25+ Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng (kèm mẫu chi tiết)

4.5/5 - (2 votes)

Biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn chính là cách để tạo ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng đó nhé! Vậy bạn có biết những thông tin gì nên có trong bài giới thiệu về bản thân hay không? Cách để giới thiệu thật ấn tượng như thế nào? Cùng JobsGO tìm hiểu nhé!

Mục lục

1. Bố cục chuẩn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Rất nhiều bạn chưa biết cách để giới thiệu bản thân gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Những thông tin nào nên được đưa vào để giới thiệu về bản thân là câu hỏi phỏng vấn mà nhiều bạn đang muốn tìm đáp án. Vậy thì JobsGO sẽ bật mí ngay cho các bạn, cùng theo dõi nhé.

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
Bố cục chuẩn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 • Name/fullname – tên hoặc họ tên đầy đủ: bạn phải giới thiệu để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, giới thiệu tên cũng giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ đến bạn và dễ dàng xưng hô hơn trong vòng phỏng vấn.
 • Year old – tuổi: đây là thông tin để giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết chính xác về độ tuổi hiện nay của bạn. Đối với một số công ty thì nó chính là một tiêu chí và yêu cầu tuyển dụng mà bạn cần đáp ứng.
 • Những thông tin chính bạn cần đề cập và giới thiệu về bản thân như: majors – chuyên ngành học của bạn, work experience – kinh nghiệm làm việc, Skill – kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển,… Tóm lại là những thế mạnh của bản thân giúp bạn có được đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng.
 • Những thông tin phụ như: interests – sở thích, maxim – câu châm ngôn bạn tâm đắc,… Tuy nhiên, bạn đừng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân ngoài lề, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu vì phải mất thời gian đọc và họ chưa muốn tìm hiểu quá cặn kẽ về bạn.

Xem thêm: Bí quyết giới thiệu bản thân chinh phục nhà tuyển dụng

2. Cấu trúc câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

2.1 Mẫu câu giới thiệu tên

Mẫu câu Ví dụ
My name is [tên của bạn]. My name Han (tôi tên là Hân).
My full name is [tên của bạn]. My name Pham Ngoc Han (Tên của tôi là Phạm Ngọc Hân).
I am [tên của bạn]. I am Han (tôi là Hân).
My name is [tên thật của bạn]. You can also call me [tên biệt danh của bạn]. My name is Pham Ngoc Han. You can also call me Hanni (tôi tên là Phạm Ngọc Hân, bạn có thể gọi tôi là Hanni).

2.2 Mẫu câu giới thiệu tuổi

Mẫu câu Ví dụ
I am [tuổi của bạn] (years old). I am 29 (years old) (tôi 29 tuổi).
I’ll be turning [tuổi của bạn] on my next birthday. I’ll be turning 30 on my next birthday. (tôi sẽ 30 tuổi vào sinh nhật tới).
I’m in my [twenties/ thirties/ forties/ fifties/…] I’m in my twenties (tôi đang trong độ tuổi 20).

2.3 Mẫu câu giới thiệu trình độ học vấn

Mẫu câu Ví dụ
I graduated from [tên trường học] with a bachelor’s degree in [tên ngành học]. I graduated from RMIT University Vietnam with a bachelor’s degree in Digital Marketing (tôi đã tốt nghiệp trường đại học RMIT, chuyên ngành Digital Marketing).
I’m currently studying at [tên trường học]. I’m currently studying at the Diplomatic Academy of Vietnam (tôi hiện đang theo học tại trường Học viện ngoại giao).
I’m studying at [tên trường học]. I’m studying at Ho Chi Minh University of Technology (tôi đang học tại trường Đại học Bách khoa TPHCM).
I majored in [ngành học], specifically on [chuyên ngành]. I majored in sociology, specifically on cultures and counter-cultures (tôi chuyên về xã hội học, cụ thể hơn là về văn hóa và phản văn hóa).

2.4 Mẫu câu giới thiệu nghề nghiệp hiện tại

Mẫu câu Ví dụ
I’m (currently) a/an [tên ngành nghề] I’m (currently) a marketer (tôi hiện là một nhân viên Marketing).
I work in [tên ngành nghề] I work in marketing (tôi làm việc trong lĩnh vực marketing).
I earn my living as a/an [tên ngành nghề] I earn my living as a marketer (tôi kiếm sống bằng nghề marketing).
I’m self – employed (tôi tự làm cho mình).
I have my business (tôi điều hành công ty của mình).

Xem thêm: Tuyển dụng Business Analyst

2.5 Mẫu câu mô tả kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I’m in charge of [công việc cụ thể] I’m in charge of this advertisement campaign (tôi phụ trách chiến dịch quảng cáo này).
I’m responsible for [công việc cụ thể] I’m responsible for writing SEO content (tôi phụ trách việc viết nội dung SEO).
I was rather inexperienced in [công việc cụ thể] I was rather inexperienced in planning, managing and marketing events such as this (tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, quản lý và tiếp thị các sự kiện như thế này).

2.6 Mẫu câu giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I feel completely relaxed when [làm một điều gì đó] I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs (tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi tôi nghe các bản nhạc ballad).
I have good taste in [một lĩnh vực nào đó] I have good taste in music (tôi có năng khiếu âm nhạc).
I quite like [một điều gì đó] I quite like cooking (tôi thích nấu ăn).
[Một điều gì đó] is one of my joys Music is one of my joys (âm nhạc là một trong những niềm đam mê của tôi).
I’m a big fan of [một điều gì đó] I’m a big fan of K-Pop music (tôi là fan bự của âm nhạc Hàn Quốc).

2.7 Mẫu câu mô tả định hướng công việc

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để chia sẻ về định hướng công việc của bạn.

 • I would like to be able to do a good job with my supervisor, get to the KPI and build a close, supportive relationship between my colleagues (Tôi muốn làm tốt công việc cấp trên giao, tiếp cận KPI và xây dựng mối quan hệ thân thiết, hỗ trợ giữa các đồng nghiệp).
 • I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally (Tôi đang tìm kiếm một công ty nơi mà tôi có thể phát triển chuyên môn và bản thân).
 • I seek challenging opportunities where I can fully use my skills for the success of the organization (Tôi tìm kiếm những cơ hội thử thách nơi mà tôi có thể sử dụng các kỹ năng của mình đóng góp cho sự thành công của công ty).
 • In the coming time, one of the things that INTERESTS me and must do is to learn and learn to improve the knowledge of management, to serve my work in the best way… (Trong thời gian tới, một trong những điều tôi quan tâm và định phải làm là tìm hiểu, học hỏi để trau dồi thêm kiến thức về quản lý, để phục vụ cho công việc của tôi một cách tốt nhất,…).
 • I am currently looking for a full time position in an environment that offers a greater challenge, increased benefits for myself, and the opportunity to help the company advance efficiently and productively (Tôi đang tìm kiếm 1 vị trí công việc toàn thời gian với một môi trường làm việc có nhiều thử thách, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và đồng thời có cơ hội giúp công ty phát triển 1 cách hiệu quả).

2.8 Mẫu câu giới thiệu tính cách bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I think I’m a/ an [đặc điểm tính cách] person I think I’m a creative person (tôi nghĩ tôi là một người sáng tạo).
People usually describe me as a/ an [đặc điểm tính cách] person People usually describe me as a humorous person (mọi người thường nhận xét tôi là người hài hước).
I’m usually described as a/ an [đặc điểm tính cách] person I’m usually described as a dependable person (tôi thường xuyên được đánh giá là người đáng tin cậy).

2.9 Mẫu câu giới thiệu phương châm sống bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
To me, what matter(s) most in life is/ are [một điều gì đó] To me, what matter most in life is experiences (đối với tôi, điều có ý nghĩa nhất trong cuộc sống là trải nghiệm).
To me, the most important thing(s) in life is/ are [một điều gì đó] To me, the most important thing in life is experiences (đối với tôi, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là trải nghiệm).

2.10 Mẫu câu giới thiệu điểm mạnh trong công việc

Mẫu câu Ví dụ
I am often praised for my [điểm mạnh của bạn] I am often praised for my creation (tôi thường được khen ngợi về sự sáng tạo của mình).
I believe my strongest trait(s) is/are my [điểm mạnh của bạn] I believe my strongest trait is my creation (tôi tin rằng điểm mạnh của tôi là sự sáng tạo).

3. Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi xin việc dễ nhớ

Học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi xin việc dễ nhớ

3.1 Mẫu câu thường dùng trong giao tiếp hằng ngày

Mẫu câu Dịch nghĩa
Hi! Nice to see you guys. I’m Pham Ngoc Han. You can also call me Hanni. Xin chào, rất vui được gặp các bạn. Mình là Phạm Ngọc Hân, bạn có thể gọi mình là Hanni.
I’m in my early twenties, and I’m working for a software company in District 9. Mình đang đầu những năm 20 và đang làm cho một công ty phần mềm ở Quận 9.
I’m a big fan of sports and movies. Mình là một fan bự của thể thao và phim ảnh.
If you have the same interests, you and I may get along well. Nếu bạn cũng có những sở thích đó, mình và bạn có thể sẽ hợp cạ lắm đây.

3.2 Mẫu câu khi đi phỏng vấn xin việc

Mẫu câu Dịch nghĩa
Hello, everyone! First of all, it’s a pleasure being here today. Now, I would like to introduce myself. Xin chào mọi người! Lời đầu tiên, tôi rất vinh dự được có mặt ở đây hôm nay. Bây giờ, tôi xin giới thiệu về bản thân.
My full name is Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni. Tên đầy đủ của tôi là Phạm Ngọc Hân. Anh/chị có thể gọi tôi là Hân hoặc Hanni.
I graduated from National Economics University with a bachelor’s degree in Marketing. Tôi đã tốt nghiệp cử nhân ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
I have two year’s experience of working as a web marketing specialist at a large software company. Tôi có hai năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên marketing mảng website tại một công ty phần mềm lớn.
I’m often praised for my creativity and independent working skills. Tôi thường được khen về sự sáng tạo và kỹ năng làm việc độc lập của mình.
I have a can-do attitude and I love taking on challenges. My working motto is: “Nothing is impossible.” Tôi luôn tin rằng mình có thể làm được và tôi thích đón nhận thử thách. Châm ngôn làm việc của tôi là “không gì là không thể”.
That’s some information about me. Thank you so much for listening! Đó là một số thông tin về tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

4. Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

Tùy vào từng đối tượng mà các bạn sẽ sử dụng các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phù hợp. Dưới đây là một số mẫu hay các bạn có thể tham khảo.

4.1 Mẫu giới thiệu cho học sinh

Mẫu câu Dịch nghĩa
Hello, my name is Mai. I have a passion for art and creativity. Art allows me to unleash my imagination and bring my ideas to life. Xin chào, tôi tên là Mai. Tôi đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Nghệ thuật cho phép tôi khám phá trí tưởng tượng và biến ý tưởng của mình thành hiện thực.
I’m Minh, I love science and exploration. From conducting experiments to learning about the universe, I am fascinated by the wonders of the natural world. Science allows me to ask questions, seek answers, and understand the intricate workings of our world. Tôi là Minh, tôi đam mê khoa học và khám phá. Từ việc thực hiện các thí nghiệm đến tìm hiểu về vũ trụ, tôi say mê với những kỳ quan của thế giới tự nhiên. Khoa học cho phép tôi đặt câu hỏi, tìm kiếm câu trả lời và hiểu rõ những cơ chế phức tạp của thế giới xung quanh chúng ta.
My name is Linh. I’m a 16-year-old student from Hanoi. I am passionate about mathematics and enjoy solving challenging problems. I also love playing the piano and have been learning it for five years. I strive to excel academically and hope to pursue a career in engineering in the future. Tôi tên là Linh. Tôi là học sinh 16 tuổi đến từ Hà Nội. Tôi đam mê toán học và thích giải những bài toán khó. Tôi cũng rất thích chơi piano và đã học nó trong 5 năm. Tôi cố gắng học tập tốt và hy vọng sẽ theo đuổi sự nghiệp kỹ sư trong tương lai.
Hello, I’m An. I come from Ho Chi Minh City and I’m 14 years old. Science has always fascinated me, especially biology. I enjoy conducting experiments and learning about the wonders of life. Outside of school, I play the guitar and love to perform for my friends, family. My dream is to become a biologist and contribute to scientific discoveries. Xin chào, tôi tên là An. Tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh và tôi 14 tuổi. Khoa học luôn hấp dẫn tôi, đặc biệt là sinh học. Tôi thích tiến hành thí nghiệm và tìm hiểu về những điều kỳ diệu của sự sống. Ngoài giờ học, tôi chơi guitar và thích biểu diễn cho bạn bè, gia đình. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà sinh học và đóng góp vào những khám phá khoa học.
My name is Duc. I have a strong interest in history and love exploring the stories of the past. In my free time, I play soccer and participate in my school’s team. I believe in the power of education to make a positive impact and I aspire to become a history teacher to inspire, educate future generations. Tôi tên là Đức. Tôi có niềm đam mê lịch sử và thích khám phá những câu chuyện của quá khứ. Thời gian rảnh rỗi, tôi chơi bóng đá và tham gia vào đội của trường. Tôi tin vào sức mạnh của giáo dục để tạo ra một tác động tích cực và ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên lịch sử để truyền cảm hứng, giáo dục cho thế hệ tương lai.

4.2 Mẫu giới thiệu cho sinh viên, người đi làm

Mẫu câu Dịch nghĩa
Xin chào, mình là Hải Anh, 20 tuổi và đang học năm cuối ngành Khoa học Máy tính ở trường Đại học Công nghệ.Trong gia đình, mình là con trai duy nhất. Mình rất đam mê công nghệ và xem phim. Thời gian rảnh rỗi, mình thích đi chơi với bạn bè. Mình luôn cố gắng nâng cao kỹ năng tiếng Anh và rất vui được tham gia ở đây. Mình hi vọng có thể vượt qua những thách thức và phát triển kỹ năng Anh ngữ của mình. Hello, I’m Hai Anh, 20 years old and in my final year studying Computer Science at University of Technology. In my family, I’m the only son. I am very passionate about technology and watching movies. In my spare time, I like to hang out with friends. I’m always trying to improve my English skills and am very happy to be here. I hope to be able to overcome the challenges and develop my English skills.
Xin chào, tôi là Minh, đến từ Hải Phòng. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ năm 2013 và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tôi đã trải qua sự phát triển từ một nhân viên mới đến vị trí quản lý. Tôi tin rằng bằng cấp và kinh nghiệm của mình sẽ phù hợp với yêu cầu công việc. Hi, I’m Minh, from Hai Phong. I graduated from University of Technology in 2013 and have nearly 10 years of working experience in the field of Information Technology. I went through the development from a new employee to a management position. I believe that my qualifications and experience will match the job requirements.
Xin chào, tôi là Lan Anh, đã kết hôn và có một con. Hiện tại, tôi sống ở Hoàn Kiếm và có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing. Tôi đang làm trưởng nhóm tại công ty ABC. Tôi là người thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Tôi thích đối mặt với những thách thức và giải quyết các vấn đề khó khăn. Tôi làm việc một cách nghiêm túc và có thể chịu áp lực cao. Hi, I’m Lan Anh, married and have one child. Currently, I live in Hoan Kiem and have 10 years of experience in marketing. I am working as a team leader at ABC company. I am a friendly person and willing to help people. I love facing challenges and solving tough problems. I work seriously and can work under high pressure.
Xin chào, tôi là Minh Anh, 23 tuổi và hiện tại độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán vào tháng 8 và đã có 3 tháng kinh nghiệm thực tập tại Công ty B. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là người cẩn thận, chăm chỉ và ham học hỏi. Tôi có khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới và luôn chủ động trong công việc. Hi, I’m Minh Anh, 23 years old and currently single. I just graduated with a major in accounting in August and have had 3 months of internship experience at Company B. I love reading and cooking. I am careful, hardworking and eager to learn. I have the ability to quickly adapt to a new working environment and be proactive in my work.
Xin chào, tôi là Long, 19 tuổi, sinh viên Vật lý ở đại học Sư phạm. Tôi đến từ Lâm Đồng. Tôi đam mê bóng đá và thích chơi cùng bạn bè. Tôi là người hòa đồng, cầu toàn và đầy nhiệt huyết trong công việc cũng như học tập. Hello, I’m Long, 19 years old, a physics student at Pedagogy University. I come from Lam Dong. I am passionate about football and enjoy playing with my friends. I am a sociable, perfectionist and enthusiastic person in work and study.

4.3 Mẫu giới thiệu khi đi phỏng vấn xin việc

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Hello, everyone! First of all, it’s a pleasure being here today. Now, I would like to introduce myself. My full name is Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni.

I am studying journalism at VNU Hanoi University of Social Sciences and Humanities. I am often praised for my creation.

I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally.

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người! Lời đầu tiên, tôi rất vinh dự được có mặt ở đây hôm nay. Bây giờ, tôi xin giới thiệu về bản thân. Tên đầy đủ của tôi là Phạm Ngọc Hân. Anh/chị có thể gọi tôi là Han hoặc Hanni.

Tôi đang học ngành báo chí tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi được đánh giá là một người sáng tạo.

Tôi đang tìm kiếm một công ty nơi mà tôi có thể phát triển chuyên môn và bản thân.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hello, everyone! I’m Nam. My full name is Nguyen Thanh Nam. I graduated from Foreign Trade University, Ha Noi in 2018 with a bachelor’s degree in Logistics and Supply Chain Management. With over 4 years of working as a document staff at an export company, I’m confident about my professional skills. I’m often praised for my carefulness, discipline. I believe that if we want to work effectively and develop ourselves, discipline is very important. That’s what I would like to share about myself. Thanks for listening!

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người! Tôi là Nam. Tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Thành Nam. Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 2018 với tấm bằng cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với hơn 4 năm làm việc ở vị trí nhân viên chứng từ tại một công ty xuất khẩu, tôi tự tin về kỹ năng nghề nghiệp của mình. Tôi thường được khen về sự cẩn thận, kỷ luật. Tôi tin rằng nếu chúng ta muốn làm việc hiệu quả và phát triển bản thân, sự kỷ luật là rất quan trọng. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ về bản thân. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực sư phạm

Good morning. My name Pham Ngoc Han. I graduated from Pedagogical University in 2017 with a bachelor’s degree in Math Pedagogy. With over 5 years’ experience in teaching students in both public and international high schools, I’m confident that I can flexibly adapt to various teaching environments. I’m usually described as an inspiring and devoted teacher. I believe the core value of education is not only teaching but also inspiring. That’s all about me. Thank you for listening!

Dịch nghĩa:

Xin chào. Tôi là Phạm Ngọc Hân. Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Toán Sư phạm của Đại học Sư phạm năm 2017. Với 5 năm kinh nghiệm giảng dạy học sinh cấp 3 tại trường công lập và quốc tế, tôi tự tin là mình có thể linh hoạt thích nghi với đa dạng các môi trường giảng dạy. Tôi thường được nhận xét là một giáo viên truyền cảm hứng và tận tâm. Tôi tin rằng giá trị cốt lõi của giáo dục không chỉ là dạy mà còn là truyền cảm hứng. Đó là tất cả những điều về bản thân tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực y dược

Hello, everyone! I’m Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni. I graduated from Hanoi Medical University in 2016 with a bachelor’s degree in Pediatrics. I have nearly 6 years’ experience working as a pediatrician at one of the top public hospitals. I consider myself a hard-working, patient, and devoted doctor. Patients’ health is always my top priority. That’s what I would like to share about myself. Thanks for listening!

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người! Tôi là Phạm Ngọc Hân. Bạn có thể gọi tôi là Hân hay Hanni. Tôi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội vào năm 2016 với bằng cử nhân Nhi khoa. Tôi có gần 6 năm kinh nghiệm làm bác sĩ Nhi ở một trong số các bệnh viện công hàng đầu. Tôi tự đánh giá bản thân là một bác sĩ chăm chỉ, kiên nhẫn và tận tâm. Sức khỏe của bệnh nhân luôn là những ưu tiên hàng đầu của tôi. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ về bản thân. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

Xem thêm: Mách bạn bí kíp viết đơn xin việc bằng tiếng Anh siêu ấn tượng

Bài phỏng vấn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành kế toán – kiểm toán

My name is Mai Phuong Loan, 22 years old this year and still single. I am currently living in Hanoi and just graduated with a major in accounting last June. I used to participate in an internship for more than 6 months at ABC Company and was appreciated by them for my ability.

However, I want a better development environment to stick with for a long time, so I signed up to apply for your company. I am a careful person and always cautious with numbers, I am sure that I will always fulfill the assigned tasks at the company’s accounting position.

Dịch nghĩa:

Tôi tên là Mai Phương Loan, năm nay 22 tuổi và hiện vẫn độc thân. Hiện tại tôi đang sinh sống tại Hà Nội và mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hồi tháng 6 vừa qua. Tôi đã từng tham gia thực tập hơn 6 tháng tại Công ty ABC và được họ đánh giá tốt về khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, tôi muốn có một môi trường phát triển tốt hơn để gắn bó lâu dài nên đã đăng ký để ứng tuyển vào quý công ty. Tôi là một người cẩn thận và luôn thận trọng với các con số. Tôi tin chắc bản thân mình sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại vị trí kế toán của công ty.

Xem thêm: Bài phỏng vấn mẫu

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực thư ký – hành chính

Hello! I’m Pham Ngoc Han. I’m 24 years old. I graduated from Thuong Mai University in 2020 with a bachelor’s degree in Human Resources. Since then, I have worked as a secretary at a recruitment agency. My duties were arranging my former boss’ schedules and keeping him updated on what’s happening at the company. I believe that two of the most important qualities of a secretary are quick-wittedness and flexibility.

Dịch nghĩa:

Xin chào! Tôi là Phạm Ngọc Hân. Tôi 24 tuổi. Tôi tốt nghiệp Đại học Thương mại vào năm 2020 với bằng cử nhân ngành Nhân sự. Từ đó, tôi làm thư ký tại một công ty tuyển dụng. Trách nhiệm của tôi là sắp xếp các lịch làm việc của sếp và giúp ông ấy ấy cập nhật về những điều đang diễn ra ở công ty. Tôi tin rằng hai trong số những phẩm chất quan trọng nhất của một thư ký đó là sự nhanh trí và sự linh hoạt.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

Good morning. I am Nam, Tran Dinh Nam. I have been working as a web developer since my graduation from Văn Lang University in 2015. I have cooperated with many small-sized and medium-sized companies and also worked on my personal projects. I believe what has helped me gain credibility are my good professional skills and my punctuality. I always put my heart and soul into every single website that I develop.

Dịch nghĩa:

Xin chào. Tôi là Nam, Trần Đình Nam. Tôi đã và đang làm việc như một nhà phát triển web từ khi tốt nghiệp Đại học Văn Lang năm 2015. Tôi hợp tác với nhiều công ty quy mô nhỏ và vừa, đồng thời tôi cũng làm các dự án cá nhân. Tôi tin rằng điều giúp tôi có được sự tín nhiệm chính là kỹ năng nghiệp vụ tốt và sự đúng hẹn. Tôi luôn đặt hết tâm huyết của mình vào từng trang web mà tôi phát triển.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Good morning. I’m Han, you call me Hanni. I have been working as a bank teller at an international bank since my graduation from Banking University in 2019.

I’m usually described as a dependable person.

I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally.

Dịch nghĩa:

Xin chào. Tôi là Han, anh/chị có thể gọi tôi là Hanni. Tôi đã làm giao dịch viên ngân hàng tại một ngân hàng quốc tế từ khi tốt nghiệp Đại học Ngân hàng vào năm 2019. Tôi thường được nhận xét là một người đáng tin cậy.

Tôi đang tìm kiếm một công ty nơi mà tôi có thể phát triển chuyên môn và bản thân.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành Marketing

My name is Hoang Thanh Hang, 24 years old and currently married. Currently I am living in Hanoi and have 2 years of Content Marketing experience. I am a lover of literature and know how to master the language to create the best content. In particular, I am an active person at work and like to face difficulties and challenges.

Dịch nghĩa:

Tôi tên là Hoàng Thanh Hằng, năm nay 24 tuổi và hiện đã có gia đình. Hiện tại tôi đang sinh sống tại Hà Nội và đã có 2 năm kinh nghiệm Content Marketing. Tôi là một người yêu thích văn chương, biết cách làm chủ ngôn ngữ để sáng tạo ra những nội dung tuyệt vời nhất. Đặc biệt, tôi là người chủ động trong công việc và thích đương đầu với những khó khăn, thách thức.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành kinh tế – kinh doanh

My name is An Nhien, and people often call it Sun. I am 27 years old this year. I was born and raised in Hanoi, and have been specializing in HCMC for 5 years. I graduated from National Economics University majoring in business administration. I hope to become an employee of your company to dedicate and develop myself to the best.

Dịch nghĩa:

Tôi tên là An Nhiên, mọi người thường gọi thân mật là Sun, năm nay tôi 27 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã chuyển vào TP HCM được 5 năm. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tôi hy vọng sẽ trở thành nhân viên của quý công ty để cống hiến và phát triển bản thân tốt nhất.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Good afternoon! My full name is Pham Ngoc Han. I graduated from VNU Hanoi University of Social Sciences and Humanities with a bachelor’s degree in Tourism and Hospitality Management in 2017. I have 5 years’ experience working as a manager at a fine-dining restaurant in Thanh Xuan district. I’m always described as a flexible, eloquent, and quick-witted person. At work, I prioritize perfection and customers satisfaction.

Dịch nghĩa:

Xin chào. Tôi tên là Phạm Ngọc Hân. Tôi tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội với bằng cử nhân ngành Quản trị du lịch và lữ hành vào năm 2017. Tôi có 5 năm kinh nghiệm làm quản lý tại một nhà hàng cao cấp ở quận Thanh Xuân. Tôi luôn được mô tả là một người linh hoạt, hoạt ngôn và nhanh trí. Tại nơi làm việc, tôi ưu tiên sự hoàn hảo và sự hài lòng của khách hàng.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực xây dựng

Good morning! First of all, thank you for giving me the chance to be here today. I would like to introduce myself. I’m Tran Dinh Trong – a freelance landscape architect. I graduated from the University of Architecture, Ho Chi Minh City in 2018 with a bachelor’s degree in Landscape Architecture. Since then, I have cooperated with some medium-sized companies and worked on my personal projects. I believe that besides a great sense of beauty, an architect also needs passion and devotion in order to make his work shine. That’s all about me. Thank you for listening!

Dịch nghĩa:

Xin chào! Đầu tiên, cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội có mặt ở đây hôm nay. Tôi xin phép được giới thiệu về bản thân. Tôi là Trần Đình Trọng – một kiến trúc sư cảnh quan làm việc tự do. Tôi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 với bằng cử nhân ngành Kiến trúc Cảnh quan. Kể từ đó tôi đã hợp tác với một số công ty tầm trung và cũng thực hiện các dự án cá nhân. Tôi tin rằng bên cạnh một gu thẩm mỹ tuyệt vời, một kiến trúc sư còn cần đam mê và sự tận tâm để có thể làm cho tác phẩm của anh ta tỏa sáng. Đó là tất cả những điều về bản thân tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực xây dựng

4.4 Mẫu giới thiệu khi gia nhập câu lạc bộ

Mẫu câu Dịch nghĩa
Xin chào, tôi là Linh, quê Bình Định. Hiện tại, tôi đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Từ khi chuyển đến Hồ Chí Minh để học đại học, tôi đã có cơ hội tham gia một chương trình trao đổi tại Đà Nẵng và khám phá các địa điểm trong nước. Đó là một trải nghiệm thú vị và mở mang tầm nhìn. Tôi rất vui được gia nhập vào câu lạc bộ này và cảm ơn mọi người đã tạo cơ hội cho tôi được giới thiệu. Hello, I’m Linh, from Binh Dinh. Currently, I am studying Finance and Economics at Van Lang University. Since moving to Ho Chi Minh for university, I have had the opportunity to participate in an exchange program in Da Nang and explore places in the country. It was an exciting and visionary experience. I’m delighted to be joining this club and thank you to everyone who gave me the opportunity to be introduced.
Xin chào, tôi là Lily. Tôi tham gia câu lạc bộ này vì tôi yêu thích lịch sử nghệ thuật từ khi còn nhỏ, khi đi tham quan các triển lãm mỹ thuật. Tôi muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Rất mong được làm quen và kết bạn với mọi người. Hi, I’m Lily. I joined this club because I have been interested in art history since I was a child, when visiting art exhibitions. I want to learn more about this field. Looking forward to meeting and making friends with everyone.
Xin chào, tôi là Mạnh. Tôi rất vui khi tham gia câu lạc bộ nhiếp ảnh. Tôi đam mê nhiếp ảnh và rất háo hức được học hỏi, khám phá thêm trong lĩnh vực này. Tôi mong muốn gặp gỡ bạn bè mới và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời cùng nhau. Hi, I’m Manh. I am very happy to join the photography club. I am passionate about photography and am eager to learn and discover more in this field. I look forward to meeting new friends and making great memories together.
Xin chào, tôi là Trang. Tôi rất phấn khởi khi trở thành thành viên của câu lạc bộ sinh viên tình nguyện. Tôi quan tâm đến công tác cộng đồng và muốn tạo ra những ảnh hưởng tích cực. Tôi hy vọng được hoạt động chung cùng mọi người để đóng góp và tạo nên sự khác biệt. Hi, my name is Trang. I am very excited to be a member of the student volunteer club. I am interested in community work and want to make a positive impact. I hope to work with everyone to contribute and make a difference.
Chào các bạn, tôi là Nam và tôi rất vui khi gia nhập câu lạc bộ. Tôi đam mê âm nhạc và thích chơi guitar. Mong muốn của tôi là có cơ hội hòa âm cùng các nhạc công khác và chia sẻ tình yêu của chúng ta đối với âm nhạc. Hãy cùng nhau tạo ra những giai điệu tuyệt vời! Hi guys, I’m Nam and I’m happy to join the club. I am passionate about music and love to play guitar. My wish is to have the opportunity to mix with other musicians and share our love for music. Let’s create great tunes together!

5. Làm sao để giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng những tips dưới đây, bạn đã có thể tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

5.1 Luyện tập trôi chảy nhưng đừng học thuộc

Trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn xin việc, bạn nhất định phải luyện tập trước những điều muốn nói. Tuy nhiên, đừng viết câu trả lời ra giấy và cố gắng học thuộc lòng như một chú vẹt nhé. Vì khi tham gia vào buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Điều đó có thể khiến bạn quên đi những điều bạn đã học. Lúc này, bạn sẽ càng thêm lo lắng và mắc nhiều sai lầm hơn.

Thay vì cố gắng học thuộc lòng từng từ, bạn nên vạch ra những ý chính và từ khóa quan trọng sau đó luyện tập nhiều lần.

5.2 Tâm trạng không nên quá lo lắng

Lo lắng trước buổi phỏng vấn không phải là điều sai trái, nhưng nó cũng chẳng giúp ích gì cho bạn. Vì vậy, hãy cứ “quẳng gánh lo đi và vui sống”; nếu trúng tuyển thì mừng mà không thì mình lại tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân.

Để giảm bớt căng thẳng, bạn hãy đến buổi phỏng vấn trước giờ hẹn 5 – 10 phút, đứng gọn vào một chỗ chỉnh trang quần áo, đầu tóc; hít thở thật sâu và bước vào với tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu thật tự tin nhé. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao đó.

5.3 Xác định được người nghe và điều bạn nên nói

Bạn sẽ được đánh giá rất cao khi nói ra những điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe. Nhưng làm thế nào để biết nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì. Cách thức thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc thật kỹ mô tả công việc để biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên có tính cách, kỹ năng ra sao. Bạn cũng nên theo dõi các bài viết công khai trên fanpage, website doanh nghiệp để hiểu hơn về văn hóa của công ty để có cách cư xử phù hợp.

5.4 Chú trọng cách phát âm tiếng Anh

Bạn không cần phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, nhưng hãy cố gắng nói chuyện tròn vành, rõ chữ để người nghe có thể dễ dàng hiểu điều mà bạn đang chia sẻ. Việc sử dụng ngữ pháp cao siêu, từ vựng ấn tượng sẽ trở nên vô nghĩa khi đối phương không thể hiểu bạn nói gì.

5.5 Không nên lạm dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành quá cao siêu

Nhiều người cho rằng việc sử dụng những từ chuyên ngành cao siêu sẽ giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp bạn đang trao đổi công việc với những người có trình độ tiếng Anh xuất sắc hoặc người bản xứ.

Nhưng thực tế, trình độ tiếng Anh của nhiều nhà tuyển dụng chỉ ở mức trung bình. Như vậy, những từ chuyên ngành khó không những không giúp bạn ghi điểm mà còn có thể trở thành rào cản giao tiếp giữa bạn và đối phương.

6. Những sai lầm thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Một số đoạn văn GIỚI THIỆU BẢN THÂN bằng tiếng Anh
Những sai lầm thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Dưới đây là những sai lầm mà rất nhiều ứng viên thường mắc phải khi phỏng vấn bằng tiếng Anh:

 • Trả lời lan man, dài dòng, không tập trung vào câu hỏi.
 • Lúng túng, thể hiện sự thiếu tự tin khi trả lời.
 • Sử dụng quá nhiều từ vựng chuyên ngành khó.
 • Phát âm kém, nói quá nhanh.

7. Từ vựng thông dụng giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

7.1 Danh từ chỉ nghề nghiệp

 • Accountant: kế toán
 • Actuary: chuyên viên thống kê
 • Architect: kiến trúc sư
 • Auditor: Kiểm toán viên
 • Baker: thợ làm bánh
 • Bank clerk: nhân viên ngân hàng
 • Barber: thợ cắt tóc
 • Barrister: luật sư bào chữa
 • Bricklayer/ Builder: thợ xây
 • Businessman: doanh nhân
 • Carpenter: thợ mộc
 • Cashier: thu ngân
 • Chef: đầu bếp
 • Composer: nhà soạn nhạc
 • Customs officer: nhân viên hải quan
 • Dancer: diễn viên múa
 • Dentist: nha sĩ
 • Detective: thám tử
 • Diplomat/ Diplomatist: nhà ngoại giao
 • Doctor: bác sĩ
 • Driver: lái xe
 • Economist: nhà kinh tế học
 • Editor: biên tập viên
 • Electrician: thợ điện
 • Engineer: kỹ sư
 • Estate agent: nhân viên bất động sản
 • Farmer: nông dân
 • Fashion designer: nhà thiết kế thời trang
 • Film director: đạo diễn phim
 • Financial adviser: cố vấn tài chính
 • HR manager/ Human resources manager: trưởng phòng nhân sự
 • Illustrator: họa sĩ vẽ tranh minh họa
 • Investment analyst: nhà phân tích đầu tư
 • Janitor: người dọn dẹp, nhân viên vệ sinh
 • Journalist: nhà báo
 • Lawyer: luật sư nói chung
 • Lifeguard: nhân viên cứu hộ
 • Management consultant: cố vấn ban giám đốc
 • Manager: quản lý/ trưởng phòng
 • Marketing director: giám đốc marketing
 • Midwife: nữ hộ sinh
 • Model: người mẫu
 • Musician: nhạc công
 • Nurse: y tá
 • Office worker: nhân viên văn phòng
 • Painter: họa sĩ
 • Personal assistant (PA): thư ký riêng
 • Pharmacist: dược sĩ
 • Photographer: thợ ảnh
 • Pilot: phi công
 • Plumber: thợ sửa ống nước
 • Poet: nhà thơ
 • Police: cảnh sát
 • Postman: người đưa thư
 • Programmer: lập trình viên máy tính
 • Project manager: quản lý dự án
 • Psychologist: nhà tâm lý học
 • Rapper: ca sĩ nhạc rap
 • Receptionist: lễ tân
 • Recruitment consultant: chuyên viên tư vấn tuyển dụng
 • Reporter: phóng viên
 • Sales assistant: trợ lý bán hàng
 • Salesman/ Saleswoman: nhân viên bán hàng
 • Secretary: thư ký
 • Security officer: nhân viên an ninh
 • Shopkeeper: chủ cửa hàng
 • Singer: ca sĩ
 • Software developer: nhân viên phát triển phần mềm
 • Soldier: quân nhân
 • Stockbroker: nhân viên môi giới chứng khoán
 • Tailor: thợ may
 • Telephonist: nhân viên trực điện thoại
 • Tour guide/ Tourist guide: hướng dẫn viên du lịch
 • Translator/ Interpreter: phiên dịch viên
 • Vet/ Veterinary surgeon: bác sĩ thú y
 • Waiter: bồi bàn nam
 • Waitress: bồi bàn nữ
 • Welder: thợ hàn
 • Worker: công nhân
 • Writer: nhà văn

7.2 Tính từ – Tính cách bản thân

 • Ambitious: có nhiều tham vọng
 • Cautious: thận trọng, cẩn thận
 • Careful: cẩn thận
 • Cheerful/amusing: vui vẻ
 • Clever: khéo léo
 • Tactful: khéo xử, lịch thiệp
 • Confident: tự tin
 • Creative: sáng tạo
 • Dependable: đáng tin cậy
 • Enthusiastic: hăng hái, nhiệt tình
 • Easy-going: dễ tính
 • Extroverted: hướng ngoại
 • Gentle: nhẹ nhàng
 • Humorous: hài hước
 • Honest: trung thực
 • Imaginative: giàu trí tưởng tượng
 • Intelligent, smart: thông minh
 • Kind: tử tế
 • Loyal: trung thành
 • Observant: tinh ý
 • Optimistic: lạc quan
 • Patient: kiên nhẫn
 • Outgoing: hướng ngoại
 • Sociable, friendly: thân thiện
 • Open-minded: khoáng đạt
 • Rational: có lý trí, có chừng mực
 • Sincere: thành thật, chân thật
 • Wise: thông thái, uyên bác

7.3 Từ vựng mô tả kỹ năng khi xin việc

 • Teamwork skill: kỹ năng làm việc theo nhóm
 • A good team player: một người có kỹ năng làm việc nhóm tốt, một thành viên tích cực trong nhóm
 • Communication skill: kỹ năng giao tiếp
 • Public-speaking: diễn thuyết trước đám đông
 • A good listener: một người biết lắng nghe
 • A quick learner: một người học nhanh
 • A self-starter: người chủ động, tự giác
 • Time management skill: kỹ năng quản lý thời gian
 • Punctuality: tính đúng giờ
 • Ability to work hard under (high) pressure: khả năng làm việc dưới áp lực (cao)
 • Ability to prioritize tasks: khả năng sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 • Computer skills: kỹ năng máy tính
 • Leadership skill: kỹ năng lãnh đạo, khả năng dẫn dắt
 • Creativity: tính sáng tạo
 • Adaptability: khả năng thích ứng, khả năng hòa nhập
 • Critical thinking: tư duy phản biện
 • Willingness to learn: sự ham học hỏi
 • Dependability: tính đáng tin cậy
 • Flexibility: tính linh hoạt
 • Diligence: sự cần cù, sự chuyên cần
 • Independence: tính độc lập
 • Patience: tính nhẫn nại, tính kiên nhẫn, kiên trì
 • Self-discipline: tính kỷ luật
 • Self-motivated: năng động, năng nổ
 • Problem-solving skill: kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Enthusiasm: sự nhiệt tình, sự nhiệt huyết
 • Well-organized: có khả năng sắp xếp/ làm việc có kế hoạch
 • Result-oriented: chú trọng tới kết quả
 • Responsible: có trách nhiệm, đáng tin cậy
 • Ambitious: có hoài bão, có tham vọng
 • Adaptable: dễ thích nghi

Đầu xuôi thì đuôi lọt. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn nhé! JobsGO tin rằng, với khởi đầu suôn sẻ, buổi phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra thành công.

Xem thêm: “Xử đẹp” những câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thường gặp

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: