4 mẫu Video CV giúp ứng viên thành công “đốn tim” nhà tuyển dụng

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Video CV là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho ứng viên trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy nên, nếu bạn còn lúng túng với việc tạo dựng Video CV thì hãy tham khảo một vài mẫu dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ tự tin sở hữu một Video ứng tuyển cho riêng mình.

video cv 60s "đốn tim" nhà tuyển dụng
Video CV giúp bạn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng nhà tuyển dụng

? Xem thêm: Cùng JobsGO dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 4.0 với tính năng Video CV mới

5 phong cách Video CV được nhiều ứng viên ưa chuộng

Trước khi bắt tay vào thực hiện Video CV, hãy tham khảo một vài ý tưởng dưới đây và lựa chọn cho mình một phong cách video phù hợp.

Video CV dạng “Tường thuật xuyên suốt”

Với phong cách này, ứng viên sẽ xuất hiện và nói trước máy quay từ đầu đến cuối Video. Video CV dạng này rất đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nếu ứng viên không biết cách “quảng cáo” bản thân thì “câu chuyện” sẽ thật tẻ nhạt. Hãy cố gắng đem lại sự mới mẻ bằng lối kể chuyện sáng tạo, bằng khả năng ngôn ngữ phong phú và cách truyền tải giàu cảm xúc của mình.

>> Tìm hiểu thêm: CV xin việc là gì?

Mô phỏng Video CV theo hình thức phỏng vấn 

Chiến lược thú vị mà bạn có thể cân nhắc là xây dựng một cuộc phỏng vấn “giả” cho Video CV của mình. Bạn có thể “phỏng vấn” chính mình hoặc nhờ ai đó vào vai người phỏng vấn. Tất nhiên, đây không phải là một cuộc phỏng vấn thực sự. Đó là một hình thức thông minh giúp bạn khéo léo truyền tải bản thân mình. Cách tiếp cận này giúp nhà tuyển dụng thấy được tư duy sáng tạo, kỹ năng biên tập và khả năng trình bày của bạn.

Video CV phong cách “Giới thiệu dự án”

Truyền tải bằng dự án xác thực làm cho lời nói của bạn đáng tin hơn. Nhiều nhà tuyển dụng thích phong cách này vì nó giúp họ có thêm những góc nhìn trực quan về tiềm năng của ứng viên. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất trong cách thể hiện này là mọi người có xu hướng “tham” thông tin, trình bày quá nhanh và nhiều. Hãy chọn những dự án nổi bật nhất để thành công khơi gợi sự hứng thú của nhà tuyển dụng với bạn.

Thể hiện năng lực thiết kế với Video CV

Không cần xuất hiện trước camera, bạn vẫn có thể “truyền thông” bản thân qua năng lực thiết kế của mình. Nếu bạn là người sáng tạo thì đây là sự lựa chọn tốt giúp bạn thỏa sức thể hiện.

>> Xem thêm: Ứng dụng chỉnh sửa Video CV tốt nhất

Phong cách Video CV kết hợp

Mặc dù tất cả các hình thức truyền tải này đều có giá trị riêng, nhưng biết kết hợp điểm mạnh của từng hình thức cũng là cách tiếp cận hiệu quả. Việc kết hợp lời tường thuật với một chút dự án thực tế và các thiết kế sáng tạo sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi việc sử dụng một định dạng hỗn hợp có thể sẽ làm Video CV của bạn trở nên khó hiểu.

? Xem thêm: 6 bước đơn giản để sở hữu Video CV và “bước ra khỏi đám đông”

4 mẫu Video CV ấn tượng cho bạn tham khảo

Dưới đây là một vài mẫu Video CV ấn tượng mà JobsGO dành tặng bạn. 

Mẫu Video CV cho vị trí Content Marketing

Với một vị trí đòi hỏi tư duy sáng tạo như Content Marketing, JobsGO đã mách bạn bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như sau: bạn không cần xuất hiện trước camera mọi lúc, thay vào đó, hãy tạo nhiều phân cảnh và đưa ra những hình ảnh thực tế để kích thích sự tò mò từ nhà tuyển dụng.

Trong Video CV này, chỉ với 37 giây, Ngọc Linh không chỉ cho nhà tuyển dụng biết “tôi là ai?”; mà còn làm nổi bật được những kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích mà cô đã đạt được.

Mẫu Video CV cho vị trí Thực tập sinh nhân sự

Thực tập sinh nhân sự là vị trí cho những bạn sinh viên sắp ra trường. Với vốn kinh nghiệm hạn chế, việc tường thuật trực tiếp là cách truyền tải hiệu quả dành cho bạn. Hãy nhấn mạnh vào những hoạt động bạn đã tham gia để làm bật lên sự tự tin, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ,… của bản thân. Thêm nữa, bạn hãy cố gắng sáng tạo qua hình thức Video CV của mình. Nhà tuyển dụng sẽ lấy đó làm căn cứ để đánh giá tiềm năng của bạn với vị trí Thực tập sinh nhân sự.

Mẫu Video CV cho vị trí Nhân viên kinh doanh (Sales)

Với vị trí ứng tuyển Nhân viên kinh doanh (Sales), JobsGO hướng dẫn bạn cách “quảng cáo” bản thân thông qua thành tích nổi bật bạn đạt được. Không cần nói quá nhiều, bạn hãy nhắc lại hợp đồng hay dự án có liên quan tới lĩnh vực đang ứng tuyển mà bạn tâm đắc nhất. Với điều đó, dù bạn chỉ “ngồi một chỗ” và nói cũng có thể thành công kích thích sự tò mò của nhà tuyển dụng, khiến họ muốn tìm hiểu kỹ hơn về bạn thông qua buổi phỏng vấn. Vậy là … cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn với bạn.

Mẫu Video CV cho vị trí giáo viên Tiếng Anh

Với vị trí giáo viên Tiếng Anh, sẽ chẳng có cách “quảng cáo” nào chân thực hơn việc bạn trực tiếp thể hiện khả năng ngoại ngữ trong Video ứng tuyển của mình. Chứng minh tiềm năng của bản thân bằng kinh nghiệm và kỹ năng mình có sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Cho nhà tuyển dụng thấy sự am hiểu tâm lý trẻ nhỏ cũng là một cách tiếp cận không tồi để thể hiện sự phù hợp của bản thân khi làm việc trong môi trường sư phạm.

Hy vọng bạn sẽ thành công sở hữu một Video ứng tuyển ấn tượng cho riêng mình sau khi tham khảo những mẫu Video CV trên đây.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner