Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Oracle

1. Công việc liên quan đến vị trí Oracle thường yêu cầu kiến thức gì?

Đối với các vị trí liên quan đến Oracle, thường các ứng viên cần có kiến thức sâu về cơ sở dữ liệu Oracle, bao gồm các kiến thức về xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu. Ngoài ra họ cần nắm vững ngôn ngữ SQL và PL/SQL, có khả năng tối ưu performance của database, backup và phục hồi dữ liệu.

2. Tiềm năng phát triển sự nghiệp khi làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Oracle ra sao?

Lĩnh vực công nghệ thông tin luôn đòi hỏi sự cập nhật không ngừng và ngành cơ sở dữ liệu là một phần không thể thiếu trong hầu hết doanh nghiệp. Do đó, tiềm năng phát triển cho các chuyên gia Oracle rất lớn. Họ có thể tiến xa hơn từ các vị trí như Technical Consultant, Database Architect, cho tới các vai trò quản lý như IT Manager hoặc CTO tùy theo khả năng và mong muốn phát triển của bản thân.

3. Làm sao để tiếp tục phát triển kỹ năng khi đã là chuyên gia Oracle?

Đối với chuyên gia Oracle, việc học không bao giờ dừng lại. Họ có thể tiếp tục theo dõi các xu hướng mới qua việc đọc sách, blog công nghệ; tham gia các khóa huấn luyện chuyên sâu hoặc đạt được các chứng chỉ mới từ Oracle để khẳng định kỹ thuật và kiến thức của mình.

4. Liệu việc tìm kiếm công việc liên quan đến Oracle có khó không?

Thị trường lao động luôn biến đổi nhưng hiện tại có rất nhiều cơ hội cho những người am hiểu về sản phẩm của Oracle do doanh số bán hàng của công ty này tại Việt Nam rất cao và số lượng doanh nghiệp áp dụng giải pháp của họ không ngừng tăng lên. Tuy vậy, sự cạnh tranh cũng cao do yêu cầu kỹ thuật chuyên sâu; do đó ứng viên có trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ có lợi thế khi tìm kiếm việc làm.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume