Trong thời buổi mà CV xin việc quá phổ biến mà rất nhiều người lại không biết cách viết một CV chuẩn mức, thì đây chính là những nơi bạn có thể tạo CV, tìm việc, khai sáng tư tưởng nhanh chóng trước khi đi sau thời đại.

Ảnh: Vincenzo-Castro

1. JobsGO.vn

Nếu bạn cảm thấy việc ngồi máy tính cả ngày chỉ vì một chiếc CV xin việc, thì JobsGO là công cụ cho phép bạn làm điêu đó đơn giản hơn nhiều chỉ với một chiếc điện thoại và 5 phút đồng hồ. Ngoài ra ứng dụng JobsGO còn tích hợp cả công nghệ tìm việc tự động, vô cùng đỡ tốn thời gian tìm việc. Đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ cho mọi ứng viên.

Ứng dụng có mặt trên cả iOS và Android, gọn nhẹ. Tải tại đây.

Giao diện JobsGO

2. TopCV

Ra đời năm 2014, TopCV nổi tiếng trong giới sinh viên Việt Nam do sự tiện lợi về tạo CV xin việc mà trang web này mang lại. Trong giao diện còn có mục “gợi ý” cho ứng viên cách tạo CV sao cho phù hợp với mọi đối tượng. Ngoài ra cũng có rất nhiều mẫu CV đẹp và đa dạng. Điểm trừ duy nhất là nếu muốn CV đẹp hơn nữa thì phải mất… tiền.

3. Design Bold

Trang web này là lựa chọn cực phổ biến về thiết kế trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là với những bạn không biết sử dụng các phần mềm như Ai, Photoshop,… Trong mục thiết kế Resumé có rất nhiều mẫu CV bắt mắt mà chúng ta có thể chọn lựa.

Ngoài ra với những bạn làm trong ngành Marketing hoặc Truyền thông, các dạng banner cho Facebook Ads, Google Display, Instagram,… DB có rất đủ các mẫu template mà chúng ta có thể tận dụng.

4. Canva

Tương tự như Design Bold, nhưng khác ở chỗ Design Bold có thiên hướng màu sắc sặc sỡ trong các Template thiết kế, còn Canva hướng đến phong cách đơn giản và thanh lịch, tối giản hóa mọi thiết kế. Các mẫu CV của Canva cũng hướng theo tiêu chí này, đa dạng mẫu mã, vô cùng dễ nhìn và thanh lịch.

5. CV Maker

Đây là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên nếu bạn muốn trông CV của minh phải thật xuất sắc, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng dịch vụ xịn của bên này.

Với một chiếc CV xin việc hoàn chỉnh và bắt mắt, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Tuy nhiên sẽ còn nhiều điều bạn cần phải lưu ý, như màu sắc, cách sắp xếp thông tin, ngôn từ phù hợp… Dù bạn đang tìm việc làm thêm hay tìm việc văn phòng, tìm việc làm tại tphcm hay tìm việc làm tại Hà Nội hãy để ý một chút đến xu hướng CV xin việc trong thời điểm hiện tại, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Nếu bạn không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình, xem ngay bài viết dưới đây:

Chạy trốn khỏi nhà tù sự nghiệp – tìm ra hướng đi cho bản thân

JobsGO

Đã băng bởi Nam Nguyễn