Tải app JobsGO

Tra cứu thông tin mức lương

Tiện ích tra cứu & tìm hiểu mức lương theo ngành nghề và vị trí công việc 2024

Mức lương Phụ Tá Nha Khoa

Thông tin chi tiết

 • Lương trung bình8.6 Triệu VNĐ
 • Khoảng lương phổ biến7 - 10 Triệu VNĐ
 • Vị trí/chức vụPhụ Tá Nha Khoa
 • Kinh nghiệm yêu cầu 0 - 2 năm

Mức lương trung bình của Phụ Tá Nha Khoa8.6 Triệu VNĐ trên toàn quốc. Bạn hãy lọc theo địa điểm để xem mức lương Phụ Tá Nha Khoa ở thành phố của bạn.

Mức lương trên được tính dựa trên 84 mẫu lương của các việc làm Phụ Tá Nha Khoa trên hệ thống JobsGO kết hợp với dữ liệu do các ứng viên cung cấp.

Biểu đồ lương Phụ Tá Nha Khoa qua các năm

Chia sẻ

Cập nhật lương phụ tá nha khoa, cách nâng cao mức thu nhập

Lương phụ tá nha khoa đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi công việc này. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, vì trong nội dung này JobsGO sẽ giúp bạn nắm được mức lương và các yếu tố ảnh hưởng đến lương phụ tá nha khoa.

1. Giới thiệu về công việc phụ tá nha khoa

lương Phụ Tá Nha Khoa

Giới thiệu về công việc phụ tá nha khoa

Phụ tá nha khoa hay còn được biết đến với cái tên trợ thủ nha khoa, họ là người trực tiếp hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân tới, phụ tá sẽ phải tiếp đón, hướng dẫn quy trình, đồng thời còn phải chuẩn bị dụng cụ cho bác sĩ trước khi tiến hành thăm khám.

Phụ tá nha khoa có vai trò rất quan trọng, vì không có họ thì bác sĩ sẽ khó hoàn thành các thủ thuật trong nha khoa một cách trơn tru và chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, đôi khi phụ tá cũng phải làm các công việc mang tính chuyên môn cao như: Hàn răng, lấy cao răng, nhổ răng, chỉnh nha,… Mỗi một nhiệm vụ đều đòi hỏi người phụ tá phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Với khối lượng công việc tương đối nhiều như vậy thì mức lương của phụ tá nha khoa là bao nhiêu? Bạn hãy theo dõi tiếp ở nội dung phần sau nhé.

2. Mức lương của phụ tá nha khoa

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương trung bình của phụ tá nha khoa là 8,6 triệu đồng, khoảng lương phổ biến nhất là từ 7 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên , mức lương của một người làm phụ tá cũng có sự chênh lệch về tính chất công việc, khu vực làm việc, kinh nghiệm,… Cụ thể như sau:

lương của phụ tá nha khoa

Mức lương của phụ tá nha khoa

2.1. Theo tính chất công việc

Mức lương của phụ tá nha khoa còn phụ thuộc vào tính chất công việc. Nếu công việc liên quan đến chuyên môn, làm trong phòng thí nghiệm nhiều hoặc có thể giúp đỡ bác sĩ chính sẽ có mức lương cao hơn từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Đối với các công việc liên quan đến chăm sóc bệnh nhân, giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình điều trị, thăm khám thì mức lương sẽ thấp hơn chút, dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

2.2. Theo khu vực làm việc

Khu vực, địa điểm làm việc cũng là yếu tố quyết định phần lớn đến mức lương của người phụ tá. Nếu bạn làm việc ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay các thành phố phát triển thì mức lương sẽ cao hơn so với làm việc tại phòng khám nhỏ ở tỉnh lẻ.

Tại thành phố lớn, lương phụ tá có thể dao động từ 9 – 12 triệu đồng/tháng. Còn nếu làm việc ở tỉnh nhỏ, mức độ phát triển chưa cao thì mức lương của phụ tá chỉ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

2.3. Theo kinh nghiệm làm việc

Đối với công việc phụ tá nha khoa, càng có kinh nghiệm làm việc thì càng chứng tỏ và khả năng và tay nghề của bạn cao. Chính vì vậy mà theo từng khoảng năm kinh nghiệm mức lương của phụ tá cũng khác, ví dụ:

 • Kinh nghiệm dưới 1 năm: Mức lương khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng.

 • Kinh nghiệm từ 1 – 2 năm: Mức lương khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

 • Kinh nghiệm trên 3 năm: Mức lương dao động khoảng 10 – 13 triệu đồng/tháng.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của phụ tá nha khoa

mức lương Phụ Tá Nha Khoa

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của phụ tá nha khoa

Có rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của phụ tá nha khoa như: Môi trường làm việc, kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng ngoại ngữ, trình độ học vấn,… Cụ thể hơn như sau:

 • Môi trường làm việc: Nếu bạn làm trong môi trường lớn như: Bệnh viện, tập đoàn, công ty tư nhân lớn thì cơ hội phát triển và mức thu nhập, trợ cấp, phụ cấp cũng cao hơn rất nhiều so với việc làm ở phòng khám tư.

 • Về kỹ năng, kinh nghiệm: Hầu hết các doanh nghiệp, bệnh viện đều có xu hướng tuyển nhân viên có kỹ năng tốt, dày dặn kinh nghiệm, để giữ chân được người giỏi như vậy họ chấp nhận trả với mức lương cao.

 • Về khả năng ngoại ngữ: Nếu bạn giao tiếp, đọc viết thành thạo tiếng Anh hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào khác thì khả năng tìm việc làm với mức lương cao cũng thuận lợi hơn. Đặc biệt khi làm ở công ty nước ngoài hoặc phục vụ khách chủ yếu là người nước ngoài thì đây là yếu tố thuận lợi giúp bạn hoàn thành công việc, tăng thu nhập.

 • Về trình độ học vấn: Nếu bạn được đào tạo trong môi trường đại học chuyên nghiệp hoặc có các chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến nha khoa thì khi bắt đầu vào công việc mức lương khởi điểm cũng cao hơn. Đặc biệt thời gian học việc của bạn cũng sẽ rút ngắn hơn so với người không có bằng cấp chuyên môn cao.

4. Cách để nâng cao mức lương của phụ tá nha khoa

Để nâng được mức lương, mức thu nhập khi làm phụ tá nha khoa không quá khó, thế nhưng nó lại đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Bạn có thể áp dụng một số tips sau:

mức lương của Phụ Tá Nha Khoa

Cách để nâng cao mức lương của phụ tá nha khoa

 • Trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên môn bằng cách học hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, tham gia các khóa học đào tạo để lấy bằng cấp, chứng chỉ.

 • Học thêm ngoại ngữ để phục vụ cho công việc và sự thăng tiến của bản thân.

 • Luôn giữ tinh thần cầu tiến, ham học, cẩn thận, tỉ mỉ với công việc, hạn chế mắc phải sai lầm.

 • Đối với những người mới, đừng ngại khi phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất. Dần dần bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và nâng cao mức lương.

 • Không ngại khó, ngại khổ khi được giao việc, hãy thể hiện bạn luôn là người có trách nhiệm với công việc.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về lương phụ tá nha khoa và cách nâng cao mức lương. Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume