Tải app JobsGO

Tuyển dụng Content Marketing TPHCM - Việc hot, thu nhập hấp dẫn

Nhu cầu nhân lực tại TPHCM luôn rất mạnh mẽ, trong đó lao động ngành Marketing được nhiều doanh nghiệp săn đón. Vậy thông tin thị trường tuyển dụng việc làm Content Marketing tại Hồ Chí Minh thế nào? Thu nhập ra sao? Cần kỹ năng gì? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay nhé!

1. Việc làm Content Marketing là gì?

tuyển dụng content marketing tphcm

Việc làm Content Marketing là gì? 

Nhân viên Content Marketing là người sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, thú vị để tiếp cận khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Có thể nói, nhân viên Content Marketing là vị trí quan trọng không thể thiếu, giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tạo nên niềm tin trong họ.

2. Mô tả công việc nhân viên Content Marketing TPHCM

Khi tìm kiếm các tin tuyển dụng Content Marketing TPHCM, bạn cần nắm được mô tả công việc để biết mình có phù hợp với vị trí này hay không. 

Một số nhiệm vụ cụ thể của nhân viên Content Marketing là:

 • Sáng tạo nội dung: Content Marketing là người lên kế hoạch và phát triển nội dung trên các trang Website, Blog, Social,... của doanh nghiệp hoặc viết báo, bài PR theo nội dung cấp trên yêu cầu.

 • Xây dựng chiến dịch Marketing: Content Marketing sẽ phối hợp cùng các thành viên khác trong team đưa ra phương hướng và chiến lược Marketing, Digital Marketing,...

 • Theo sát chiến dịch Marketing: Theo dõi, phân tích và đánh giá các chỉ số đo lường hiệu quả của chiến dịch Marketing, từ đó đưa ra giải pháp tối ưu.

 • Cập nhật xu hướng: Content Marketing phải thường xuyên update xu hướng, tin tức mới nhất để đưa ra những ý tưởng độc đáo giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

 • Các công việc khác: Thực hiện các công việc theo chỉ đạo trực tiếp từ cấp trên.

3. Mức lương Content Marketing TPHCM bao nhiêu?

tuyển dụng việc làm content marketing tphcm

Mức lương của Content Marketing TPHCM

Mức lương Content Marketing tại TPHCM sẽ khác nhau ở các vị trí việc làm và tùy thuộc vào kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, đơn vị công tác,... 

JobsGO đã có cuộc khảo sát thu nhập của vị trí này trên toàn địa bàn TPHCM như sau:

 • Ở vị trí Inter Content Marketing, mức lương nhận được là 1.500.000 đồng/ tháng.

 • Content Marketing có 1 - 3 năm kinh nghiệm, mức lương nhận được là 6.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng.

 • Senior Content Marketing trên 4 năm kinh nghiệm, mức lương nhận được là 15.000.000 - 25.000.000 đồng/ tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Content Marketing TPHCM như thế nào?

việc làm content marketing tphcm

Nhu cầu tuyển dụng Content Marketing TPHCM hiện nay

Trong thời đại công nghệ số phát triển, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho mọi loại sản phẩm/dịch vụ. Do đó các doanh nghiệp rất cần nhân sự Content Marketing để giúp họ thu hút, tạo niềm tin, tăng tương tác với khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu trên thị trường. 

Mặt khác, TPHCM là khu vực tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn với đa dạng lĩnh vực hoạt động. “Cơn sốt” tuyển dụng Content Marketing TPHCM chính vì vậy mà bùng nổ, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngành Marketing được mở rộng và thu nhập ổn định hơn.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Content Marketing TPHCM

Để trở thành một Content Marketing chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp ở TPHCM săn đón thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng viết lách và sự sáng tạo: Đây là yêu cầu “bất di bất dịch” nếu bạn muốn theo đuổi nghề viết lách. Kỹ năng này sẽ giúp bạn nhiều trong việc định hướng và giữ chân khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 • Kỹ năng SEO cơ bản: Nếu muốn nội dung của bạn tiếp cận nhanh tới khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ thì bạn cần trau dồi thêm kỹ năng SEO cơ bản.

 • Kỹ năng nghiên cứu và khai thác thông tin: Khả năng nghiên cứu thị trường, khai thác thông tin khách hàng và thấu hiểu sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp bạn sáng tạo ra những nội dung chất lượng, phù hợp với định hướng Marketing.

 • Có tư duy thẩm mỹ: Nội dung có thu hút khách hàng hay không còn phụ thuộc vào hình thức trình bày đẹp, có thẩm mỹ. Vì vậy việc “mài giũa” kỹ năng này rất quan trọng.

 • Nắm bắt xu hướng công nghệ: Để gia tăng hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, việc sử dụng thành thạo các công cụ Marketing Online và nắm bắt xu hướng là kỹ năng không thể thiếu đối với bất cứ Content Marketing nào.

6. Nhận ngay việc làm Content Marketing TPHCM tại JobsGO

Tại JobsGO.vn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tin tuyển dụng Content Marketing TPHCM với mức offer lương, thưởng vô cùng hấp dẫn. Hệ thống được tích hợp tìm kiếm theo bộ lọc giúp ứng viên tiếp cận với Nhà tuyển dụng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

JobsGO đồng hành cùng hơn 60.000 doanh nghiệp hàng đầu hứa hẹn sẽ đem đến việc làm Content Marketing chất lượng dành cho các ứng viên đang sinh sống tại thành phố này. Nhanh tay tạo và nộp CV trên trang để đi làm ngay bạn nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nhiều trong quá trình tìm kiếm thông tin tuyển dụng Content Marketing TPHCM. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan nào cần được giải đáp thì bạn hãy liên hệ với JobsGO để được chúng tôi hỗ trợ.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume