Tải app JobsGO

Khám phá ngay những cơ hội việc làm Big Data trên JobsGO

Thị trường tuyển dụng đối với việc làm Big Data hiện nay vô cùng lớn. Các chuyên gia công nghệ đều đánh giá cao sự phát triển, mở rộng hơn nữa của ngành này trong tương lai. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng tăng một cách đáng kể trong vài năm gần đây. Hãy cùng theo dõi về nhu cầu tuyển dụng của ngành này trên JobsGO.

Nhu cầu tuyển dụng của việc làm Big Data

Cơ hội việc làm Big Data trên JobsGO

Trong thời kỳ kỷ nguyên số, công nghiệp là yếu tố giúp các doanh nghiệp mở rộng và phát triển một cách mạnh mẽ. Hiện nay, gần như mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội từ chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, dịch vụ,... đến truyền thông, ngân hàng, du lịch,… đều cần đến dữ liệu Big Data.

Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng việc làm Big Data tăng mạnh từ năm 2019 đến nay. Tốc độ tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng năm 2020 so với năm 2018 là 40%. Theo dự đoán, ngành này sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn trong tương lai. Hơn nữa, các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng đang phát triển hệ sinh thái Big Data lớn nhằm tạo lên những cải tiến vượt bậc về dữ liệu người dùng. 

Việc làm Big Data là làm gì?

Việc làm Big Data là làm gì?

Với nhu cầu tuyển dụng cao, lương thưởng hấp dẫn, việc làm Big Data đang mở ra những cơ hội việc làm tốt cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về những công việc liên quan đến Big Data. Sau đây, JobsGo sẽ mô tả cụ thể công việc của một kỹ sư Big Data: 

 • Tham gia nghiên cứu, khảo khát, phân tích nhằm xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn cho doanh nghiệp. 
 • Thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái dữ liệu lớn đảm bảo đồng bộ, ổn định và thống nhất, giúp các phòng bạn khai thác dữ liệu một cách chính xác, đầy đủ trên hệ sinh thái này.
 • Thiết kế, xây dựng các công cụ hỗ trợ giám sát hệ thống dữ liệu, đảm bảo chất lượng dữ liệu, giúp đưa ra các cảnh báo kịp thời tới nhân sự vận hành, đội dự án.
 • Nghiên cứu và phát triển các hệ thống bảng biểu, phân tầng dữ liệu phục vụ cho các phòng ban khai thác và phân tích khi triển khai dự án doanh nghiệp.
 • Tổ chức phân quyền người dùng, cấp quyền cho người truy cập thông tin dữ liệu, đảm bảo an toàn về thông tin dữ liệu doanh nghiệp. 
 • Phân luồng dữ liệu, kiểm soát chất lượng dữ liệu đầu vào.
 • Theo dõi, giám sát quá trình xử lý dữ liệu thô nhằm đảm bảo giống như giải pháp đã được phê duyệt trước đó.
 • Xử lý các rủi ro dữ liệu khi xây dựng tầng dữ liệu lớn. 

Mức lương của Kỹ sư Big Data

Mức lương của việc làm Big Data

Việc làm Big Data khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn, khả năng tư duy, sự tỉ mỉ, chịu khó và có khả năng chịu được áp lực của công việc. Do đó, để đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp cần, mỗi nhân viên đều phải không ngừng cố gắng. Với những nỗ lực đó, họ cũng mong nhận được một mức lương “xứng đáng”.

Hiện nay, mức thu nhập chung của nhân lực ngành công nghệ thông tin đang nằm trong 10 ngành có mức thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Cụ thể thu nhập của một kỹ sư kỹ sư Big Data nhận mức lương 30 triệu đồng/tháng (1.325 USD). Với các cấp quản lý, mức lương sẽ cao hơn nhiều, có khi lên đến 60 - 70 triệu đồng/ tháng.

Yêu cầu kỹ năng của kỹ sư Big Data

Yêu cầu kỹ năng của việc làm Big Data

 Nhà tuyển dụng việc làm Big Data yêu cầu các ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Trình độ học vấn: bằng cử nhân chuyên ngành liên quan CNTT, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính hoặc những ngành có liên quan.
 • Phải có kiến thức chuyên môn, hiểu biết về phân tích dữ liệu hoặc đã từng hoạt động trong lĩnh vực Big Data. Những người có kinh nghiệm về xây dựng hệ thống dữ liệu lớn sẽ là một lợi thế.
 • Yêu cầu ứng viên phải có kiến thức sâu về ngôn ngữ lập trình thế hệ mới như: Java, C++, SQL
 • Có kỹ năng phân tích tốt, nhạy bén trong xử lý vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng làm việc theo nhóm hiệu quả.
 • Có khả năng tự học hỏi, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra những công nghệ mới
 • Khả năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường có áp lực công việc cao.
 • Kiến thức về thiết kế, tổ chức luồng xử lý dữ liệu (batch processing, stream processing...
 •  Kiến thức về thiết kế, tổ chức pipeline dữ liệu
 • Kiến thức về các loại CSDL (RDBMS, Graph Databases, NoSQL Products, …)

Nhận cơ hội việc làm Big Data tháng 07 trên JobsGO

Nhờ có sự phát triển của mạng internet, tìm việc làm Big Data hiện nay không gặp nhiều khó khăn. Bởi có rất nhiều thông tin về tuyển dụng được cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội, website tuyển dụng,... Một trong số các trang tuyển dụng được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn là JobsGO. 

Tại JobsGO, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều đơn vị tuyển dụng Big Data khác nhau. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn khu vực mình muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp. Sau đó kết nối nhanh với nhà tuyển dụng thông qua mục “Ứng tuyển ngay” và chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm Big Data mà JobsGO có được. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm Big Data phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Big data

1. Cần bằng cấp gì để làm trong ngành Big Data?

Các bằng cấp liên quan đến khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, toán ứng dụng, thông tin học hay thống kê được coi là phù hợp nhất cho ngành này.

2. Ngành công nghiệp nào đang tuyển chuyên viên Big Data?

Chuyên viên Big Data được săn đón trong rất nhiều ngành công nghiệp như: tài chính-banking, bán lẻ, y tế-sức khỏe, sản xuất-công nghiệp, telecommunication-viễn thông và công ty công nghệ-thông tin.

3. Làm sao để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Big Data?

Để phát triển sự nghiệp trong ngành này bạn cần không ngừng học hỏi, cập nhật các công cụ và công nghệ mới; xây dựng portfolio qua các dự án cá nhân hoặc freelance để minh chứng khả năng,...

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume