Tải app JobsGO

Thông Tin Tuyển Dụng Việc Làm UI UX Designer Cập Nhật Mới Nhất

Muốn tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm UI UX Designer, mức lương, cơ hội việc làm,... nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây.

1. Việc Làm UI UX Designer  Là Gì?

Việc Làm UI UX Designer

UI UX Designer là những chuyên viên thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng cho các sản phẩm, ứng dụng công nghệ. Đó có thể là một website hoàn chỉnh, một app trên thiết bị di động, máy tính bảng,... Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, UI UX Designer còn phải quan tâm đặc biệt đến trải nghiệm người dùng để tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng.

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên UI UX Designer

Nhìn chung công việc của nhân viên UI UX Designer tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay không có quá nhiều khác biệt và chủ yếu xoay quanh các nhóm nhiệm vụ chính như sau:

 • Thiết kế UI/UX cho sản phẩm sao cho đảm bảo đầy đủ các yếu tố là đẹp, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.
 • Nghiên cứu, cập nhật, chọn lọc và tối ưu xu hướng sao cho vừa phù hợp với sản phẩm, vừa không gây ra sự khiên cưỡng, phản cảm.
 • Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận, phòng ban liên quan như Marketing, Sales,... để hiểu về Insights khách hàng, nắm bắt thói quen và thống nhất tiêu chí trong quá trình phát triển sản phẩm.
 • Thực hiện các dự án thử nghiệm, phát triển hệ thống nội bộ, giao diện ấn phẩm,... theo sự phân công của cấp trên.
 • Phân tích nhu cầu, tâm lý khách hàng dưới góc độ UI/UX để đảm bảo đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình sử dụng.
 • Nghiên cứu về thiết kế, kiểm tra tương tác, thích ứng, xây dựng sản phẩm mẫu và tiến hành sửa chữa trong trường hợp có sai sót xảy ra.

3. Mức Lương UI UX Designer  Bao Nhiêu?

Mức lương của các UI UX Designer hiện nay nhỉnh hơn so với mặt bằng nhân viên trong ngành thiết kế. Cụ thể, UI UX Designer có mức lương trung bình dao động từ 14 - 41 triệu đồng/tháng. Tùy vào vị trí, cấp bậc, quy mô công ty, khu vực làm việc,... mà mức lương này sẽ có sự khác nhau.

Theo vị trí, cấp bậc:

Vị trí, cấp bậc Mức lương
Junior 10 - 12 triệu đồng/tháng
Mid-level 13 - 17 triệu đồng/tháng
Senior Trên 20 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 13 - 29 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 16 - 33 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 21 - 43 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm UI UX Designer Hiện Nay Như Thế Nào?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hầu hết các sản phẩm dịch vụ đều có mặt trên nền tảng số. Để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, các doanh nghiệp chi kinh phí “khủng” cho thiết kế giao diện trên trên các ứng dụng công nghệ.

Điều này mở ra vô vàn cơ hội việc làm UI UX Designer với mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ. Đứng trước sự nở rộ của trí tuệ nhân tạo AI, nhu cầu tuyển dụng UI UX Designer vẫn không ngừng tăng lên. Bởi về cơ bản, máy móc chỉ có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, còn đối với việc thấu hiểu tâm lý, trải nghiệm khách hàng, chưa có ứng dụng nào có thể thay thế con người. Theo đó, nếu có đam mê, bạn hãy học tập, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm để nắm bắt các cơ hội việc làm UI UX Designer tốt trong tương lai.

Tham khảo một số công ty tuyển dụng việc làm UI UX:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc UI UX Designer

Bạn có thắc mắc điều gì tạo nên một UI UX Designer giỏi. Câu trả lời là toàn bộ những kỹ năng cần thiết dưới đây:

 • UI UX Designer phải có nền tảng kiến thức IT vững vàng và có hiểu biết cơ bản về nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.
 • Có tư duy thiết kế đồng thời nắm được lý thuyết màu sắc, bố cục thiết kế và concept thiết kế.
 • Có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, Sketch, Illustrator,...
 • Sở hữu kỹ năng quan sát, phân tích, nắm bắt tâm lý người dùng.
 • Kỹ năng ngoại ngữ, tham khảo tài liệu UI UX Designer quốc tế và sử dụng tốt các công cụ như Wacom, Wireframe,...
 • UI UX Designer có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.
 • Nhanh nhạy, linh hoạt trong nắm bắt xu hướng và xử lý các tình huống phát sinh trong qua trình thiết kế.

6. Nhận Ngay Việc Làm UI UX Designer Tại JobsGO

Cơ hội việc làm UI UX Designer ngày một gia tăng nhưng không ít bạn trẻ vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp do không tìm được nền tảng tuyển dụng phù hợp. Với JobsGO, bạn không cần lo lắng không tìm được việc làm chất lượng bởi website hiện kết nối với trên 60.000 doanh nghiệp tại 64 tỉnh thành. 

Không chỉ giúp ứng viên tìm được công việc gần, thuận lợi cho việc di chuyển mà JobsGO còn hỗ trợ tìm việc làm có mức lương tương xứng với khả năng. Chỉ với thao tác click chuột đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo CV online, tham gia ứng tuyển và chạm tới những công việc trong mơ. Vào tháng này, JobsGO cập nhật rất nhiều tin tuyển dụng liên quan đến việc làm UI UX Designer chất lượng. Bạn hãy đăng ký hồ sơ ứng viên, lựa chọn JD phù hợp và tham gia ứng tuyển ngay.

>> Xem thêm:

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume