Tải app JobsGO

Tuyển dụng, tìm việc làm Cam Ranh lương cao

Với lợi thế là địa phương sở hữu cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam và kinh tế đa dạng, thị trường việc làm tại Cam Ranh hiện đang thu hút nhiều lao động trong và ngoài nước. Để nắm bắt nhanh các cơ hội việc làm tại Cam Ranh, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về Cam Ranh

việc làm Cam Ranh

Sơ lược về Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố ven biển trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Thành phố có vị trí đặc biệt khi tiếp giáp huyện Cam Lâm về phía Bắc, phía Nam giáp huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), phía Tây giáp huyện Khánh Sơn và huyện Bác Ái (Ninh Thuận), phía Đông giáp biển Đông.

2. Cơ hội việc làm tại Cam Ranh như thế nào?

Thị trường việc làm Cam Ranh được đánh giá rất có tiềm năng và sẽ sầm uất hơn nữa ở những năm tới. Cụ thể:

  • Tiềm năng về thương mại, dịch vụ, du lịch: Sở hữu 2 cảng biển quy mô lớn là Cảng Cam Ranh và Quân Cảng Cam Ranh - thành phố Cam Ranh là nơi hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ cảng biển, giao thương, du lịch, dịch vụ,...
  • Tiềm năng về công nghiệp: Là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Cam Ranh - ngành công nghiệp được đầy mảnh đầu tư, đặc biệt là các lĩnh vực: đóng tàu, sản xuất vật liệu xây dựng,... Qua đó, đã đóng góp rất lớn cho công tác giải quyết việc làm tại Cam Ranh và tạo động lực phát triển kinh tế của địa phương.
  • Tiềm năng về nông nghiệp: Ngành nông nghiệp được đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ theo hướng gia tăng giá trị ngành chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp. Nhờ vậy tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm Cam Ranh cho người lao động phổ thông.

3. Những việc làm phổ biến tại Cam Ranh

Tuyển dụng Cam Ranh hiện đang tập trung vào các nhóm công việc dưới đây:

tuyển dụng Cam Ranh

Những việc làm Cam Ranh phổ biến

3.1 Việc làm kế toán tại Cam Ranh

Đối với các doanh nghiệp lớn, vị trí kế toán đặc biệt quan trọng để kiểm soát nguồn tài chính ra - vào trong doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao nhu cầu tuyển dụng việc làm Cam Ranh nghề kế toán luôn ở mức cao.

Mức lương của nhân viên kế toán làm việc tại Cam Ranh thường rơi vào khoảng 8.500.000 - 12.000.000 đồng/ tháng.

3.2 Việc làm logistic tại Cam Ranh

Với các lợi thế phát triển kinh tế về giao thương hàng hóa, ngành logistic tại Cam Ranh mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân, chẳng hạn: dịch vụ kho bãi, giao vận, vận chuyển,...

Vì là ngành hot nên mức lương của người lao động ngành này khá hấp dẫn, khoảng 9.000.000 - 18.000.000 đồng/ tháng. 

3.3 Việc làm xây dựng tại Cam Ranh

Nhu cầu xây dựng công trình mới tại Cam Ranh liên tục tăng cao từ đầu năm 2016 cho tới nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này thu hút nhiều lao động đến tìm việc làm tại Cam Ranh ở các vị trí phổ biến như: kỹ sư xây dựng, giám sát xây dựng,...

Người lao động sẽ được trả khoảng 8.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng nếu tham gia vào làm các nghề này.

3.4 Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn tại Cam Ranh

Cam Ranh là địa phương nổi tiếng về du lịch với nhiều nhà hàng, khách sạn chất lượng cao nên rất cần những người điều hành tốt. Công việc chính của những người này là quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, dịch vụ, giải quyết sự cố,...

Mang vai trò quan trọng như vậy nên mức lương của quản lý nhà hàng, khách sạn tại Cam Ranh khá tốt, khoảng từ 15.000.000 - 25.000.000 đồng/ tháng.

3.5 Việc làm thủ tục viên sân bay tại Cam Ranh

Thủ tục viên sân bay là một trong những việc làm không thể thiếu ở các thành phố du lịch như Cam Ranh. Mô tả chung cho công việc này là: kiểm tra giấy tờ và hành lý của hành khách, làm thủ tục check-in, hướng dẫn bay,...

Thu nhập của một thủ tục viên sân bay Cam Ranh rơi vào khoảng 15.000.000 - 25.000.000 đồng/ tháng.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Cam Ranh

Nếu bạn đang tìm việc làm Cam Ranh thì đừng bỏ qua những bí quyết quan trọng dưới đây:

  • Thông tin công việc phải được thể hiện rõ ràng.
  • Tìm hiểu công ty, doanh nghiệp trước khi ứng tuyển.
  • Các doanh nghiệp tuyển dụng tại Cam Ranh ấn định rõ mức lương, chính sách bảo hiểm, chế độ phúc lợi,... 
  • Ứng viên cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch, CV đầy đủ khi xin việc.
  • Ứng viên cần bày tỏ rõ lộ trình thăng tiến của mình.

5. Nhận ngay việc làm tại Cam Ranh trên JobsGO

Để chọn lọc những tin tuyển dụng việc làm Cam Ranh chất lượng và phù hợp, bạn nên tìm kiếm tại các kênh tuyển dụng uy tín như JobsGO.vn để tránh những rủi ro không mong muốn.

Thông qua website hoặc ứng dụng JobsGO, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm Cam Ranh bằng thao tác tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ. Kết hợp với bộ lọc địa điểm, mức lương,... JobsGO sẽ giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường việc làm Cam Ranh. Bạn hãy tham khảo và tham gia tạo CV, ứng tuyển ngay khi có cơ hội nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Cam Ranh

1. Tôi có thể tìm kiếm công việc gì ở Cam Ranh?

- Cam Ranh là một thành phố biển, vì vậy nhiều cơ hội việc làm tại đây thường liên quan đến du lịch, khách sạn và nhà hàng. Ngoài ra, do có sân bay quốc tế và cảng biển, các ngành nghề vận tải và logistics cũng rất phát triển. Bạn có thể tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ, xây dựng hoặc sản xuất nếu có nhu cầu.

2. Mức lương ở Cam Ranh được tính như thế nào và khoảng bao nhiêu?

- Mức lương ở Cam Ranh có sự chênh lệch tùy thuộc vào ngành nghề, kinh nghiệm và trình độ của bạn. Ngành du lịch – dịch vụ thường có mức lương từ 4-7 triệu VND cho nhân viên mới vào nghề và cao hơn đối với những vị trí quản lý hoặc chuyên môn kỹ thuật. Nên tìm hiểu thông tin từ các bảng lương tham khảo hoặc hỏi trực tiếp khi phỏng vấn để biết chính xác hơn.

3. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ở Cam Ranh như thế nào?

- Tùy thuộc vào ngành và công ty bạn làm việc, nhưng nói chung do Cam Ranh đang trong giai đoạn phát triển du lịch mạnh mẽ, nên cơ hội thăng tiến khá rộng mở cho những ai làm việc chăm chỉ và mong muốn phát triển sự nghiệp.

4. Liệu có dễ dàng để tìm kiếm công việc không yêu cầu kinh nghiệm không?

- Có khá nhiều công việc tại các khách sạn, resort hay các dịch vụ liên quan đến du lịch không yêu cầu kinh nghiệm trước khi vào làm. Tuy nhiên, để có được công việc như ý muốn, bạn cần phải trang bị cho mình các kỹ năng mềm cũng như am hiểu ít nhất về ngành bạn muốn theo đuổi.

5. Là sinh viên mới ra trường tỉnh Khánh Hòa đi tìm việc ở Cam Ranh, điều gì tôi cần chuẩn bị?

- Bạn cần chuẩn bị một CV chuyên nghiệp chi tiết quá trình học tập của bạn và các kỹ năng bạn có được qua quá trình đó. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng cho các buổi phỏng vấn từ các ngành khác nhau; rèn luyện giao tiếp là rất quan trọng khi bạn áp dụng vào các công ty liên quan đến dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, hiểu biết về địa phương và ngôn ngữ Anh (trong trường hợp là công ty hoặc resort quốc tế) là hai yếu tố giúp bạn có lợi thế khi xin việc ở Cam Ranh.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume