Tải app JobsGO

Tra cứu thông tin mức lương

Tiện ích tra cứu & tìm hiểu mức lương theo ngành nghề và vị trí công việc 2024

Mức lương Giáo Viên Thể Dục

Thông tin chi tiết

 • Lương trung bình10.2 Triệu VNĐ
 • Khoảng lương phổ biến7 - 14 Triệu VNĐ
 • Vị trí/chức vụGiáo Viên Thể Dục
 • Kinh nghiệm yêu cầu 0 - 1 năm

Mức lương trung bình của Giáo Viên Thể Dục10.2 Triệu VNĐ trên toàn quốc. Bạn hãy lọc theo địa điểm để xem mức lương Giáo Viên Thể Dục ở thành phố của bạn.

Mức lương trên được tính dựa trên 14 mẫu lương của các việc làm Giáo Viên Thể Dục trên hệ thống JobsGO kết hợp với dữ liệu do các ứng viên cung cấp.

Biểu đồ lương Giáo Viên Thể Dục qua các năm

Chia sẻ

Mức lương giáo viên thể dục bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến lương giáo viên thể dục?

Thể dục thể thao là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy với những người làm việc trong lĩnh vực này thì mức lương ra sao? Trong bài viết dưới đây, JobsGO sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về mức lương giáo viên thể dục, cùng theo dõi nhé.

1. Khái quát chung về giáo viên thể dục

lương Giáo Viên Thể Dục

Khái quát chung về giáo viên thể dục

Giáo viên thể dục hay giáo viên giáo dục thể chất là người chịu trách nhiệm giảng dạy và hướng dẫn học sinh về các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất, tinh thần và xã hội của học sinh. 

Giáo viên thể dục không chỉ dạy học sinh về các kỹ năng, luật chơi của các môn thể thao khác nhau, mà còn giúp họ hiểu về tầm quan trọng của việc duy trì một lối sống lành mạnh và thể chất tốt.

2. Mức lương giáo viên thể dục

Theo công cụ tra cứu lương của JobsGO, mức lương trung bình của giáo viên thể dục với kinh nghiệm từ 0 - 1 năm là 10,2 triệu đồng/tháng, khoảng lương phổ biến là từ 7 - 14 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, mức lương này còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố và có sự khác nhau tùy vào tính chất công việc, kinh nghiệm, khu vực, cấp học,...

mức lương Giáo Viên Thể Dục

Mức lương giáo viên thể dục

2.1 Theo tính chất công việc

Cùng là giáo viên thể dục nhưng tính chất công việc có thể khác nhau. Có những người dạy môn học nhẹ nhàng như thể dục nhịp điệu, cầu lông, bóng bàn,... Nhưng cũng có người sẽ dạy môn khó, vất vả và cần nhiều sức lực hơn như chạy, bơi, đá bóng, nhảy cao, nhảy xa,... Vì vậy mà mức lương giáo viên thể dục sẽ có sự khác nhau.

Thường thì những giáo viên dạy môn học nặng sẽ có lương cao hơn, khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Còn những giáo viên dạy môn học nhẹ thì lương thấp hơn 1 chút, khoảng 7- 9 triệu đồng/tháng.

2.2 Theo khu vực

Các khu vực khác nhau sẽ có mức lương dành cho giáo viên thể dục khác nhau. Thường thì những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,..., mức lương sẽ cao hơn là các khu vực ngoại thành, vùng núi,...

Cùng tham khảo mức lương giáo viên thể dục theo 2 khu vực lớn được thống kê bởi JobsGO nhé.

 • Khu vực Hà Nội: trung bình khoảng 8,2 triệu đồng/tháng, mức phổ biến từ 6 - 11 triệu đồng/tháng.

 • Khu vực TPHCM: trung bình khoảng 9,7 triệu đồng/tháng, mức phổ biến từ 7 - 12 triệu đồng/tháng.

2.3 Theo kinh nghiệm

Mức lương giáo viên thể dục cũng sẽ khác nhau tùy theo kinh nghiệm của mỗi người. Giáo viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy thể dục thường sẽ được trả lương cao hơn so với giáo viên mới vào nghề. Kinh nghiệm giúp họ tích luỹ kiến thức, kỹ năng, cũng như có khả năng quản lý lớp học và tổ chức các hoạt động thể dục hiệu quả hơn.

Cụ thể, mức lương của người mới vào nghề thường khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng. Còn những người đã dày dặn kinh nghiệm, lương của họ có thể đạt đến 15 triệu đồng/tháng.

2.4 Theo cấp học

Mỗi cấp học sẽ có chương trình đào tạo môn thể dục riêng. Do đó, mức lương giáo viên thể dục cũng sẽ được trả theo tính chất và khối lượng công việc.

 • Giáo viên thể dục cấp 1: khoảng 5 - 9 triệu đồng/tháng.

 • Giáo viên thể dục cấp 2: khoảng 6 - 12 triệu đồng/tháng.

 • Giáo viên thể dục cấp 3: 7 - 14 triệu đồng/tháng.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương giáo viên thể dục

Giáo Viên Thể Dục lương bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương giáo viên thể dục

Mức lương của giáo viên thể dục có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Khu vực làm việc: Mức lương thường khác nhau ở các khu vực thành thị và nông thôn. Trong một số quốc gia, các thành phố lớn thường trả mức lương cao hơn so với các khu vực nông thôn.

 • Cấp học: Mức lương của giáo viên thể dục cũng phụ thuộc vào cấp học mà họ giảng dạy. Thường thì giáo viên trung học, phổ thông sẽ có mức lương cao hơn so với giáo viên tiểu học.

 • Trình độ chuyên môn và học vấn: Giáo viên có trình độ học vấn và chuyên môn cao hơn thường có cơ hội nhận mức lương cao hơn. Việc có các bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến giảng dạy thể dục có thể tạo điểm cộng cho mức lương.

 • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc thường được coi là yếu tố quan trọng trong xác định mức lương của giáo viên thể dục. Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm thường được trả lương cao hơn so với giáo viên mới vào nghề.

 • Chức vụ và vai trò đặc biệt: Nếu giáo viên thể dục đảm nhiệm các vai trò đặc biệt như làm cố vấn cho đội thể thao trường hoặc tham gia vào quá trình quản lý hoặc phát triển chương trình thể dục thể thao của trường, họ có thể được trả lương cao hơn.

 • Thị trường lao động: Mức lương cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình thị trường lao động trong ngành giáo dục và thể thao tại một khu vực cụ thể.

 • Chính sách và quy định của trường học hoặc cơ quan quản lý giáo dục: Mức lương cụ thể có thể được quy định trong hợp đồng lao động và các quy tắc của trường học hoặc cơ quan quản lý giáo dục.

 • Làm việc thêm giờ: Nhiều giáo viên thể dục có thể có cơ hội làm việc thêm giờ dạy các khóa học ngoại khóa hoặc huấn luyện thể thao sau giờ học để tăng thêm thu nhập.

4. Cách để nâng cao mức lương giáo viên thể dục

Nâng cao mức lương của giáo viên thể dục có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực từ cả phía giáo viên lẫn hệ thống giáo dục. Dưới đây là một số cách để cải thiện mức lương của giáo viên thể dục:

 • Học vấn và chứng chỉ: Giáo viên thể dục có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư trong việc nâng cao trình độ học vấn và đạt được các chứng chỉ có liên quan. Điều này có thể làm tăng giá trị của họ trong mắt hệ thống giáo dục và dễ dàng thúc đẩy việc nâng lương.

 • Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và đội thể thao: Giáo viên thể dục có thể tăng thu nhập bằng cách tham gia giảng dạy hoặc huấn luyện các hoạt động ngoại khóa như bóng đá, bóng rổ hoặc thể dục dụng cụ. Điều này có thể mang lại thu nhập bổ sung và làm tăng giá trị của giáo viên trong trường.

 • Tham gia vào các hiệp hội giáo viên: Hiệp hội giáo viên có thể đàm phán về lương cho giáo viên và đấu tranh cho quyền lợi của họ. Tham gia vào các hiệp hội có thể giúp bạn có sự ủng hộ trong việc nâng cao mức lương và điều kiện làm việc.

 • Đàm phán lương: Không ngần ngại khi đàm phán về lương. Giáo viên thể dục hãy nắm rõ giá trị của mình và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thảo luận về mức lương với nhà trường.

Để có được mức lương giáo viên thể dục tốt nhất, các bạn hãy không ngừng cố gắng, bám sát vào những yếu tố quan trọng, quyết định đến mức lương để cải thiện, nâng cao lương của mình nhé.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume