JobsGO Blog » Phát Triển Bản Thân » Lương » Bậc lương giáo viên, công an, quân nhân, công nhân chuẩn 2021

Bậc lương của các ngành nghề như giáo việc, công an, quân nhân là một trong những bậc lương thường xuyên được thay đổi nhất. Bạn đã nắm được bậc lương giáo viên, công an, quân nhân, công chức, viên chức, công nhân mới nhất 2021 chưa, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bậc lương giáo viên ngạch viên chức

Bậc lương giáo viên, công an, quân nhân, công nhân

Giáo viên lương thế nào?

Bậc lương giáo viên chỉ áp dụng với các đối tượng đã đủ điều kiện là viên chức theo từng ngạch. Theo đó, giáo viên thuộc các cấp khác nhau sẽ được xếp theo các ngạch từ cao xuống thấp và nhận mức lương với hệ số tương đương cụ thể như sau:

Bậc lương giáo viên nhóm A2.2

Giáo viên trung học cao cấp thuộc ngạch viên chức, nhóm A2.2 với hệ số lương cao nhất đạt 6.38, mức lương thực hiện 1.966.200 đồng và hệ số lương thấp nhất 4.0, mức lương thực hiện 1.276.000 đồng.

Bậc lương giáo viên nhóm A1

Giáo viên trung học thuộc ngạch viên chức, nhóm viên chức loại A1. Căn cứ theo kinh nghiệm và thâm niên, giáo viên trung học sẽ nhận lương theo 8 bậc với mức hệ số lương cao nhất là 4.98 (mức lương thực hiện: 1.444.200 đồng) tương đương khoảng 7.181.160 đồng và mức hệ số lương thấp nhất là 2.34 (mức lương thực hiện 678.600 đồng) tương đương 1.587.924 đồng.

Bậc lương giáo viên nhóm A0

Giáo viên trung học cơ sở thuộc nhóm viên chức A0 với hệ số lương cao nhất 4.89, mức lương thực hiện 1.418.100 đồng và hệ số lương thấp nhất là 2.1, mức lương thực hiện 609.000 đồng.

Bậc lương giáo viên loại B

Giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non là viên chức loại B với hệ số lương cao nhất là 4.06, mức lương thực hiện tương ứng 1.177.400 đồng và hệ số lương thấp nhất là 1.86 với mức lương thực hiện là 539.400 đồng.

👉 Xem thêm: Cập nhật thông tin về bảng xếp hệ số lương theo nghị định 204

Bậc lương công an, quân nhân

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp 2021

Mức lương của bạn là bao nhiêu?

Bảng, bậc lương công an và quân nhân được chia thành các bảng nhỏ phù hợp với các vị trí khác nhau như sau:

Bậc lương công an, quân nhân theo cấp bậc quân hàm

Bảng lương theo cấp bậc quân hàm áp dụng cho các chức danh trong quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam theo từng cấp.

  • Bậc cao nhất là đại tướng với hệ số lương 10.40 và mức lương thực hiện 3.016.000 đồng tương đương khoảng hơn 30 triệu đồng.
  • Bậc thấp nhất là hạ sĩ với hệ số lương 3.20 và mức lương thực hiện 928.000 đồng tương đương khoảng 2.9 triệu đồng.

Bảng nâng lương theo cấp bậc quân hàm

Bảng nâng lương theo cấp bậc quân hàm quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam. Bảng nâng lương áp dụng hai lần với các chức danh Đại tá, Thượng tá, Trung tá, Thiếu tá, Đại úy và Thượng Uý. Thời hạn nâng lương và thời gian giữa hai lần nâng lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng cấp bậc, đơn vị công an hoặc quân đội. Cấp bậc từ thiếu tướng trở lên trong cả quân đội nhân dân Việt Nam và công an nhân dân Việt Nam đều không áp dụng bảng nâng lương cho cả hai lần.

Bảng lương quân nhân chuyên nghiệp

Bảng lương quân nhân chuyên nghiệp thuộc quân đội nhân dân Việt Nam và kỹ thuật chuyên nghiệp thuộc công an nhân dân Việt Nam được chia thành 3 nhóm Cao cấp, Trung cấp và Sơ cấp. Theo đó, quân nhân chuyên nghiệp có hệ số lương 12 bậc, mức cao nhất là 7.70 và mức thấp nhất là 3.85. Quân nhân chuyên nghiệp trung cấp có mức hệ số lương cao nhất là 6.20 và quân nhân chuyên nghiệp sơ cấp có mức hệ số lương cao nhất là 5.45.

Bảng phụ cấp

Bảng phụ cấp áp dụng cho các chức danh Thượng sĩ, Trung sĩ, Hạ sĩ, Binh nhất, Binh nhì với hệ số lương cao nhất thuộc về Thượng sĩ – 0.70.

👉 Xem thêm: Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp 2021 – Bạn đã nắm rõ thông tin?

Bậc lương công nhân

Hiện tại, pháp luật chưa có quy định cụ thể về bậc lương dành cho công nhân. Tuy nhiên, vẫn có quy định về bậc lương dành cho viên chức công tác trong các lĩnh vực khác nhau như lưu trữ, thú y,… Theo đó, bạn có thể căn cứ lĩnh vực hoạt động của mình để tra cứu bảng lương phù hợp nhất.

Hy vọng thông tin cập nhật về bậc lương giáo viên, công an, quân nhân, công chức, viên chức, công nhân trên có thể hữu ích với bạn. Nếu còn các thắc mắc xoay quanh vấn đề trên, hãy để lại câu hỏi hoặc trao đổi cùng chúng tôi tại JobsGO.

JobsGO

Đăng bởi van.dao