Tải app JobsGO

Thông tin tìm việc làm Phan Thiết cập nhật mới nhất

Nếu đang muốn tìm việc làm tại Phan Thiết và chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn chắc chắn không thể bỏ qua nội dung cập nhất mới nhất của JobsGO. 

1. Sơ lược về Phan Thiết

Phan Thiết là thành phố nằm ở trung tâm của tỉnh Bình Thuận, cách thủ đô Hà Nội 1500km và Thành phố Hồ Chí Minh 200km về phía Đông. Sở hữu địa hình bằng phẳng và nằm kề cận với các thành phố biển lớn như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết vừa sở hữu nguồn khoáng sản phong phú, vừa có nhiều tiềm năng phát triển về du lịch và tài nguyên biển.

việc làm Phan Thiết

Phan Thiết là thành phố nằm ở trung tâm của tỉnh Bình Thuận

2. Cơ hội việc làm tại Phan Thiết như thế nào?

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, dù gặp nhiều khó khăn do lạm phát, tình hình căng thẳng giữa Nga - Ukraine, nền kinh tế Phan Thiết phát triển ổn định và có xu hướng tăng trưởng khá. 

Trong giai đoạn 2015 - 2020, kinh tế Phan Thiết tăng trưởng 8,45%, dịch chuyển đúng hướng với dịch vụ tăng bình quân 12,33% và du lịch tăng trưởng 10,27%. Đây cũng chính là hai nhóm ngành phát triển nhất mở ra cơ hội việc làm đa dạng cho người lao động.

tuyển dụng Phan Thiết

Cơ hội việc làm tại Phan Thiết như thế nào?

3. Những việc làm phổ biến tại Phan Thiết

Tuyển dụng Phan Thiết tập trung vào các nhóm công việc phổ biến dưới đây:

3.1. Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn

Theo như các chỉ số phân tích phía trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy được du lịch là một trong những ngành phát triển bậc nhất tại Phan Thiết. Tại thủ đô resort tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm quản lý với mức thu nhập hấp dẫn trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Nhiệm vụ chính của quản lý nhà hàng, khách sạn là sắp xếp lịch trình, đón nhận khách, đảm bảo chất lượng phục vụ và định hướng kinh doanh, bạn cần lưu ý trước khi ứng tuyển.

Tìm việc làm Phan Thiết

Việc làm quản lý khách sạn

3.2. Nhân viên Marketing

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Phan Thiết liên quan đến ngành Marketing, chắc chắn không thể bỏ qua vị trí nhân viên Marketing. Đây là công việc hấp dẫn, cần sự sáng tạo nên đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ. Việc làm Marketing tại Phan Thiết chủ yếu tập trung vào ngành du lịch, nghỉ dưỡng với mức thu nhập hấp dẫn từ 10 - 15 triệu.

3.3. Việc làm nhân viên hải quan

Thành phố Phan Thiết sở hữu nhiều cảng nước sâu, lại tiếp giáp với nhiều đô thị lớn nên tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hàng hóa. Việc làm nhân viên hải quan theo đó cũng ngày một phát triển. Tuy nhiên, đây là công việc yêu cầu chuyên môn cao với khối lượng công việc áp lực, bạn cần học tập nghiêm túc, tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị thật tốt.

tìm việc làm tại Phan Thiết

Nhân viên hải quan

3.4. Việc làm nhân viên nhà hàng, khách sạn

Nhân viên nhà hàng, khách sạn cũng là vị trí bạn không thể bỏ qua khi tìm việc làm tại Phan Thiết. Tùy theo kinh nghiệm, chuyên môn và sức khỏe, bạn có thể lựa chọn làm nhân viên hành lý, nhân viên an ninh, nhân viên lễ tân,... với mức lương dao động từ 4 - 8 triệu đồng/tháng.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Phan Thiết

Không chỉ tìm việc làm Phan Thiết, dù với bất kỳ công việc hay địa điểm nào, bạn nên bỏ túi các lưu ý dưới đây:

  • Tìm hiểu đồng thời nhiều nguồn thông tin về đơn vị tham gia ứng tuyển trên nhiều nền tảng khác nhau như website, mạng xã hội,...
  • Nghiên cứu JD, yêu cầu công việc để xác định bản thân có thực sự với công việc ứng tuyển hay không.
  • Chuẩn bị CV, tài liệu và các loại biểu mẫu theo yêu cầu kỹ càng trước khi tham gia ứng tuyển để ghi điểm cẩn thận với nhà tuyển dụng.
  • Tập trung tham khảo thông tin công việc tại các mạnh xã hội việc làm, website hay ứng dụng uy tín như JobsGO.
  • Không lựa chọn các công việc yêu cầu nộp phí, nộp giấy tờ gốc hay bất gì tài sản có giá trị nào.
  • Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng từ phong thái, trang phục đến cách trả lời và đặt câu hỏi.

việc làm tại Phan Thiết

Bí quyết tìm việc làm tại Phan Thiết

5. Nhận ngay việc làm tại Phan Thiết trên JobsGO

Là ứng dụng kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên hàng đầu hiện nay, JobsGO liên kết với trên 60.000 doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước - “không ứng viên nào bị bỏ lại phía sau”. Thông qua website hay ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm Phan Thiết chỉ với thao tác gõ từ khóa trên thanh công cụ. Kết hợp với bộ lọc địa điểm, mức lương, ứng viên dễ dàng tìm được công việc thực sự phù hợp với bản thân. 

Chưa dừng lại ở đó, nhờ kết hợp tính năng thông minh, ứng dụng hỗ trợ người dùng tạo CV trực tuyến để tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng. Tối ưu thời gian, tăng cơ hội trúng tuyển là cảm nhận chung của hàng ngàn ứng viên đã tin tưởng sử dụng JobsGO. 

Thông tin tuyển dụng tại Phan Thiết, việc làm Phan Thiết đã được cập nhật đầy đủ, bạn hãy tham khảo và tham gia ứng tuyển ngay trên JobsGO. Chúc bạn thành công với những lựa chọn trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Phan Thiết

1. Tôi có thể tìm việc làm ở các lĩnh vực nào phổ biến nhất tại Phan Thiết?

- Phan Thiết là một thành phố biển nổi tiếng với ngành du lịch, do đó các lĩnh vực phổ biến để tìm kiếm việc làm bao gồm khách sạn, nhà hàng, du lịch, dịch vụ giải trí và quản lý sự kiện. Ngoài ra, thị trường bất động sản cũng đang phát triển mạnh mẽ tại đây.

2. Mức lương tại Phan Thiết thường như thế nào?

- Mức lương tại Phan Thiết thường phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của bạn. Trong ngành du lịch và dịch vụ, mức lương có thể dao động từ 3 triệu đồng cho những vị trí không yêu cầu kinh nghiệm đến 15-20 triệu đồng cho các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao hơn.

3. Là sinh viên mới ra trường, tôi có cơ hội việc làm như thế nào ở Phan Thiết?

- Sinh viên mới ra trường có thể tìm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp liên quan đến du lịch và khách sạn, hoặc những công ty hoạt động trong ngành dịch vụ và giải trí. Nhiều doanh nghiệp cũng có các chương trình thực tập hoặc traning cho sinh viên mới ra trường để họ có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm.

4. Có những yêu cầu gì đối với người lao động muốn ứng tuyển vào ngành dịch vụ

- khách sạn?

5. Việc làm part-time/seasonal (theo mùa) hay toàn thời gian được ưa chuộng hơn tại Phan Thiết?

- Tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm, việc làm theo mùa (part-time/seasonal) rất phổ biến trong ngành du lịch khi có số lượng khách du lịch gia tăng vào mùa cao điểm. Trong khi đó, các công ty và tổ chức khác vẫn cần lao động toàn thời gian để duy trì hoạt động quanh năm. Cả hai loại hình việc làm này đều có cơ hội cho người lao động tuỳ vào kỹ năng và mong muốn của họ.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume