Tải app JobsGO

Thông tin tuyển dụng Designer cập nhật mới nhất

Là một công việc năng động, sáng tạo với mức lương hấp dẫn, Designer thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm Designer hiện nay ra sao, mức lương như thế nào và đâu là kênh tuyển dụng Designer tốt nhất, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm Designer là gì?

Designer cụm từ chỉ những người thực hiện nhiệm vụ lên ý tưởng, nghiên cứu, phân tích và dựng, thiết kế bản phác thảo hoặc ấn phẩm hoàn chỉnh. Tùy theo tính chất, nhiệm vụ, Designer thiết kế hình ảnh, ấn phẩm quảng cáo,... sẽ làm việc tại phòng Marketing trong khi Designer thiết kế giao diện web UX, UI làm việc tại phòng công nghệ thông tin.

tuyển dụng Designer

Việc làm Designer là gì?

2. Mô tả công việc nhân viên Designer 

Mỗi công ty thường có bảng mô tả và phân công công việc riêng dành cho vị trí Designer. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tham khảo trên các bản JD tuyển dụng Designer phía công ty cung cấp. Nhìn chung, những nhiệm vụ chính một Designer phải đảm nhiệm bao gồm:

 • Nhận yêu cầu lên ý tưởng, thiết kế từ khách hàng hoặc nhân sự các bộ phận khác trong doanh nghiệp.
 • Trao đổi và thống nhất ý tưởng trước khi bắt tay vào thực hiện để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.
 • Lên bản phác thảo và bắt tay vào thực hiện ý tưởng thiết kế sao cho sát với yêu cầu được đưa ra nhất.
 • Gửi sản phẩm tới khách hàng, bộ phận order thiết kế,... và đợi phản hồi, nhận xét.
 • Điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu cho đến khi đạt được sự thống nhất giữa hai bên.
 • Duyệt sản phẩm và gửi đến các bộ phận khác nhằm chuẩn bị cho công đoạn in ấn.
 • Cập nhật hình ảnh làm tư liệu và bàn giao sản phẩm ở trạng thái hoàn chỉnh nhất đến với khách hàng.

tuyển designer

Mô tả công việc Designer 

3. Mức lương vị trí Designer là bao nhiêu?

Mặt bằng lương việc làm Designer hiện nay tương đối cao, dao động từ 7 - 8 triệu đồng đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Với kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, bạn dễ dàng tăng mức thu nhập lên 11 - 13 triệu đồng/tháng. Từ 3 - 6 năm kinh nghiệm thiết kế, Designer có thể thu về trên 15 triệu đồng/tháng. 

Ngoài lương cứng, một số doanh nghiệp còn trả thêm hoa hồng cho Designer dựa trên các ấn phẩm thiết kế. Theo đó, nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm từ 1 - 5 triệu đồng KPIs mỗi tháng. Chưa dừng ở đó, Designer có thể nhận làm Freelancer để gia tăng không giới hạn thu nhập.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Designer  hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thiết kế của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng lớn. Bởi hầu như mọi đơn vị đều có mong muốn đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh và tăng độ phủ sóng với công chúng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp ngay khi vừa hoàn thành chương trình học.

Tuy nhiên, dù nhu cầu lớn nhưng số lượng nhân lực của ngành này lại đang có xu hướng tăng nhanh. Cộng thêm sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, bạn sẽ rất khó để tìm được công việc phù hợp nếu không chịu tìm tòi, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Designer 

Tương tự như mô tả công việc, kỹ năng của nhân viên thiết kế được thể hiện đầy đủ trong bản JD tuyển dụng Designer của các công ty, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Có trình độ và kiến thức căn bản về nguyên tắc thiết kế, sử dụng phần mềm thiết kế,...
 • Designer cần có phong cách riêng thể hiện xuyên suốt qua việc cập nhật xu hướng mà không làm mất đi những dấu ấn cá nhân.
 • Tính sáng tạo và nhạy bén với tất cả các xu hướng thiết kế mới nhất.
 • Học hỏi nhanh và có kiến thức cơ bản về lĩnh vực tham gia thiết kế để tạo ra các ấn phẩm sống động, không vô hồn, khô cứng.
 • Tỉ mỉ, cẩn thận và quan tâm đến các tiểu tiết nhỏ để tạo ra những dự án hoàn hảo nhất.
 • Khả năng cân bằng tốt giữa làm việc nhóm và làm việc độc lập để phục vụ tốt nhất cho công việc.
 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và trao đổi với khách hàng.
 • Linh hoạt, nhanh nhạy trong xử lý tình huống, đặc biệt là trước những thay đổi đột ngột của khách hàng về thiết kế.

việc làm designer

Kỹ năng cần thiết để làm công việc Designer 

6. Nhận ngay việc làm Designer tại JobsGO

Nhu cầu tuyển Designer hiện nay không thiếu, tuy nhiên để tìm được kênh tuyển dụng uy tín quả thực là bài toán khó đối với các ứng viên. JobsGO ra đời không chỉ loại bỏ những lo lắng, băn khoăn của người lao động mà còn là cầu nối hữu hiệu giữa ứng viên với doanh nghiệp. Với hàng trăm việc làm Designer cập nhật liên tục, phân chia thành tỉnh thành và mức lương, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp chỉ với thao tác click chuột.

JobsGO cũng cung cấp các mẫu CV online, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và tham gia ứng tuyển trực tuyến để tìm được công việc phù hợp.

Bạn hãy truy cập JobsGO.vn hoặc tải xuống ứng dụng JobsGO trên điện thoại di động và tham gia ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm tốt nhất hôm nay. Chúc bạn thành công và sớm tìm được công việc phù hợp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume