Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kỹ Sư Viễn Thông

1. Kỹ sư viễn thông làm những công việc gì?

- Kỹ sư viễn thông chủ yếu tham gia vào việc thiết kế, triển khai và bảo trì các hệ thống truyền thông như mạng điện thoại di động, internet qua cáp quang, vệ tinh và các dịch vụ liên lạc số. Họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới.

2. Cần những kỹ năng nào để trở thành kỹ sư viễn thông?

- Bạn cần có kiến thức chuyên ngành mạnh mẽ về điện tử và viễn thông, bao gồm hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của sóng radio, kỹ thuật mạng và giao tiếp bằng fiber optic. Ngoài ra, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng giao tiếp tốt cũng rất quan trọng.

3. Bằng cấp nào là cần thiết cho một kỹ sư viễn thông?

- Thông thường, bạn sẽ cần có ít nhất một bằng cử nhân trong ngành kĩ thuật điện tử và viễn thông hoặc ngành liên quan để theo đuổi con đường này. Một số vị trí cao hơn có thể yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

4. Tôi có cần kinh nghiệm làm việc để trở thành kỹ sư viễn thông không?

- Kinh nghiệm làm việc rất được coi trọng trong ngành này, do đó bạn có thể muốn tìm kiếm các chương trình thực tập sinh khi còn đang học hoặc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm.

5. Triển vọng công việc của kỹ sư viễn thông ở Việt Nam hiện tại ra sao?

- Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) ở Việt Nam, triển vọng nghề nghiệp cho kỹ sư viễn thông rất hứa hẹn. Sự xuất hiện của 5G và các dự án lớn liên quan đến xây dựng và phát triển hạ tầng ICT của Chính phủ Việt Nam cũng mang lại nhiều cơ hội mới cho chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume