Tải app JobsGO

Tìm kiếm việc làm an ninh mạng trên JobsGO

JobsGO là một trong những công cụ tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay. Hãy đến với JobsGO để nhận hàng trăm cơ hội việc làm An ninh mạng vô cùng hấp dẫn trên toàn quốc.

Tìm kiếm việc làm an ninh mạng trên JobsGO

Ngành an ninh mạng có nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này đang ở mức rất cao. Mỗi năm, các đơn vị tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho hơn 15.000 nhân sự an ninh mạng. Và con số này dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai, khi mà đất nước ta đang bước vào thời kỳ kỷ nguyên số. Nhận thấy được điều đó, ngành An ninh mạng ngày càng được nhiều trường chú trọng phát triển trong bộ môn chính. Ngoài ra, còn có rất nhiều các lớp học, các trung tâm đào tạo cấp tốc được mở ra. Tóm lại, việc làm an ninh mạng là một ngành có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rất lớn. 

Mô tả công việc chính của An ninh mạng

 Mô tả công việc chính của An ninh mạng

Việc làm An ninh mạng bao gồm nhiều vị trí công việc khác nhau: Chuyên gia phân tích an ninh mạng; Kỹ sư an ninh mạng; Kiến trúc sư an ninh mạng; Quản trị an ninh mạng; Nhà phát triển phần mềm bảo mật;... Mỗi vị trí công việc sẽ có những nhiệm vụ riêng. Nhưng nhìn chung, mỗi nhân viên an ninh mạng đều phải làm những công việc sau: 

 • Giám sát tất cả các hoạt động và cơ sở hạ tầng mạng: Nhiệm vụ là phải theo dõi, giám sát để kịp thời xử lý những bất thường trong hạ tầng mạng; đảm bảo hạ tầng mạng được an toàn. 
 • Xây dựng chương trình ứng phó sự cố an ninh: Cần phải xây dựng những kịch bản sự cố an ninh để kịp thời ứng phó đảm bảo hoạt động mạng không bị gián đoạn. Sau đó, gửi duyệt và chờ phản hồi từ cấp trên.  
 • Duy trì, kiểm soát bảo mật thông tin: Nhiệm vụ của các nhân viên an ninh mạng là dùng chuyên môn kỹ thuật của mình để giảm thiểu tối đa việc mất an toàn thông tin. Loại bỏ hoàn toàn những mối đe dọa về thông tin doanh nghiệp. 
 • Giám sát việc thực hiện các chính sách an ninh mạng: Nhiệm vụ của nhân viên an ninh mạng là đảm bảo cho toàn bộ nhân viên công ty hiểu về cách quản lý rủi ro an ninh mạng như việc mở email sai hoặc truy cập URL độc hại, nhấp chuột vô ý có thể khiến “tin tặc” xâm nhập vào mạng doanh nghiệp. 
 • Liên kết với các phòng ban nhằm giảm thiểu rủi ro về mất an toàn thông tin: Sử dụng các công cụ mã hóa để bảo mật thông tin hoặc phát triển phần mềm bảo mật.
 • Nghiên cứu, phát triển phần mềm bảo mật: bao gồm các công cụ để giám sát và phân tích traffic, phát hiện phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại,...
 • Báo cáo tình hình an ninh mạng định kỳ: Lập báo cáo tình hình an ninh thông tin và an ninh mạng định kỳ hoặc theo sự vụ cho cán bộ quản lý.
 • Đào tạo nguồn lực: Ngoài những công việc chuyên ngành, nhân viên an ninh mạng còn hỗ trợ đào tạo các nhân viên mới để đảm bảo nguồn nhân lực cho công ty.

Mức lương của An ninh mạng

Không chỉ có cơ hội việc làm cao, việc làm an ninh mạng còn có mức thu nhập thuộc top 10 ngành có thu nhập cao nhất tại Việt Nam.  Mức lương trung bình rơi vào khoảng từ 3,000 - 4,000 USD/ tháng với những công ty nước ngoài và khoảng từ 1,500 - 2,000 USD với công ty Việt Nam. 

Sinh viên mới ra trường cũng được hưởng mức lương khoảng 500 - 600 USD/ tháng. Mức lương hấp dẫn này có lẽ là một trong những lý do thu hút giới trẻ tham gia vào ngành này.

Yêu cầu kỹ năng của vị trí công việc

Yêu cầu kỹ năng của vị trí công việc

Với mức lương thuộc top cao, ngành an ninh mạng cũng có những yêu cầu khắt khe hơn so với các ngành khác. Một số yêu cầu của vị trí an ninh mạng là:

 • Có kỹ năng, kiến thức về an ninh mạng, triển khai hệ thống firewall, IPS (Hoặc có chứng chỉ CCSA/CCSE).
 • Trình độ Tiếng Anh cơ bản, có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt. Do các ngôn ngữ cài đặt hầu hết đều sử dụng tiếng Anh chuyên ngành.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, duy trì và thiết lập các mối quan hệ giữa các đồng nghiệp
 • Kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
 • Đầu óc nhạy bén, nhanh nhạy trong xử lý tình huống.
 • Có tư duy logic, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra những công nghệ mới.
 • Có kỹ năng phân tích rủi ro an ninh bảo mật và tác động kinh doanh là một lợi thế.
 • Có khả năng tự học hỏi.
 • Khả năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường có áp lực công việc cao.

Nhận cơ hội việc làm An ninh mạng tháng 05 trên JobsGO

Hiện nay, trên JobsGO đang có rất nhiều tin tuyển dụng vị trí an ninh mạng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc đúng chuyên ngành với mức lương cao thì hãy nhanh tay đăng ký tài khoản trên JobsGO để bắt đầu tìm việc  ngay.  

Khi đã có tài khoản, bạn chỉ cần tìm việc làm liên quan đến An ninh mạng phù hợp với yêu cầu của mình và “Ứng tuyển ngay” là hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến tay nhà tuyển dụng. Nếu thấy bạn phù hợp với công việc, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ lại với bạn để hẹn lịch phỏng vấn. 

Ngoài An ninh mạng, trên JobsGO còn rất nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả công việc đều được cập một cách đầy đủ. Bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký tài khoản và nhận ngay những cơ hội việc làm hấp dẫn từ JobsGO?

Câu hỏi thường gặp về việc làm An Ninh Mạng

1. Làm thế nào để trở thành chuyên gia an ninh mạng?

Để trở thành chuyên gia an ninh mạng, bạn cần phải có kiến thức vững chắc về công nghệ thông tin, hiểu biết sâu rộng về các hệ thống máy tính và mạng. Bạn cũng nên theo đuổi các bằng cấp liên quan như CNTT, An toàn Thông tin hoặc các chứng chỉ chuyên nghiệp như CISSP, CISM, CEH. Kinh nghiệm thực tế qua các dự án hoặc làm việc trong lĩnh vực IT cũng rất quan trọng.

2. Triển vọng việc làm của ngành an ninh mạng ở Việt Nam hiện tại ra sao?

Với sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân hoặc bí mật doanh nghiệp, triển vọng việc làm trong ngành an ninh mạng ở Việt Nam đang rất lớn và tiếp tục tăng trưởng. Các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều đã bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin số và đang tìm kiếm chuyên gia bảo mật để ngăn chặn rủi ro.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume