứng viên, JobsGO tích hợp tính năng tìm việc theo vị trí, tra cứu lương và tạo CV chuyên nghiệp.

Như vậy, bài viết tổng hợp thông tin và đem đến cái nhìn khách quan về việc làm, mức lương và nhu cầu tuyển dụng NodeJS hiện nay. Bạn hãy tham khảo, tìm kiếm việc làm phù hợp và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay. Chúc bạn sớm tìm được hướng đi đúng đắn trong tương lai!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lập Trình Nodejs

1. Tôi cần có kỹ năng gì để trở thành một lập trình viên Node.js?

- Để trở thành lập trình viên Node.js, bạn cần có kiến thức sâu về JavaScript và hiểu biết về ECMAScript 6
+. Ngoài ra, kỹ năng làm việc với các frameworks như Express.js, cơ sở dữ liệu MongoDB hoặc MySQL, kiến thức về RESTful APIs và WebSockets cũng rất quan trọng. Bạn cũng cần phải biết làm việc với git và các công cụ DevOps cơ bản như Docker.

2. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm liên quan đến Node.js?

- Bạn có thể tìm kiếm việc làm từ các trang web tuyển dụng uy tín ở Việt Nam như TopDev, ITviec hay VietnamWorks. Ngoài ra, việc tham gia vào các cộng đồng lập trình viên như Stack Overflow, GitHub hoặc các group Facebook chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ giúp bạn kết nối với những người trong ngành và tiếp cận với những cơ hội việc làm tiềm năng.

3. Mức lương của một lập trình viên Node.js ở Việt Nam thường vào khoảng bao nhiêu?

- Mức lương của một lập trình viên Node.js ở Việt Nam thường phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Cho người mới bắt đầu, mức lương có thể dao động từ 7 triệu đến 15 triệu VND/tháng. Với những người có kinh nghiệm từ hai năm trở lên, mức lương có thể lên tới 20-40 triệu VND/tháng hoặc cao hơn tuỳ thuộc vào khả năng và dự án bạn làm việc.

4. Tôi có cần phải học qua Node.js certification không?

- Dù không bắt buộc phải có chứng chỉ Node.js, nhưng việc sở hữu một chứng chỉ sẽ giúp CV của bạn được chú ý hơn và chứng minh rằng bạn đã có kiến thức và kỹ năng xác định liên quan đến Node.js. Chứng chỉ từ các tổ chức uy tín có thể mang lại cho bạn lợi thế khi xin việc.

5. Những xu hướng mới trong lập trình Node.js mà tôi nên theo dõi?

- Xu hướng trong công nghệ luôn biến đổi không ngừng, do vậy để duy trì và phát triển sự nghiệp của mình, bạn nên luôn cập nhật kiến thức liên quan đến microservices architecture, serverless applications và GraphQL khi làm việc với Node.js. Ngoài ra, hiện tại containerization with Docker và Kubernetes cũng rất được quan tâm trong phạm vi deploy và scale các ứng dụng Node.js.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume