Tải app JobsGO

Việc làm Front-end (HTML CSS) - Cơ hội rộng mở cho những lập trình viên tài năng

Bạn là một Frontend Developer? Bạn đang mong muốn tìm được một việc làm Front-end (HTML CSS) ưng ý? Vậy sao bạn còn chưa truy cập vào JobsGO và tìm cho mình một nơi “trao thân, gửi phận” phù hợp?

 

Front-end Developer là công việc được săn đón 

Cơ hội việc làm Front-end (HTML CSS) như thế nào?

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của mạng xã hội, các trang thông tin trực tuyến thì công việc này lại càng quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tiếp cận gần hơn với khách hàng đều cần website riêng với giao diện bắt mắt. Front-end Developer đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Việc thiết kế giao diện giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên đây không phải là công việc đơn giản, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, kỹ năng tốt. Do đó, thị trường việc làm Front-end (HTML CSS) không chỉ sôi động mà còn có mức lương hấp dẫn. 

Công việc của lập trình viên Front-end

Công việc của Front-end là xây dựng giao diện web, ứng dụng dành cho người dùng. Họ sẽ chịu trách nhiệm về những trải nghiệm người dùng đầu tiên. Lập trình viên Front-end cần đảm bảo tối ưu hóa giao diện, các thao tác thực hiện trên web dễ dàng.

Tại doanh nghiệp, lập trình viên Front-end sẽ đảm nhiệm một số công việc chính như:

  • Tham gia phát triển các dự án Web, xây dựng các chức năng Web front-end và các ứng dụng Web. 
  • Triển khai giao diện HTML / CSS Javascript trên hệ thống website xây dựng sẵn theo yêu cầu của khách hàng. 
  • Cộng tác với các nhà phát triển và nhà thiết kế web back-end để cải thiện khả năng sử dụng.
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn đồ họa chất lượng cao và tính nhất quán của thương hiệu.
  • Thu thập phản hồi và xây dựng giải pháp cho người dùng và khách hàng.
  • Nghiên cứu và học hỏi công nghệ HTML / CSS Javascript mới nhất để áp dụng cải tiến sản phẩm.

Mức lương trung bình của Front-end Developer

Nhìn chung đây là công việc có mức lương tương đối cao vì yêu cầu trình độ, kỹ năng phức tạp. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 10 - 25 triệu đồng/ tháng. Với cấp quản lý thu nhập có thể lên tới hơn 50 triệu đồng/ tháng. 

Những kỹ năng chuyên môn cần thiết khi tìm việc làm Front-end (HTML CSS)

Để trở thành một Front-end Developer được các nhà tuyển dụng săn đón, bạn phải nắm vững những kỹ năng sau.

Thành thạo ngôn ngữ lập trình HTML và CSS

 

Thành thạo hệ thống ngôn ngữ lập trình là bắt buộc với việc làm Front-end (HTML CSS)

Đây là những gì cơ bản nhất, nền tảng nhất để bạn làm việc. Cũng giống như ngôn ngữ hằng ngày, không có chúng bạn hoàn toàn không thể giao tiếp, truyền đạt nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy đây là yêu cầu đầu tiên trong bất kỳ bản tuyển dụng nào.

2 ngôn ngữ này có vai trò quan trọng trong xây dựng “ngoại hình” cho bất kỳ trang web, ứng dụng nào. “Ngoại hình” có thể kể đến từ cách phân bổ bố cục, tiêu đề, đoạn văn đến hiển thị hình ảnh, màu sắc. 

Các ngôn ngữ lập trình khác - JavaScript, Jquery

JavaScript không chỉ ứng dụng trong Front-end mà còn phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin khác. Nó xuất hiện ở khắp nơi, trên hầu hết trang web và ngay cả trên điện thoại thông minh. JavaScript góp phần lớn trong xây dựng những tính năng tương tác giữa người dùng và web.

Jquery có nhiệm vụ giúp bạn tối ưu các dòng code hay tối ưu quy trình vận hành của trang web. Là một Front-end Developer bạn bắt buộc phải nắm chắc những bộ công cụ lập trình trên. 

Nắm chắc các Framework của JavaScript

Để hỗ trợ cho người làm Front-end, JavaScript cung cấp một loại những Frameworks có sẵn vô cùng tiện lợi. Các lập trình viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giao diện web cũng tối ưu hơn, dễ sử dụng hơn. Rất nhiều “bộ khung” của JavaScript mà bạn có thể tham khảo như: Backbone, Ember, ReactJS, AngularJS,...

Hiểu biết về CSS Preprocessors

CSS Preprocessors là phiên bản cập nhật với khả năng hỗ trợ ngôn ngữ tốt hơn cho lập trình viên. Nó giúp đơn giản hóa rất nhiều nhiệm vụ trong quá trình thiết kế, xây dựng hay chỉnh sửa.

Biết cách thiết kế Responsive và thiết kế Mobile 

Giao diện website trên điện thoại

Thực tế người dùng không chỉ truy cập thông qua máy tính, laptop mà còn sử dụng điện thoại thông minh. Hơn nữa, tỷ lệ người sử dụng và truy cập bằng điện thoại đang ngày càng tăng cao. Điều đó dẫn đến sự cần thiết của thiết kế Responsive. Responsive Design sẽ giúp kích thước giao diện web được linh hoạt thay đổi phù hợp với mọi thiết bị.

Những kỹ năng cần thiết khác khi tìm việc làm Front-end (HTML CSS)

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên linh hoạt. Bạn sẽ được “cộng điểm” rất nhiều nếu sở hữu loạt kỹ năng khác dưới đây.

Sử dụng các hệ thống quản lý nội dung và nền tảng thương mại điện tử

Các hệ thống quản lý nội dung (CMS) là nền móng xây dựng nên website. Hiện nay WordPress là hệ thống được ưa chuộng nhất vì sự hiệu quả của nó. Ngoài ra còn có một số CMS khác như: Joomla, Drupal và Magento.  

Mặt khác, một loại hình cụ thể của CMS là nền tảng thương mại điện tử. Không thể phủ nhận sự phát triển vượt trội của thương mại điện tử trong thời gian gần đây. Mô hình kinh doanh này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ và phổ biến hơn nữa. Chính vì thế, một Front-end Developer không thể đứng ngoài xu hướng phát triển của thế giới. 

Kỹ năng phân tích, đánh giá

Kỹ năng phân tích đánh giá vô cùng cần thiết

Để hình thành một trang web/ ứng dụng web tuyệt vời lập trình viên còn cần có khả năng phân tích đánh giá tốt. Không phải ngay lần đầu tiên thiết kế mọi chuyện đã suôn sẻ. Nhiều phương án khác nhau sẽ xảy ra và bạn cần đưa ra quyết định.

Nếu thiếu đi khả năng phân tích kết quả, đánh giá hiệu quả thì bạn rất dễ gặp phải sai sót. Bạn có thể dần dần rèn luyện kỹ năng này thông qua kinh nghiệm và học hỏi. 

Kỹ năng xử lý vấn đề

Việc làm Front-end là công việc liên quan đến máy móc kỹ thuật nên không thể tránh khỏi xảy ra lỗi. Trong tình huống này, bạn sẽ làm gì để giải quyết, sẽ làm gì để cả hệ thống không bị gián đoạn? Đây chính là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cực kỳ cần ở ứng viên.

Không ai mong muốn sai sót, nhưng rủi ro thì luôn tồn tại. Do đó kỹ năng xử lý, giải quyết rủi ro là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, một phần còn ở tinh thần thép, sự bình tĩnh của Front-end Developer. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tài năng và họ nên tuyển dụng bạn.

Tìm việc làm Front-end (HTML CSS) tại JobsGO

Khi đã sở hữu những kỹ năng cần thiết, giờ là lúc bạn chính thức lựa chọn một công việc cho mình. Hiện nay, JobsGO cung cấp rất nhiều việc làm Front-end (HTML CSS) chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển miễn phí và được tư vấn thêm từ JobsGO nếu cần. Đừng quên tạo cho mình một CV ấn tượng để “show” khả năng và kinh nghiệm của bạn tại đây.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume