Tải app JobsGO

Nhu Cầu Tuyển Lao Công Tạp Vụ Và Cơ Hội Việc Làm Năm 2024

Thị trường việc làm hiện nay có rất nhiều ngành nghề, công việc từ lao động trí óc đến lao động chân tay. Trong đó lao công, tạp vụ cũng được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng việc làm lao công tạp vụ của các doanh nghiệp cũng đang lớn. Bạn hãy theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin nhé.

1. Việc Làm Lao Công Tạp Vụ Là Gì?

Việc Làm Lao Công Tạp Vụ

Lao công tạp vụ thường được hiểu là người làm các công việc vệ sinh, dọn dẹp và trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và các cơ sở khác. Tuy lao công tạp vụ là công việc chân tay nhưng họ lại có vai trò quan trọng, góp phần tạo nên môi trường làm việc sạch đẹp.

2. Mô Tả Công Việc Lao Công Tạp Vụ

Thông thường ở vị trí lao công, tạp vụ sẽ phải làm một số công việc như sau:

 • Dọn dẹp và vệ sinh: Thực hiện việc quét dọn, lau chùi, đánh bóng và vệ sinh nơi làm việc, giúp duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng.

 • Sắp xếp lại đồ đạc: Tiến hành sắp xếp lại nội thất, dọn đồ đạc giúp không gian làm việc thoáng đãng, phù hợp.

 • Quản lý dụng cụ vệ sinh: Tự quản lý việc sử dụng và lưu trữ các hóa chất vệ sinh cũng như các dụng cụ liên quan đến công việc hàng ngày.

 • Thu gom chất thải: Thu gom, quản lý chất thải, đảm bảo rằng các quy định và tiêu chuẩn về môi trường được tuân thủ.

 • Lao công tạp vụ có vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ và thoải mái cho tất cả mọi người trong doanh nghiệp.

3. Mức Lương Của Lao Công Tạp Vụ

Mức lương của lao công, tạp vụ sẽ khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều. Cụ thể như sau:

Vị trí việc làm Mức lương
Tạp vụ
 • Mức lương trung bình là 6,3 triệu đồng/tháng

 • Mức lương phổ biến nhất là 5 – 8 triệu đồng/tháng

Lao công
 • Mức lương trung bình là 9,1 triệu đồng/tháng

 • Mức lương phổ biến nhất là 5 – 26 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Lao Công Tạp Vụ Hiện Nay

Lao công tạp vụ có thể làm việc trong môi trường trong doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, sân bay,... Hầu hết các công ty đều muốn có một không gian sạch đẹp, gọn gàng, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng các vị trí về lao công tạp vụ là rất lớn. Đặc biệt, vị trí này lại không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn. Vì thế mà đây sẽ là cơ hội cho bạn đang tìm kiếm công việc phù hợp.

Một số công ty, tổ chức đang tuyển lao công, tạp vụ gồm:

5. Kỹ Năng Cần Có Để Làm Công Việc Lao Công Tạp Vụ

Những kỹ năng để bạn dễ dàng tìm được công việc lao công tạp vụ phù hợp.

 • Có tính cần cù, chăm chỉ: Để thành hoàn thành tốt công việc, bạn cần phải chăm chỉ. Đặc biệt bạn còn phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của người quản lý một cách nhanh chóng.

 • Có tính linh hoạt và dẻo dai: Tính linh hoạt sẽ giúp bạn tăng khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Đặc biệt nó còn giúp bạn không bị áp lực quá lớn khi gặp khó khăn mà thay vào đó, bạn sẽ tìm ra hướng xử lý thích hợp.

 • Khả năng xử lý vấn đề khéo léo và giao tiếp tốt: Trong quá trình làm việc, có thể xuất hiện nhiều vấn đề khác nhau từ phía khách hàng, quản lý hoặc từ môi trường làm việc. Vì vậy bạn nên xác định vấn đề và xử lý nó thật khéo léo.

 • Nắm rõ nguyên tắc và chuyên môn tạp vụ cơ bản: Bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản trong lao công và tạp vụ. Điều này bao gồm: hiểu biết về quy trình làm việc, cách thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp. Việc nắm vững kiến thức chuyên môn giúp bạn tin trong việc hoàn thành tốt công việc được giao.

6. Nhận Ngay Việc Làm Lao Công Tạp Vụ Tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm lao công tạp vụ lương cao, môi trường tốt thì hãy nhanh chóng truy cập vào Jobsgo.vn. Bởi vì trong tháng này, JobsGO có cập nhật nhiều việc làm liên quan đến vị trí lao công tạp vụ tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể tìm, chọn ra những tin phù hợp, sau đó tạo và nộp CV trực tiếp tại trang là được.

JobsGO là một trong những trang web chuyên về tuyển dụng việc làm. Kể từ khi hoạt động đến nay, JobsGO đã kết nối thành công hàng triệu ứng viên với doanh nghiệp. Vì vậy bạn có thể yên tâm với chất lượng việc làm tại đây.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nắm được tình hình tuyển lao công tạp vụ và cách nắm bắt cơ hội việc làm nhanh, phù hợp. Rất hy vọng, qua thông tin này bạn sẽ có công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume