Nói gì trong Video CV để “bán mình” thành công?

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Video CV là phương tiện giúp bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng thông qua lời nói. Nhưng chắc hẳn, nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết nên nói gì trong Video CV để có thể “truyền thông” bản thân với giá trị cao nhất. Vậy hãy cùng nghe những chia sẻ dưới đây của JobsGO để hiểu hơn nhé!

nên nói gì trong video cv

Những nội dung không thể thiếu trong một Video CV

Một Video CV tốt cần đảm bảo các nội dung sau:

Phần giới thiệu

Trước khi bắt đầu kể “câu chuyện” bản thân, bạn cần cho nhà tuyển dụng biết “bạn là ai?”. Hãy giới thiệu một vài điều như:

  • Họ và tên
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Địa chỉ hiện tại

Chuyên môn/ kinh nghiệm/ thành tích đạt được 

Trong phần này, bạn cần đi vào chi tiết hơn một chút về chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân. Và Video CV sẽ trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết khi bạn có thể nói về những thành tích mà bạn đã đạt được, đặc biệt là khi những thành tích ấy có liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đừng quên chia sẻ cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu trong công việc của bạn nhé! Phần này, bạn chỉ cần chia sẻ ngắn gọn một mục tiêu để giúp nhà tuyển dụng xác định được định hướng của bạn trong công việc. 

Phần kết thúc 

“Câu chuyện” của bạn sẽ thật hụt hẫng nếu không có phần kết. Vậy nên, đừng quên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian xem Video. Bạn có thể tinh tế gửi lời nhắn nhủ tới nhà tuyển dụng rằng mình luôn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn để có thể trao đổi kỹ hơn về mong muốn và mục tiêu của bản thân trong công việc. Và nhớ để lại thông tin liên hệ của bản thân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn nhé!

Những điều nên nói để Video CV thêm giá trị

Ngoài những nội dung quan trọng ở trên, tùy vào từng lĩnh vực, vị trí ứng tuyển, bạn có thể cung cấp thêm những thông tin khác để tăng giá trị cho Video CV của mình.

Bạn có thể tham khảo cách “bán mình” trong một số vị trí công việc cụ thể sau đây:

Với vị trí Content Marketing

Mẫu Video CV của Content Marketing 

Thể hiện niềm đam mê của mình đối với vị trí đang ứng tuyển là một cách tiếp cận khá hữu ích. Song, bạn hãy nhớ rằng, đừng nói những lời hoa mỹ, sáo rỗng mà hãy cho họ biết rằng bạn chọn công việc này bởi nó giúp gì cho bạn, khi được làm việc bạn cảm thấy thế nào?

Thật “vô nghĩa” khi nói: “Tôi là một người rất đam mê với Marketing”. Bạn hãy truyền tải niềm đam mê đó một cách khéo léo bằng cách: “Từ trước đến giờ, tôi vẫn luôn yêu thích công việc Content Marketing. Tôi thích được làm việc trong một môi trường năng động và sáng tạo như vậy. Với vị trí này, tôi được phát triển sở thích viết lách của bản thân nên chẳng bao giờ tôi cảm thấy nhàm chán và muốn từ bỏ.

Với vị trí Nhân viên kinh doanh (Sales)


Mẫu Video CV ứng tuyển vị trí Nhân viên Kinh doanh 

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là Sales, là vị trí việc làm khá phổ biến hiện nay, nhận được sự quan tâm của đông đảo ứng viên tìm việc. Vậy nên nếu bạn không thật sự nổi bật, bạn sẽ khó chinh phục được nhà tuyển dụng. Với vị trí này, JobsGO gợi ý bạn hãy để bản thân tỏa sáng bằng một hợp đồng hay dự án nổi bật nhất từng làm. Chẳng hạn như: “Hợp đồng lớn nhất của tôi cho đến nay là hợp đồng cung cấp dịch vụ Booking KOLs cho doanh nghiệp JobsGO với trị giá lên tới 300 triệu đồng. Ban đầu có vẻ nhãn hàng chưa hứng thú lắm với đề xuất của tôi. Tuy nhiên, sau một thời gian thuyết phục, nhãn hàng đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn trong vòng 1 năm”.  

Bạn cũng đừng nên nói quá cụ thể, chi tiết về tiến trình thực hiện hợp đồng mà hãy khơi gợi sự tò mò của nhà tuyển dụng để gia tăng cơ hội cho bản thân. Bạn có thể nói: “Vậy tôi đã làm điều đó như thế nào? Hy vọng tôi có thể chia sẻ kỹ hơn về điều này trong buổi phỏng vấn với quý công ty”.

Chỉ với điều đó, bạn đã thành công kích thích sự hứng thú của nhà tuyển dụng.

Với vị trí Designer

Designer là vị trí đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng thành thạo công nghệ. Vậy nên việc truyền tải tiềm năng bản thân thông qua những ấn phẩm sẽ giúp bạn khơi gợi sự tò mò của nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng những ấn phẩm đó là những ấn phẩm xuất sắc nhất của bạn, giúp bạn phô diễn hết khả năng của bản thân mình. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn trực quan nhất về bạn, hiểu rõ năng lực cũng như khả năng sáng tạo của bạn. Vậy là bạn sẽ có thể đến gần hơn với ước mơ của mình.

? Xem thêm: 5 điều bạn cần chuẩn bị để khai thác tối đa giá trị của Video CV

Nắm rõ những điều nên nói trong Video CV giúp bạn tự tin, chủ động “quảng cáo” bản thân. Hy vọng dù ứng tuyển ở vị trí nào thì các bạn ứng viên của JobsGO cũng sẽ thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình nhé!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner