Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng

1. Nhân viên tư vấn bán hàng làm những công việc gì?

- Nhân viên tư vấn bán hàng chủ yếu phụ trách việc tương tác trực tiếp với khách hàng, giúp họ hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ, đáp ứng nhu cầu và giải quyết các thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra còn phải theo dõi quá trình sau bán hàng, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và có thể tham gia vào việc lập kế hoạch bán hàng hoặc marketing.

2. Kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với nhân viên tư vấn bán hàng?

- Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là hai kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên tư vấn bán hàng. Năng lực này giúp nhân viên có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, kỹ năng lắng nghe, giải quyết vấn đề, và kiến thức sâu rộng về sản phẩm/dịch vụ cũng rất cần thiết.

3. Cơ hội thăng tiến trong ngành bán hàng là như thế nào?

- Cơ hội thăng tiến trong ngành bán hàng rất lớn. Nhân viên có thành tích xuất sắc có thể được xem xét để thăng chức lên các vai trò quản lý như Quản lý kinh doanh, Giám sát bán hàng, hoặc Phó phòng/Trưởng phòng Kinh doanh. Một số người còn có thể phát triển thành chuyên gia training cho đội ngũ mới hoặc chuyển sang các phòng ban khác như Marketing hay Phát triển sản phẩm.

4. Đôi điều cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn cho vị trí này là gì?

- Khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị hiểu biết sâu sắc về công ty và sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp. Hãy chuẩn bị một số câu chuyện hay ví dụ để chứng minh kỹ năng giao tiếp và kinh nghiệm trong việc giải quyết các tình huống khó khăn trong bán hàng. Ngoài ra, hãy mặc ăn mặc chỉnh chu và mang theo CV được trình bày một cách chuyên nghiệp.

5. Mức lương cho những người mới vào nghề ở vai trò này thường là bao nhiêu?

- Mức lương cho người mới vào nghề trong vai trò này phụ thuộc vào từng công ty và địa điểm làm việc. Trong môi trường doanh nghiệp ở Việt Nam, mức lương ban đầu có thể dao động từ khoảng 4-7 triệu VNĐ/tháng, không tính các loại hoa hồng từ việc bán được sản phẩm hay dịch vụ, và các khoản thu nhập khác như bonus hay tiền tip (tuỳ công ty).

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume