8 lý do hàng đầu giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tại sao nên ứng tuyển bằng Video CV?””

Đánh giá post
Job ngon - Thu nhập trên 26Tr - Không kinh nghiệm - Mời bạn ứng tuyển

Là một ứng viên, làm thế nào để bạn trở nên tỏa sáng giữa hàng nghìn đối thủ và “chiếm” lấy cảm tình từ nhà tuyển dụng? Câu trả lời dành cho bạn chính là Video CV.

Dưới đây là 8 lý do hàng đầu giúp bạn trả lời cho câu hỏi “tại sao nên ứng tuyển bằng Video CV?”.

“Bước ra khỏi đám đông” cùng Video CV

video cv hướng dẫn viên
“Bước ra khỏi đám đông” cùng Video CV

Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là bước đầu tiên trong quá trình tìm việc. Với Video CV, bạn chắc chắn đã đạt được mục tiêu đó. Lý do là bởi, Video CV rất độc đáo; một khi bắt gặp, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy tò mò và muốn xem qua.

Và với Video CV, bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng rất nhiều thông tin: sự tự tin, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, sự am hiểu công nghệ thông tin,… trong chưa đầy 60 giây. Tất cả những điều đó giúp bạn trở nên nổi bật và để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt nhà tuyển dụng.

? Xem thêm: Cùng JobsGO dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 4.0 với tính năng Video CV mới

Video CV giúp bạn “ghi dấu” trong mắt nhà tuyển dụng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Video CV có thể giúp bạn nổi bật trong thị trường việc làm cạnh tranh. Trong một thế giới mà phạm vi sự chú ý ngày càng thu hẹp, video là cách hoàn hảo để truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng, não bộ xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Chính vì vậy, Video CV cho phép truyền tải thông điệp của bạn ngay lập tức và có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng – những người dành hàng giờ đồng hồ để đọc CV giấy.

Ngoài ra, Video CV có khả năng để lại ấn tượng lâu dài. Theo Wyzowl, mọi người nhớ 10% những gì họ nghe, 20% những gì họ đọc và 80% những gì họ nhìn thấy và làm. Vì vậy, bằng cách xem sơ yếu lý lịch của bạn thay vì đọc nó, các nhà tuyển dụng sẽ nhớ về bạn tốt hơn.

Video CV cho thấy bạn thực sự là ai

Video CV cho phép nhà tuyển dụng đánh giá bạn dễ dàng hơn bằng cách nghe những gì bạn nói, quan sát nét mặt, ngôn ngữ cơ thể cũng như sự sáng tạo của bạn.

Bạn có thể chứng minh mình là một người vui vẻ, năng động bằng cách giới thiệu bản thân với giọng nói sôi nổi và nét mặt tươi tắn. Trong khi đó, bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người sáng tạo, am hiểu công nghệ bằng cách xây dựng một kịch bản Video CV thật thú vị và thêm vào video của mình một số hiệu ứng độc đáo,…

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo cùng Video CV

Không có bất kỳ quy tắc nào được đặt ra cho Video CV. Thompson – Giám đốc điều hành của Video Recruit đã nhận định rằng: “Video CV được trình bày bằng nhiều định dạng (format) khác nhau – điều này giúp bạn thể hiện tính cách cá nhân. Đó là một trong những điều tuyệt vời và thú vị nhất của tính năng này”.

Thật vậy, không bị gò bó trong một khuôn khổ nào cho phép bạn thể hiện tối đa sự sáng tạo của bản thân.

Bạn tự tin? – Hãy chứng minh bằng Video CV

Video CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Bạn có phải là một người tự tin? Hãy chứng minh bằng Video CV!

Tự tin là yếu tố hàng đầu giúp các bạn ghi điểm. So với việc chỉ cung cấp thông tin như CV truyền thống, Video CV sẽ giúp ứng viên đưa tới những hình ảnh chân thực nhất của bản thân cho nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng tự tin “khoe” mình trước ống kính. Vậy nên, dám trải nghiệm cùng Video CV đã là một minh chứng giúp nhà tuyển dụng nhận thấy sự tự tin của bạn. Hơn nữa, với tính năng này còn bạn còn có thể “gửi” sự tự tin mình có tới nhà tuyển dụng qua ánh mắt, lời nói và cả hình thể. 

Thay vì phải chờ đợi cơ hội để thể hiện sự tự tin của bản thân trong buổi phỏng vấn trực tiếp, thì sao bạn không chủ động khẳng định để giành lấy “tấm vé ưu tiên” cho mình?

Video CV cho phép bạn thể hiện khả năng ngôn ngữ

Với sự kết nối cảm nhận về mặt âm thanh, Video CV còn là “vũ khí bí mật” giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng bằng khả năng ngôn ngữ của mình. Bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí công việc của họ với cách nói chuyện lưu loát, vốn từ phong phú và sự thành thạo ngoại ngữ của mình.

Bứt phá trong thời đại công nghệ 4.0 với Video CV

Trong bối cảnh mà công nghệ lên ngôi, bạn không có sự am hiểu về công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại. Chẳng có nhà tuyển dụng nào sẵn sàng “gửi gắm” niềm tin nơi một ứng viên bị chững lại so với mọi người cả.

Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng bởi Video CV sẽ giúp bạn khẳng định sự cập nhật và khả năng nắm bắt xu hướng hiện đại của bản thân. Ứng tuyển bằng Video CV sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá cao qua việc vận dụng thành thạo những sản phẩm công nghệ hiện đại như: máy ảnh, các phần mềm quay, các phần mềm chỉnh sửa,…

? Xem thêm: Đừng bỏ qua Video CV nếu bạn làm việc trong 5 lĩnh vực này!

Video CV: Rủi ro tạo cơ hội

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Và tính năng Video CV cũng vậy. Việc đồng ý trải nghiệm ứng tuyển bằng Video đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro sẽ xảy đến với bạn. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn là điều xấu. Một ứng viên bản lĩnh, dám làm, dám chịu thất bại,… chẳng phải là điều mà công ty nào cũng mong muốn hay sao? Vậy nên, tính năng mới ra mắt này sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội từ việc đối mặt với rủi ro. 

Liệu các bạn ứng viên của chúng ta đã có đủ tự tin để cùng Video CV bước vào một trải nghiệm tuyệt vời hay chưa? Hãy để Video CV giúp bạn chinh phục ước mơ ứng tuyển thành công.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner