Tải app JobsGO

Thông tin tuyển dụng việc làm admin hot nhất

Nhân viên admin là một trong những việc làm hot nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Tìm việc làm admin trên đơn giản hơn bao giờ hết với JobsGO, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để nắm thông tin chi tiết và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay.

1. Việc làm admin là gì?

Admin (Administration) là cụm từ chỉ quản trị viên, những người giữ nhiệm vụ theo dõi, sắp xếp, quản lý hoạt động trong một đội nhóm, bộ phận hoặc các nền tảng mạng xã hội giúp hệ thống được vận hành một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả nhất.

việc làm admin

Việc làm admin là gì?

2. Mô tả công việc nhân viên admin

Tùy theo từng bộ phận và chức danh, mô tả công việc của nhân viên admin sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

2.1. Mô tả công việc nhân viên admin văn phòng

Admin văn phòng là người thực hiện hoạt động quản trị thuộc bộ phận hành chính của doanh nghiệp với công việc chủ yếu bao gồm:

 • Xây dựng nội quy, quy định và theo dõi tình hình triển khai trên thực tế tại doanh nghiệp.
 • Điều phối, tổ chức các cuộc họp, sự kiện nội bộ, hợp đồng, tài liệu, thủ tục, giấy tờ,...
 • Chi ngân sách và điều phối văn phòng phẩm phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tiếp nhận, xử lý các cuộc gọi, thư từ, bưu phẩm và quản lý dữ liệu nội bộ của công ty.

2.2. Mô tả công việc của Sales admin

Sales admin là nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực thuộc phòng kinh doanh. Sales admin không trực tiếp theo gia vào giai đoạn bán sản phẩm mà chủ yếu chủ yếu là xử lý giấy tờ, biên bản, hợp đồng,... nhằm hỗ trợ nhân viên Sales trong việc thúc đẩy doanh số. 

2.3. Mô tả công việc admin Facebook, Website

Admin Facebook và Admin Website là những người thực hiện nhiệm vụ quản lý, xây dựng nội dung và phát triển những nền tảng này. Ngoài sáng tạo nội dung trên Facebook, admin Facebook còn có nhiệm vụ kiểm duyệt nội dung, bình luận, phê duyệt thành viên hoặc bài đăng của các thành viên trong hội nhóm. Trong khi đó, admin Website sẽ kiêm thêm nhiệm vụ quản lý và điều phối đơn hàng trên hệ thống.

tuyển dụng admin

Mô tả công việc nhân viên admin

3. Mức lương admin bao nhiêu?

Theo khảo sát, mức lương admin hiện nay của một admin tại các công ty nhỏ và vừa dao động từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng. Với mức thu nhập này, công việc admin sẽ tương đối đơn giản và nhẹ nhàng. Nếu muốn thử thách bản thân nhiều hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và sở hữu mức thu nhập hấp dẫn hơn, bạn nên ứng tuyển vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mức lương admin tại những đơn vị này thường dao động từ 15.000.000 - 23.000.000 đồng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm admin hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm admin hiện nay vô cùng lớn bởi bất kỳ doanh nghiệp, bộ phận nào cũng cần đến vị trí admin để điều phối và sắp xếp công việc khoa học hơn. Cơ hội việc làm không chỉ mở rộng mà còn có lộ trình thăng tiến rõ ràng, nhất là tại các doanh nghiệp lớn. Ứng viên nên cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm admin thường xuyên tại các hội nhóm, trang tuyển dụng uy tín để không bỏ lỡ cơ hội tốt.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc admin

tìm việc làm admin

Kỹ năng cần thiết để làm công việc admin

Yêu cầu kỹ năng nhân viên admin tại các công ty hiện nay không hoàn toàn giống nhau nhưng lại có nhiều điểm tương đồng như sau:

 • Có kiến thức cơ bản về quản trị, sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả.
 • Nắm được những thông tin cơ bản về quản lý sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý phục vụ cho công việc.
 • Tư duy, nhanh nhạy và linh hoạt trong xử lý tình huống.
 • Khả năng thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục tốt.
 • Trung thực, bảo mật thông tin và biết tôn trọng các chính sách của doanh nghiệp.
 • Có khả năng ngoại ngữ tốt để tra cứu tài liệu và nghiên cứu các chính sách phục vụ cho công việc.

6. Nhận ngay việc làm admin tại JobsGO 

Việc làm admin hiện nay là lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhờ tính chất công việc đặc biệt, mức thu nhập hấp dẫn và lộ trình thăng tiến rõ ràng. Tuy vậy, mức độ cạnh tranh của công việc này tương đối lớn. Theo đó, trước khi tham gia ứng tuyển, bạn nên học tập và tích lũy kinh nghiệm thật tốt.

Bên cạnh đó, tìm kiếm nền tảng hỗ trợ tìm việc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. JobsGO chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn trên hành trình trở thành một nhân viên admin chuyên nghiệp. Với mạng lưới kết nối hàng chục ngàn doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, nền tảng giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn được đơn vị phù hợp.

Không chỉ hỗ trợ tìm việc, JobsGO còn hỗ trợ tạo Hồ sơ ứng tuyển và CV online để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Tháng này, JobsGO cập nhật rất nhiều thông tin tuyển dụng admin chất lượng, bạn hãy tham khảo, tạo hồ sơ và ứng tuyển ngay hôm nay.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume