Tải app JobsGO

Cập nhật việc làm mỹ phẩm lương cao trên JobsGO

Hiện nay, ngành mỹ phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Hãy cùng JobsGO khám phá xem đang có những việc làm mỹ phẩm nào phù hợp với bạn trong tháng này nhé!

1. Việc làm ngành mỹ phẩm là gì?

việc làm mỹ phẩm

Hiểu thế nào về việc làm mỹ phẩm?

Việc làm trong ngành mỹ phẩm bao gồm các vị trí khác nhau liên quan đến quá trình sản xuất, tiếp thị, phân phối, bán lẻ các sản phẩm làm đẹp. Ngành mỹ phẩm đang mang đến nhiều cơ hội thăng tiến hấp dẫn cho những người có năng lực và đam mê lĩnh vực này.

2. Mô tả công việc ngành mỹ phẩm

Có rất nhiều vị trí công việc khác nhau trong ngành mỹ phẩm. Mỗi vị trí lại đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau.

2.1. Nhà sản xuất sản phẩm mỹ phẩm

Các vị trí sản xuất liên quan đến việc chế tạo những sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, son môi, phấn trang điểm, sữa rửa mặt,... Những người này có thể đảm nhận nhiệm vụ: quản lý dây chuyền sản xuất, kiểm tra chất lượng, hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình pha chế sản phẩm,...

2.2. Chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Người làm việc trong lĩnh vực này tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các sản phẩm mới. Họ phải hiểu về các thành phần, công thức và cách tối ưu hóa hiệu quả của sản phẩm.

2.3. Chuyên gia thử nghiệm sản phẩm

Các chuyên gia thử nghiệm sản phẩm có nhiệm vụ đánh giá hiệu quả, tính an toàn và chất lượng của các loại mỹ phẩm trước khi chúng được tung ra thị trường. Nếu bước này không được thực hiện, sẽ có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra bao gồm sản phẩm nhanh hỏng, không có tác dụng, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.

2.4. Chuyên gia tiếp thị và quảng cáo

Chuyên gia tiếp thị và quảng cáo là người chuyên nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch PR - Marketing để quảng bá mỹ phẩm. Với kiến thức về thị trường, hành vi người tiêu dùng và các phương pháp tiếp thị hiệu quả, họ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

2.5. Chuyên gia phân phối và bán lẻ

Các vị trí liên quan đến phân phối và bán lẻ bao gồm quản lý cửa hàng, nhân viên bán hàng. Quản lý cửa hàng có nhiệm vụ điều hành các công việc hàng ngày của cửa hàng, quản lý nhân viên, theo dõi doanh số bán hàng, lập kế hoạch khuyến mãi để thu hút khách hàng,... Trong khi đó, nhân viên bán hàng là người trực tiếp giới thiệu và bán cho khách hàng sản phẩm mà họ mong muốn.

2.6. Nhân viên tư vấn mỹ phẩm

Nhân viên tư vấn là người chuyên cung cấp thông tin cho khách hàng về các loại mỹ phẩm, giúp họ chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Công việc của nhân viên tư vấn mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

3. Mức lương việc làm ngành mỹ phẩm bao nhiêu?

tìm việc làm mỹ phẩm

Mỗi vị trí công việc ngành mỹ phẩm sẽ được trả mức lương khác nhau

Mỗi vị trí công việc trong ngành làm đẹp sẽ được trả mức lương khác nhau:

 • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Mức lương của họ có thể từ khoảng 15 triệu - 40 triệu đồng/tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và quy mô công ty.

 • Chuyên gia tiếp thị và quảng cáo: Lương cho chuyên gia tiếp thị và quảng cáo trong ngành mỹ phẩm có thể dao động từ khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài mức lương cứng, họ còn có thể được nhận hoa hồng từ doanh số bán hàng.

 • Nhân viên bán hàng: Thu nhập của nhân viên bán hàng ngành mỹ phẩm chủ yếu đến từ hoa hồng doanh số bán hàng. Vì vậy, mức lương cứng của họ thường không cao như những vị trí khác. Theo đó, một nhân viên bán hàng có thể được trả lương trong khoảng 6 - 9 triệu đồng/tháng. Nhưng thu nhập của họ có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng nếu bán được nhiều sản phẩm.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành mỹ phẩm nay như thế nào?

Ngày càng nhiều người đang chú trọng đến việc chăm sóc và làm đẹp bản thân, dẫn đến sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng mỹ phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, sản xuất và phân phối các nhiều sản phẩm hơn.

Với xu hướng này, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các vị trí liên quan đến nghiên cứu, phát triển sản phẩm, tiếp thị, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, bán lẻ trong ngành mỹ phẩm đều tăng cao và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc ngành mỹ phẩm

Mỗi vị trí công việc có yêu cầu riêng về kiến thức, kỹ năng. Chẳng hạn như chuyên gia nghiên cứu, phát triển sản phẩm cần am hiểu về các hợp chất, nguyên vật liệu và biết cách kết hợp chúng với nhau để tạo nên một sản phẩm hiệu quả, an toàn. Trong khi đó, nhân viên tiếp thị, truyền thông cần am hiểu về các phương pháp PR, Marketing; thấu hiểu khách hàng và thành thạo việc nghiên cứu thị trường.

Song nhìn chung, để làm việc trong ngành mỹ phẩm, bạn cần trau dồi những điều sau:

 • Kiến thức về làm đẹp bao gồm chăm sóc da, tóc, móng,...

 • Hiểu biết về các loại mỹ phẩm bao gồm thành phần, công dụng, cách sử dụng,...

 • Thích mỹ phẩm, chỉ có những người yêu thích mỹ phẩm mới dành hết tâm huyết, sự hứng thú cho công việc liên quan

 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt

 • Khả năng tư duy sáng tạo để nghĩ ra các sản phẩm mới, cũng như các chiến dịch marketing giúp thu hút, giữ chân khách hàng,...

 • Khả năng giải quyết vấn đề để vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong công việc

6. Nhận ngay việc làm ngành mỹ phẩm tại JobsGO

tuyển dụng việc làm mỹ phẩm

Tìm việc làm ngành mỹ phẩm trên JobsGO ngay

Ngành mỹ phẩm đang trở thành lĩnh vực đầy tiềm năng và bạn có thể bắt đầu hoặc phát triển sự nghiệp của mình với nó. JobsGO cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận hàng trăm vị trí việc làm mỹ phẩm từ các doanh nghiệp uy tín tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Bạn hãy đăng ký tài khoản ứng viên trên JobsGO ngay để:

 • Nhận về danh sách việc làm ngành mỹ phẩm đa dạng, từ nhân viên tư vấn mỹ phẩm, quản lý cửa hàng đến chuyên gia PR, Marketing

 • Sử dụng công cụ thiết kế CV online để tạo hồ sơ chuyên nghiệp và nổi bật

 • Tra cứu thông tin lương để có cái nhìn tổng quan về mức lương trung bình trong ngành

Đừng để cơ hội trôi qua, hãy tham gia vào cộng đồng ứng viên của JobsGO để tìm kiếm việc làm mỹ phẩm thu nhập hấp dẫn ngay hôm từ hôm nay.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Mỹ Phẩm

1. Tôi cần những chứng chỉ nào để bắt đầu sự nghiệp trong ngành mỹ phẩm?

- Để bắt đầu sự nghiệp trong ngành mỹ phẩm, bạn cần có kiến thức về các sản phẩm mỹ phẩm, thành phần hóa học liên quan và hiểu biết về làn da cũng như các loại mỹ phẩm khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi các khóa học chuyên ngành về da liễu, hoá mỹ phẩm hoặc chăm sóc sắc đẹp. Chứng chỉ trang điểm chuyên nghiệp, chăm sóc da hoặc tư vấn mỹ phẩm cũng rất hữu ích cho việc xin việc.

2. Cơ hội việc làm trong ngành mỹ phẩm gồm những loại công việc nào?

Trong ngành mỹ phẩm, bạn có thể tìm kiếm cơ hội tại các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm, đại lý phân phối, salon làm đẹp, spa hoặc trở thành tư vấn viên bán hàng tại các cửa hàng mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực Marketing và quản lý sản phẩm cho các thương hiệu mỹ phẩm.

3. Lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay có triển vọng không?

Ngành kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam đang phát triển mạnh và được dự báo tiếp tục tăng trưởng do nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người tiêu dùng. Triển vọng cho lĩnh vực này rất tích cực, nhất là khi xu hướng sử dụng sản phẩm thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe đang được ưa chuộng.

4. Làm sao để phát triển sự nghiệp thành công trong ngành mỹ phẩm?

Để phát triển sự nghiệp thành công trong ngành này, bạn cần không ngừng học hỏi và cập nhật xu hướng mới nhất của thị trường. Nâng cao kĩ năng giao tiếp và sale để tạo dựng được mạng lưới khách hàng rộng rãi. Bạn cũng có thể tham gia vào các khóa huấn luyện chuyên sâu hoặc xem xét việc theo đuổi các bằng cấp cao hơn liên quan đến quản lí kinh doanh để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume