Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Môi Giới

1. Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành một Nhân Viên Môi Giới hiệu quả?

- Để trở thành Nhân Viên Môi Giới giỏi, bạn cần phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, hiểu biết sâu rộng về thị trường bất động sản hoặc chứng khoán (tùy theo lĩnh vực môi giới của bạn), kỹ năng phân tích đánh giá tài sản, và khả năng xử lý thông tin, cũng như làm việc dưới áp lực.

2. Quá trình đào tạo hoặc chứng chỉ cần thiết để trở thành một Nhân Viên Môi Giới là gì?

- Thông thường, một Nhân Viên Môi Giới trong lĩnh vực bất động sản sẽ cần có chứng chỉ hành nghề do Bộ Xây dựng cấp sau khi đã hoàn thành các khóa học nghiệp vụ bất động sản. Nếu bạn làm trong lĩnh vực chứng khoán, bạn sẽ cần chứng chỉ môi giới chứng khoán được Sở Giao dịch Chứng khoán cấp.

3. Cơ hội thăng tiến trong ngành môi giới như thế nào?

- Trong ngành môi giới, cơ hội thăng tiến có thể gồm việc trở thành Trưởng nhóm/Phòng môi giới, Quản lý chi nhánh hoặc điều hành cao cấp tại các công ty môi giới hoặc phát triển sự nghiệp cá nhân thông qua việc xây dựng danh tiếng và mạng lưới khách hàng riêng.

4. Những thách thức chính của công việc này là gì?

- Công việc này yêu cầu bạn phải liên tục tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ khách hàng, đồng thời luôn cập nhật thông tin và biến động của thị trường. Ngoài ra, áp lực doanh số và sự biến động của thị trường có thể là nguồn stress liên tục.

5. Nhân viên môi giới có thu nhập như thế nào?

- Thu nhập của Nhân Viên Môi Giới phụ thuộc vào số lượng và giá trị các giao dịch thành công họ thực hiện; bao gồm cả lương cứng (nếu có) và hoa hồng từ các giao dịch. Hoa hồng là phần thu nhập không ổn định nhưng có tiềm năng rất cao tuỳ thuộc vào từ khả năng cá nhân và tình hình kinh doanh của thị trường.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume