Tải app JobsGO

Việc Làm Ngành Dược Phẩm Là Gì? Nhu Cầu Tuyển Dụng Ngành Dược Như Thế Nào?

Ngành dược là ngành học được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm do nhu cầu tuyển dụng ngành Dược cao cùng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tham khảo bài viết dưới để thấy rõ hơn về việc làm dược phẩm bạn nhé.

1. Việc Làm Ngành Dược Phẩm Là Gì?

việc làm ngành dược phẩm

Việc làm ngành Dược là công việc thuộc về lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về các loại thuốc, hóa chất dựa trên ba lĩnh vực chính gồm: 

  • Nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể.

  • Cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

  • Cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người.

2. Mô Tả Công Việc Ngành Dược Phẩm

Tùy từng vị trí công việc trong ngành Dược mà công việc sẽ có những sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể hình dung công việc của người làm trong ngành Dược như sau:

  • Nghiên cứu chế tạo ra các loại thuốc mới.

  • Sản xuất, kinh doanh phân phối các sản phẩm của ngành Dược.

  • Hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

  • Thực hiện phối hợp cùng các bộ phận để lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng đối với dược phẩm, dụng cụ, thiết bị y tế.

  • Bảo quản, kiểm kê về tình trạng thuốc, hạn sử dụng theo đúng quy định.

  • Xử lý kịp thời các loại dược phẩm, hóa chất bị hết hạn, hư hỏng.

3. Mức Lương Ngành Dược Phẩm Bao Nhiêu?

Là một sinh viên ngành Dược mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên mức lương mới đầu bạn có thể nhận được chỉ dao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Nhưng khi có kinh nghiệm rồi, mức lương sẽ từ 10 – 15 triệu đồng và còn hấp dẫn hơn thế.

Tuỳ thuộc vào vị trí bạn làm việc mà mức lương sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức lương một số vị trí ngành Dược ở dưới đây:

Vị trí làm việc Mức lương
Dược sĩ 7 - 13 triệu đồng/tháng
Trình dược viên 9 - 19 triệu đồng/tháng

Nhưng nhìn chung, ngành Dược với những bạn có kiến thức chuyên môn thực sự, cộng với sự học hỏi và cố gắng không ngừng thì thu nhập vô cùng hấp dẫn.

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Ngành Dược Phẩm Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, ngành Y tế nước ta vẫn đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành Dược. Mặc dù số lượng Dược sĩ được đào tạo tốt nghiệp ra trường hàng năm đều rất lớn nhưng vẫn chưa đủ để cung cấp cho thị trường. Một phần là vì nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn mở phòng khám, nhà thuốc riêng thay vì làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế nông thôn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng ngành Dược chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Một số công ty tuyển dụng việc ngành dược phẩm nổi bật bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Trong Ngành Dược Phẩm

Để có thể theo đuổi ngành Dược và đạt được những thành công lớn trong nghề, các bạn sẽ cần phải trau dồi những kỹ năng sau:

5.1 Có Sự Kiên Nhẫn, Cẩn Thận, Tỉ Mỉ

Ngành Y Dược đang ngày càng phát triển kết hợp với công nghệ. Chính vì vậy các phương pháp học tập, làm việc sẽ có nhiều đổi mới, đôi khi sẽ khó khăn và các bạn cần nhiều thời gian tiếp cận, làm quen. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn cần hết sức chịu khó, kiên nhẫn thì mới nắm bắt được kiến thức, thông tin. Bên cạnh đó, công việc liên quan đến ngành Dược cũng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

5.2 Thông Thạo Ngoại Ngữ

Làm trong ngành Dược, các bạn sẽ cần nắm bắt tên các loại thuốc, các thông tin để bào chế thuốc, Dược phẩm,… Do vậy, việc biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh sẽ là điều cần thiết và là lợi thế trong sự nghiệp của các bạn. Những ai có trình độ ngoại ngữ tốt thường sẽ được ưu tiên với các vị trí cao, cơ hội thăng tiến, phát triển lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn.

5.3 Tình Yêu Thương Con Người

Tình yêu thương con người là một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết đối với người muốn theo đuổi nghề Dược. Bởi chỉ khi có tình yêu thương, họ mới có thể đặt trách nhiệm với công việc, với mọi người lên hàng đầu. Thay vì hướng tới trục lợi cá nhân, những Dược sĩ giàu lòng nhân ái sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân mỗi khi họ cần.

5.4 Có Kỹ Năng Nghiên Cứu

Ngành Dược được biết đến với nhiệm vụ nghiên cứu, bào chế, sản xuất thuốc. Vậy nên, kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu sẽ rất cần thiết với người làm ngành Dược. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xua tan đi cảm giác nhàm chán, khô khan khi làm nghề, đồng thời thúc đẩy sự nhiệt huyết trong bạn. Và nhờ vậy, bạn có thể nghiên cứu, phát triển nhiều phương thuốc mới có ích với mọi người. 

6. Nhận Ngay Việc Làm Ngành Dược Phẩm Tại JobsGO

Để tìm việc làm ngành Dược nhanh và hiệu quả, bạn có thể tạo CV online trên JobsGO để nhận thông báo tin tuyển dụng phù hợp. Tại đây, có vô vàn vị trí việc làm ngành Dược với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt đang chờ đón bạn. Bạn chỉ cần nhập tên công việc mong muốn vào ô “Từ khóa” rồi chọn địa điểm làm việc, sau đó click “Ứng tuyển ngay” tại tin tuyển dụng phù hợp nhất với bạn là có thể chạm gần hơn tới đam mê ngành Dược.

>> Xem thêm:

Hy vọng, qua bài viết này, JobsGO đã giúp các bạn hiểu rõ về công việc ngành Dược cũng như nhu cầu tuyển dụng ngành Dược hiện nay. Có thể thấy, ngành Dược thực sự là lựa chọn hấp dẫn dành cho những bạn có sự đam mê, yêu thích với ngành.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Dược Phẩm

1. Ngành Dược Phẩm Yêu Cầu Bằng Cấp, Chứng Chỉ Nào?

Đa số các vị trí trong ngành Dược đòi hỏi ít nhất bằng Cử nhân Dược học hay các chuyên ngành liên quan từ các trường Đại học. Ngoài ra, tùy vào vị trí công việc mà bạn có thể cần phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp hoặc các chứng chỉ khác liên quan đến GMP (Good Manufacturing Practice), GLP (Good Laboratory Practice),...

2. Làm Thế Nào Để Tìm Được Công Việc Phù Hợp Trong Ngành Dược?

Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website việc làm uy tín như JobsGO, các diễn đàn chuyên ngành dược phẩm hoặc thông qua mạng lưới quan hệ cá nhân trong ngành.

3. Làm Sao Để Phát Triển Sự Nghiệp Lâu Dài Trong Ngành Dược?

Để phát triển sự nghiệp bền vững trong ngành Dược, bạn cần không ngừng cập nhật kiến thức mới thông qua các khóa đào tạo và tuân theo chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi và có chiến lược sự nghiệp rõ ràng từ sớm sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong ngành này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume