Lương nhân viên ngân hàng bao nhiêu? Có thật sự cao như lời đồn?

Đánh giá post

Nhân viên ngân hàng là một trong những vị trí việc làm “hot” nhất hiện nay. Chắc hẳn với sức hút như vậy thì thu nhập mà người lao động nhận được cũng không hề ít ỏi. Nếu bạn đang nuôi hy vọng sở hữu công việc này thì hãy cùng tìm hiểu về mức lương nhân viên ngân hàng hiện nay nhé!

1. Tổng quan về lương nhân viên ngân hàng hiện nay

Mức lương của các ngân hàng hiện nay
Mức lương của các ngân hàng hiện nay

“Việc nhẹ lương cao” là cụm từ được nhắc đến nhiều khi nói về việc làm ngành ngân hàng. Có thật là vậy? Có lẽ, không phải bất kỳ vị trí nhân viên ngân hàng nào cũng mang lại mức thu nhập đáng mơ ước như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng nhìn chung, mức lương của các ngân hàng hiện nay thuộc top cao trên thị trường.

Mức lương ngân hàng mới ra trường thấp nhất cũng là 6 triệu đồng/ tháng. Bình quân, nhân viên ngân hàng sẽ có cho mình 8 – 9 triệu đồng hàng tháng, thậm chí lên tới 15 – 20 triệu, tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây không phải số liệu được thống kê trên một khu vực cụ thể nào mà là mức lương trung bình của các ngân hàng hiện nay được tổng hợp và so sánh trên cả nước.

Còn nếu xét riêng từng khu vực, có thể thấy ở thủ đô Hà Nội, mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng dao động trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, vẫn có những nơi với mức lương thấp hơn, từ 5 – 6 triệu đồng. Và thu nhập cao của nhân viên ngân hàng có thể lên tới 40 triệu đồng/ tháng.

Còn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, mức lương của nhân viên ngân hàng nhỉnh hơn chút so với Hà Nội, trung bình là từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng. Mặc dù mức lương thấp nhất tại khu vực này là khoảng 7 triệu đồng/ tháng thì vẫn có những nhân viên ngân hàng với kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn vững vàng đạt được mức lương 50 triệu đồng mỗi tháng.

2. Lương nhân viên ngân hàng bao nhiêu?

Tất nhiên, với mỗi vị trí việc làm khác nhau cũng nhận được những mức lương khác nhau. Các bạn có thể tham khảo mức lương các vị trí trong ngân hàng theo cách phân chia lương ngân hàng theo cấp bậc và chức danh, cụ thể như:

2.1 Mức lương của vị trí giao dịch viên ngân hàng

Mức lương của vị trí giao dịch viên ngân hàng
Mức lương của vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý những giao dịch từ khách hàng. Bởi vậy nên, vị trí công việc này không chỉ đòi hỏi người lao động những kiến thức chuyên môn về ngân hàng mà còn phải có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình chỉn chu, ưa nhìn.

Tham khảo chi tiết mức lương vị trí giao dịch viên:

 • Mức lương trung bình: khoảng 12 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8.8 – 11.3 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: có thể lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Banker là gì?

2.2 Mức lương của vị trí nhân viên quan hệ khách hàng

Không quá khi ví nhân viên quan hệ khách hàng là bộ mặt của ngân hàng. Bởi công việc này không chỉ “gói gọn” bằng việc tiếp xúc, liên hệ với khách hàng mà còn rộng hơn thế nữa. Có thể thấy, ngoài việc tìm kiếm, phân loại khách hàng theo nhu cầu sử dụng dịch vụ thì nhân viên còn cần tiến hành gặp gỡ trực tiếp và thẩm định khách hàng.

Mức lương của vị trí nhân viên quan hệ khách hàng
Mức lương của vị trí nhân viên quan hệ khách hàng

Với phạm vi công việc rộng như vậy thì nhân viên quan hệ khách hàng cần đảm bảo được kỹ năng nghiệp vụ; kỹ năng đàm phán; kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy, phân tích; khả năng nắm bắt tâm lý;… Bên cạnh đó, làm việc ở vị trí này, người lao động cũng phải có một tâm lý vững vàng bởi những áp lực về thời gian, về doanh số là vô cùng khủng khiếp.

Tham khảo lương vị trí nhân viên quan hệ khách hàng:

 • Mức lương trung bình: 10.6 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: 30 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: CV xin việc ngân hàng

2.3 Mức lương của vị trí hỗ trợ tín dụng

Những nhiệm vụ liên quan đến quá trình lập hồ sơ, sổ sách và đảm bảo sự minh bạch của hoạt động tín dụng là công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng. Vậy nên, để có thể làm việc tại vị trí này thì người lao động cần trau dồi chuyên môn nghiệp vụ về tín dụng. Bên cạnh đó, việc am hiểu về các quy định luật pháp liên quan đến tài sản cũng như tín dụng trong nước và quốc tế giúp cho nhân viên hỗ trợ tín dụng thực hiện công việc một cách trơn tru nhất.

Tham khảo lương vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng:

 • Mức lương trung bình: 13.6 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.
Mức lương của vị trí hỗ trợ tín dụng
Mức lương của vị trí hỗ trợ tín dụng

Xem thêm: Mức lương nhân viên tư vấn tín dụng

2.4 Mức lương của vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế

Đối với vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế, có lẽ yêu cầu về khả năng ngoại ngữ (cơ bản nhất là Tiếng Anh) là một yêu cầu bắt buộc bởi phạm vi làm việc của vị trí này đã mở rộng ra tới thị trường quốc tế. Hơn thế, chuyên viên thanh toán quốc tế nếu muốn đảm bảo thực hiện tốt công việc còn cần “nằm lòng” về hệ thống tiền tệ, ngoại hối và cả những quy định luật pháp liên quan.

Tham khảo lương vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế:

 • Mức lương trung bình: 16 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 7 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: lên tới 35 triệu đồng/tháng.
Mức lương của vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế
Mức lương của vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế

2.5 Mức lương của vị trí chuyên viên phân tích tài chính

Có lẽ, trong các vị trí việc làm ngân hàng thì chuyên viên phân tích tài chính mang lại mức thu nhập hấp dẫn hơn cả. Kể cả khi chưa bao gồm thưởng thì mức lương chính của công việc này cũng đã cao hơn so với những vị trí khác.

Tham khảo lương vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế:

 • Mức lương trung bình: 22 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 8 – 11 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: lên tới 34 triệu đồng/tháng.

Với mức lương đáng mơ ước như vậy thì người lao động cần có năng lực xuất sắc. Muốn gắn bó và phát triển ở vị trí này thì đòi hỏi sự am hiểu về tài chính – ngân hàng cũng như tầm nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó cũng phải thành thạo các phần mềm thống kê, phân tích.

Vậy nên, có thể nói, nhân viên ngân hàng vốn chẳng phải “việc nhẹ lương cao” như mọi người vẫn nghĩ. Mức lương càng cao thì càng đòi hỏi khắt khe hơn ở người lao động về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc.

Xem thêm: Lương nhân viên Điện Máy Xanh

Mức lương của vị trí chuyên viên phân tích tài chính
Mức lương của vị trí chuyên viên phân tích tài chính

Xem thêm: Các vị trí làm việc trong ngân hàng hot nhất 2023

3. Lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất?

Vậy lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất? Câu trả lời sẽ được JobsGO bật mí ngay sau đây:

3.1 Ngân hàng Techcombank

Báo cáo tài chính Quý I/2023 đã được các ngân hàng công bố, mức lương trung bình cao nhất thuộc về ngân hàng Techcombank. Cụ thể, trung bình mỗi nhân viên được trả lương 46 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu so với cùng kỳ năm trước. Vậy nên, chắc chắn Techcombank là một điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn theo đuổi các công việc trong ngân hàng.

3.2 Ngân hàng Quân đội

Theo ngay sau Techcombank là ngân hàng Quân đội MB với mức lương trung bình mỗi nhân viên là 40.3 triệu đồng/tháng. So với hồi đầu năm, quỹ lương của MB đã tăng gần 300 tỷ đồng.

Xem thêm: Nghiệp vụ kế toán ngân hàng

Lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất?
Lương nhân viên ngân hàng nào khủng nhất?

3.3 Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng nằm trong top đầu những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên, Thu nhập của nhân viên Vietcombank là khoảng 38.66 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 3 triệu đồng so với mức trung bình năm 2022.

Xem thêm: Lương gross và net

3.4 Ngân hàng TP Bank

Với thu nhập trung bình mỗi nhân viên là 34.62 triệu đồng/tháng, TP Bank cũng nằm trong top đầu những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên quý I/2023. Điều này cho thấy TP Bank đang ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

3.5 Ngân hàng MSB

Theo ngay sau ngân hàng TP Bank là ngân hàng MSB. Mỗi tháng, trung bình mỗi nhân viên MSB được trả 34,61 triệu đồng. Với mức thu nhập lý tưởng như vậy, ngân hàng MSB cũng là một trong những lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Mức lương nhân viên ngân hàng được JobsGO bật mí ở trên có làm các bạn “nảy nở” một tình yêu với việc làm ngân hàng? Còn chờ gì nữa mà không ghé ngay trang tuyển dụng jobsgo.vn để nhận về những cơ hội việc làm ngân hàng với mức lương “say lòng người”. Chúc các bạn thành công!

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: