Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm

1. Công việc của Nhân Viên Sự Kiện bao gồm những nhiệm vụ gì?

- Nhân Viên Sự Kiện thường phải lập kế hoạch, tổ chức và điều phối các sự kiện từ A đến Z như hội nghị, hội thảo, lễ khai trương, event quảng cáo sản phẩm mới,... Nhiệm vụ của họ cũng bao gồm việc tìm kiếm và đàm phán với các đối tác cung cấp dịch vụ liên quan đến sự kiện, quản lý ngân sách và giải quyết các vấn đề phát sinh.

2. Kỹ năng cần thiết để trở thành Nhân Viên Sự Kiện là gì?

- Một Nhân Viên Sự Kiện cần có khả năng giao tiếp và đàm phán tốt, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả. Họ cũng cần có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt và sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao. Ngoài ra, kỹ năng sáng tạo và khả năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng.

3. Mức thu nhập của Nhân Viên Sự Kiện ở Việt Nam thường là bao nhiêu?

- Mức thu nhập cho nhân viên sự kiện có thể dao động rất lớn tùy theo kinh nghiệm, kỹ năng và loại hình công ty mà bạn làm việc. Trong môi trường công ty tổ chức sự kiện, mức lương khởi điểm có thể từ 5-8 triệu VNĐ/tháng cho người mới bắt đầu và có thể tăng lên 15-20 triệu VNĐ/tháng hoặc hơn cho những người có kinh nghiệm.

4. Để trở thành một Nhân Viên Sự Kiện giỏi, tôi cần tích lũy những kinh nghiệm gì?

- Bạn cần tích lũy kinh nghiệm qua việc tham gia tổ chức các loại sự kiện khác nhau để hiểu rõ về quy trình và các yếu tố cần để tạo nên một sự kiện thành công. Ngoài ra, xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành và không ngừng học hỏi từ các case study hay khoá học bổ ích cũng giúp bạn phát triển sự nghiệp.

5. Tôi muốn theo đuổi con đường Nhân Viên Sự Kiện, tôi cần chuẩn bị như thế nào?

- Bạn cần rèn luyện những kỹ năng đã được liệt kê ở câu trả lời số 2, đồng thời xây dựng CV xin việc chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nắm bắt thông tin về các khóa học liên quan đến tổ chức sự kiện để bổ sung kiến thức cho bản thân. Đồng thời có thể bắt đầu từ những vị trí thực tập hoặc assistant để tích luỹ kinh nghiệm từ thực tiễn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume