Tải app JobsGO

Thị trường việc làm Rạch Giá 2023 sôi động, đem đến nhiều cơ hội việc làm

Tình hình tuyển dụng việc làm tại Rạch Giá – Kiên Giang hiện nay ra sao? Có những công việc nào Hot? Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại thành phố này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của JobsGO nhé.

1. Sơ lược về Rạch Giá – Kiên Giang

việc làm Rạch Giá

Sơ lược về Rạch Giá – Kiên Giang

Rạch Giá là một thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang, với diện tích 105,86 km2 và dân số khoảng 259.860 người. Vị trí địa lý tại thành phố Rạch Giá vô cùng thuận lợi, cụ thể như sau:

  • Phía Đông, phía Nam tiếp giáp với huyện Châu Thành
  • Phía Tây tiếp giáp với Vịnh Thái Lan
  • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hòn Đất, huyện Tân Hiệp

Trong khu vực của thành phố không có sông lớn nhưng lại là nơi hội tụ khá nhiều kênh đào như: Kênh Rạch Giá (Long Xuyên), kênh Cái Sắn, kênh Ông Hiển, kênh Rạch Giá (Hà Tiên) và còn có các rạch như: Rạch Giồng, rạch Vàm Trư, rạch Tà Keo,… Chính những kênh rạch này đã tạo điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển về kinh tế và văn hóa.

2. Cơ hội việc làm tại Rạch Giá như thế nào?

tuyển dụng Rạch Giá

 Cơ hội việc làm tại Rạch Giá như thế nào?

Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, sự đầu tư của các cơ quan nhà nước đã giúp cho Rạch Giá không ngừng phát triển trong những năm gần đây. Điển hình phải kể đến khu đô thị nằm trải dài bên bờ đông của vịnh Thái Lan. Không chỉ vậy, nơi đây còn phát triển rất mạnh mẽ về nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, trở thành thành phố xuất khẩu hải sản lớn, đi khắp các tỉnh thành và quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, thành phố Rạch Giá – Kiên Giang cũng đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước khai thác tại đây. Có nhiều ngành nghề mới phát triển như: Khai thác, chế biến thủy sản, kinh doanh, bất động sản, xây dựng, môi trường, du lịch, vận tải,… Có thể thấy những điều kiện thuận lợi này đã giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Rạch Giá cho người lao động phổ thông và lao động chất lượng cao.

3. Những việc làm phổ biến tại Rạch Giá

Việc làm phổ biến và nhu cầu tuyển dụng Rạch Giá như thế nào? Bạn hãy theo dõi tiếp ở nội dung này.

3.1. Việc làm vận tải

Ở Rạch Giá có nhu cầu xuất khẩu hải sản lớn đi các tỉnh và các nước khác. Không chỉ vậy, ở đây còn đang được quan tâm đầu tư phát triển du lịch. Các đơn vị vận tải hàng hóa, vận tải hành khách cũng vì vậy mà ra đời và mở rộng quy mô. Nếu bạn biết lái xe và có bằng phù hợp thì có thể ứng tuyển vào vị trí lái xe. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu về sức khỏe tương đối cao.

3.2. Việc làm khai thác, nuôi trồng thủy hải sản

Tìm việc làm Rạch Giá

Những việc làm phổ biến tại Rạch Giá

Thành phố Rạch Giá có điều kiện kênh rạch chằng chịt, đặc biệt còn giáp với vịnh Thái Lan. Vì thế mà nơi đây trở thành trung tâm nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Các doanh nghiệp không chỉ tập trung khai thác mà còn có cả nhà máy chế biến, sản xuất để xuất khẩu. Quy mô nhà máy lớn nên nhu cầu tuyển dụng công nhân cũng cao. Bạn có thể xin vào làm trong các khu nuôi trồng, sản xuất. Các công việc này yêu cầu nhiều về sức khỏe, không cần bằng cấp chuyên môn, vì vậy rất phù hợp với lao động phổ thông tại Rạch Giá.

3.3. Việc làm kế toán

Ở đâu có doanh nghiệp thì ở đó có việc làm kế toán. Tại thành phố Rạch Giá có hàng trăm công ty lớn nhỏ đang hoạt động. Hầu hết doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng kế toán. Bởi đây sẽ là bộ phận giúp công ty lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, làm thuế, lương,… Ngoài ra, kế toán còn có vai trò kiểm tra các hoạt động tài chính, giúp công ty hoạt động một cách ổn định nhất. Tuy nhiên, kế toán lại yêu cầu bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm tương đối cao. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị hồ sơ, CV thật tốt nhé.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Rạch Giá

tìm việc làm tại Rạch Giá

Bí quyết tìm việc làm tại Rạch Giá

Để tìm được việc làm tại Rạch Giá - Kiên Giang nhanh và phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo một vài bí quyết tìm việc làm như sau:

  • Biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu để tìm việc làm sao cho phù hợp.
  • Tìm hiểu về các doanh nghiệp tuyển dụng, đọc kỹ mô tả công việc và tham khảo mức lương chung trên thị trường.
  • Nên nhờ bạn bè, người thân giới thiệu việc làm.
  • Tìm thông tin tuyển dụng trên các trang uy tín, chuyên nghiệp.

5. Nhận ngay việc làm tại Rạch Giá tại JobsGO

Bạn đang tìm việc làm Rạch Giá nhưng chưa biết phải làm sao? Vậy thì hãy nhanh tay truy cập vào trang web Jobsgo.vn, đây là website chuyên về tuyển dụng việc làm. Trong những năm qua đã kết nối hàng triệu ứng viên với nhà tuyển dụng khắp cả nước. Không chỉ vậy, tại JobsGO còn có rất nhiều ngành nghề, phân bố ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong tháng mới, có hàng loạt việc làm tại Rạch Giá như: Pháp lý, marketing, chăm sóc khách hàng, kế toán,… được đăng tại JobsGO. Để có cơ hội việc làm tốt nhất, bạn hãy tạo và nộp CV trực tiếp trên JobsGO nhé.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nhìn được tổng quan tình hình tuyển dụng việc làm tại Rạch Giá hiện nay. Mong rằng qua thông tin này bạn sẽ biết cách nắm bắt cơ hội việc làm nhanh và tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Rạch Giá

1. Tôi có thể tìm việc làm ở Rạch Giá ở ngành nào phổ biến nhất không?

- Rạch Giá là thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang, nơi này có nền kinh tế đa dạng với nhiều ngành nghề, trong đó du lịch, nông nghiệp và thủy sản là những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Bạn cũng có thể tìm việc trong các lĩnh vực khác như bán lẻ, giáo dục và dịch vụ.

2. Mức lương trung bình cho các công việc ở Rạch Giá như thế nào?

- Mức lương ở Rạch Giá có sự khác biệt tùy theo ngành nghề và kinh nghiệm của bạn. Đối với các công việc không yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao hoặc lao động phổ thông, mức lương có thể từ 3-5 triệu VNĐ/tháng. Đối với các vị trí yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm, mức lương có thể dao động từ 7-15 triệu VNĐ/tháng hoặc hơn.

3. Nhu cầu lao động ở Rạch Giá hiện tại ra sao?

- Nhu cầu lao động ở Rạch Giá hiện tại tương đối đa dạng. Công việc trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đang phát triển do Rạch Giá là điểm du lịch quan trọng gần Phú Quốc. Ngoài ra, ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng luôn có nhu cầu cao về lao động.

4. Có những hình thức làm việc nào phổ biến hiện nay ở Rạch Giá?

- Tại Rạch Giá, hình thức làm việc toàn thời gian (full-time) và bán thời gian (part-time) đều được áp dụng rộng rãi, tuỳ thuộc vào tính chất công việc và yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, hợp đồng tự do (freelancer) hoặc làm theo mùa vụ cũng phổ biến trong các ngành như du lịch và nuôi trồng thủy sản.

5. Là sinh viên mới ra trường, tôi phải chuẩn bị gì để có được cơ hội việc làm tốt ở Rạch Giá?

- Dưới góc độ nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị một CV chuyên nghiệp và chi tiết; xây dựng một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng; rèn luyện kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề; học hỏi kiến thức liên quan đến ngành bạn muốn theo đuổi; và không ngừng mở rộng mối quan hệ để tiếp cận thông tin việc làm tốt nhất. Khi đi phỏng vấn xin việc, trang phục chỉn chu và sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume