Tải app JobsGO

Tình hình tuyển dụng quản lý khu vực lương cao năm 2023

Tuyển dụng quản lý khu vực đang có xu hướng tăng cao, nhất là với doanh nghiệp có hoạt động bán lẻ, nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bạn hãy theo dõi bài viết này để có thêm thông tin hữu ích, nhất là cách tìm việc làm quản lý khu vực hiệu quả.

1. Việc làm quản lý khu vực là gì?

Quản lý khu vực hay còn được gọi là Area Manager. Đây là một trong những vị trí quản lý cấp cao của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm chính trong hoạt động của các nhà hàng, cửa hàng, chi nhánh tại một khu vực cụ thể (Khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam). 

2. Mô tả việc làm quản lý khu vực

tuyển dụng quản lý khu vực

Mô tả việc làm quản lý khu vực

 • Đảm bảo rằng tài nguyên như ngân sách, nhân lực, thiết bị và vật liệu được sử dụng hiệu quả để đạt được mục tiêu của khu vực.

 • Đặt ra những mục tiêu bằng con số cụ thể cho từng cửa hàng, chi nhánh, cơ sở mà mình quản lý.

 • Tiến hành xem xét, phê duyệt những đề xuất, ý tưởng trong hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, chi nhánh.

 • Theo dõi các hoạt động, tiến độ và hiệu suất bán hàng của khu vực, thường xuyên đánh giá tình hình và điều chỉnh kế hoạch nếu cần.

 • Hướng dẫn và truyền cảm hứng cho những nhân viên làm việc trong khu vực, từ đó giúp đảm bảo mục tiêu đề ra.

 • Khi phát sinh vấn đề hoặc khó khăn, quản lý khu vực phải tìm nguyên nhân, đưa ra quyết định và tìm cách giải quyết tình huống một cách hiệu quả.

 • Tiến hành phân tích tình hình kinh doanh thực tế của khu vực và xu hướng thị trường, sau đó điều chỉnh kế hoạch triển khai thích hợp.

3. Mức lương của việc làm quản lý khu vực

tìm việc quản lý khu vực

Mức lương của việc làm quản lý khu vực

Quản lý khu vực là một công việc yêu cầu khá khắt khe về mặt kiến thức và kinh nghiệm. Chính vì thế mà mức lương của vị trí này nằm trong top cao.

 • Lương trung bình là 23 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến từ 15 –33 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, quản lý khu vực còn được cộng thêm phần trăm hoa hồng, thưởng doanh số bán hàng cùng các trợ cấp khác,...

4. Nhu cầu tuyển dụng quản lý khu vực của các doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng quản lý khu vực tăng cao trong các doanh nghiệp, nhất là công ty có hoạt động bán lẻ. Việc mở rộng chi nhánh kinh doanh, cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở khắp các vùng miền là điều quan trọng để sản phẩm đến tay khách hàng nhiều hơn. Vì vậy một vị trí quản lý khu vực là điều cần thiết giúp doanh nghiệp bao quát công việc và hoạt động buôn bán.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng với vị trí này khá cao, ứng viên cần có cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng, kinh nghiệm thực tế. Tuy nguồn nhân lực cao nhưng phần lớn chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy mà đây vẫn là cơ hội lớn để bạn tìm được việc làm ưng ý.

5. Kỹ năng cần có của người quản lý khu vực

Để trở thành một người quản lý khu vực chuyên nghiệp, được nhiều công ty săn đón thì ngay từ bây giờ bạn nên trau dồi cho mình các kỹ năng như sau:

việc làm quản lý khu vực

Kỹ năng cần có của người quản lý khu vực

 • Có kỹ năng quản lý: Các công ty đang tìm kiếm những người quản lý khu vực có khả năng lãnh đạo, quản lý nhóm tốt. Bạn cần phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên để từ đó phân chia công việc sao cho phù hợp. Đồng thời bạn cũng phải đốc thúc nhân viên làm việc để hoàn thành mục tiêu chung.

 • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng giao tiếp tốt là yếu tố quan trọng, vì người quản lý khu vực cần phải tương tác với nhiều người khác nhau, từ đồng nghiệp, nhân viên đến khách hàng và đối tác. Kỹ năng này sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin tốt hơn, hiểu ý của người khác nhanh hơn.

 • Kỹ năng phân tích dữ liệu và quản lý thông tin: Việc sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định và định hướng chiến lược ngày càng quan trọng trong công việc của quản lý của bạn. Nó sẽ giúp bạn có những kế hoạch phù hợp với thời điểm đó, giúp đạt mục tiêu nhanh hơn.

 • Sự linh hoạt và thích nghi: Môi trường kinh doanh thay đổi liên tục, vì vậy bạn nên học cách linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với những thay đổi này.

 • Kỹ năng quản lý xung đột: Khả năng giải quyết xung đột một cách khéo léo là yếu tố quan trọng, vì bạn thường phải đối diện với các tình huống xung đột và mâu thuẫn của nhân viên với nhân viên hoặc nhân viên với khách hàng.

6. Nhận ngay việc làm quản lý khu vực tại JobsGO

Trong tháng này tại JobsGO có cập nhật việc làm quản lý khu vực lương cao ở các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí này thì hãy truy cập ngay Jobsgo.vn sau đó tạo, tải và nộp CV ngay tại tin tuyển dụng. Doanh nghiệp sẽ liên lạc cho bạn nếu CV của bạn phù hợp với vị trí đó.

Tuyển dụng quản lý khu vực hiện nay đang tăng cao. Một khi xác định tham gia vào vị trí này thì bạn cần phải liên tục trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng để phù hợp hơn với doanh nghiệp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Quản Lý Khu Vực

1. Trình độ học vấn yêu cầu cho vai trò Quản lý khu vực là gì?

Đa số các công ty yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân liên quan đến ngành quản trị kinh doanh, Marketing hoặc một lĩnh vực liên quan. Nhiều công ty còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong ngành hoặc vai trò tương tự ở mức độ nhất định.

2. Liệu có sự di chuyển thường xuyên trong công việc của Quản lý khu vực không?

Có, công việc của Quản lý khu vực thường yêu cầu sự di chuyển thường xuyên giữa các điểm bán hàng hoặc các chi nhánh thuộc khu vực được giao để kiểm tra tiến trình làm việc, hỗ trợ nhóm và gặp gỡ các cổ đông

3. Triển vọng thăng tiến của một Quản lý khu vực là như thế nào?

Triển vọng thăng tiến cho một Quản Lý Khu Vực rất tích cực; từ vai trò này, bạn có thể được xem xét cho các chức danh cao hơn như Giám Đốc Bán Hàng Khu Vực (Regional Sales Director), Giám Đốc Điều Hành (COO) hoặc thậm chí là CEO tùy thuộc vào hiệu suất công việc và khả năng của cá nhân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume