Mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng mới nhất 2022

Đánh giá post

Kế toán trưởng là chức vụ nhân sự cấp cao của doanh nghiệp. Do vậy, khi bổ nhiệm vị trí công việc này, doanh nghiệp cần lập quyết định bổ nhiệm chính thức. Vậy quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng sẽ gồm những nội dung gì?

TÌM VIỆC LÀM kế toán

Chức năng và vai trò của mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người đứng đầu trong bộ phận kế toán của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Đây là vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, nên các cá nhân muốn được đề xuất bổ nhiệm lên chức vụ này cần phải trải qua quá trình thử thách và cống hiến rất nhiều cho doanh nghiệp. 

Kế toán trưởng - Người chịu trách nhiệm cao nhất của phòng kế toán
Kế toán trưởng – Người chịu trách nhiệm cao nhất của phòng kế toán

Mặt khác, việc điều chỉnh nhân sự và bổ nhiệm cá nhân nào đó vào vị trí này có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, việc bổ nhiệm các vị trí chức vụ này cần được sự đồng ý và phê duyệt của người đứng đầu doanh nghiệp như giám đốc/ tổng giám đốc kèm theo quyết định bổ nhiệm.

Khi có quyết định bổ nhiệm này đi kèm sẽ nâng mức độ pháp lý cũng như tính xác thực cho cá nhân được bổ nhiệm. Quyết định bổ nhiệm sẽ chỉ được công bố chính thức khi thống nhất ý kiến và phê duyệt của tất cả các phòng ban, bộ phận theo trình tự quy định.

👉 Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của phòng kế toán

Nội dung cần có trong quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng 

Dưới đây là những nội dung chính bắt buộc cần có trong mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng năm 2022:

Phần mở đầu

Phần đầu tiên trong quyết định bổ nhiệm cần tuân thủ theo đúng quy định chung. Do vậy, các thông tin cần có trong phần mở đầu sẽ có nhiệm vụ cung cấp thông tin cần thiết cho Quyết định và được trình bày theo đúng quy định.

Phần mở đầu của quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng
Phần mở đầu của quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

Những thông tin cần thiết cần có trong phần mở đầu:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ: Đây là thành tố quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ văn bản bổ nhiệm nào, không riêng gì kế toán trưởng. Dòng quốc hiệu, tiêu ngữ sẽ được trình bày ở góc trên cùng bên phải của văn bản, được căn giữa, cùng dòng với tên công ty và số hiệu văn bản. Lưu ý, dòng quốc hiệu sẽ được viết in đậm và in hoa, còn tiêu ngữ sẽ được viết thường và in đậm.
 • Tên doanh nghiệp ban hành quyết định: Được viết ở trên cùng bên trái của văn bản, được viết in hoa, cùng dòng với quốc hiệu.
 • Số hiệu văn bản Quyết định: Sẽ được ghi dựa theo số văn bản quyết định của từng doanh nghiệp. Lưu ý, cần ghi theo quy chuẩn mẫu như sau: Số: : …/QĐ-…
 • Tên quyết định: Viết in hoa, bôi đậm và căn giữa ở văn bản
 • Căn cứ liên quan: Quy định của pháp luật, quy định công ty và luật doanh nghiệp,…

Phần nội dung

Đây là phần chính trong văn bản quyết định bổ nhiệm và nó sẽ có các nội dung chính sau:

Thứ nhất, thông tin của người được bổ nhiệm, bao gồm: 

 • Họ tên được viết chữ in hoa, 
 • Ngày sinh, giới tính, nơi ở, Số căn cước,…. 
 • Chức vụ bổ nhiệm: Kế toán trưởng tại công ty …..

Thứ hai, thông tin về quyền hạn và nghĩa vụ của người được bổ nhiệm. Trong phần này, cần nêu rõ quyền hạn, nghĩa vụ của người được bổ nhiệm. Đồng thời cần ghi rõ thời gian nhận chức cũng như danh sách của những người có liên quan đến việc thi hành quyết định bổ nhiệm này. Lưu ý, cần ghi rõ thời gian quyết định bổ nhiệm bắt đầu có hiệu lực.

Phần kết

Nội dung mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trường
Nội dung mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trường

Sau khi các bộ phận, cá nhân đã thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục bổ nhiệm kế toán trưởng tại công ty cổ phần thì sẽ chuyển văn bản lên cho giám đốc/ tổng giám đốc. Và lúc này, người đứng đầu doanh nghiệp sẽ tiến hành xem xét và phê duyệt quyết định này.

👉 Xem thêm: [Tải ngay] Mẫu quyết định bổ nhiệm chuẩn và mới nhất 2022

Tải mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng mới nhất năm 2022

Dưới đây là một số mẫu bổ nhiệm kế toán trưởng trong từng đơn vị, lĩnh vực các bạn có thể tham khảo:

 • Mẫu quyết định cho đơn vị sự nghiệp: Tại đây
 • Tải mẫu quyết định cho công ty cổ phần: Tại đây
 • Tải mẫu quyết định cho công ty TNHH: Tại đây

  Tải mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng mới nhất năm 2022
  Tải mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng mới nhất năm 2022

Như vậy là trên đây JobsGO đã giới thiệu với các bạn về các nội dung cần có trong văn bản Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hình thức và nội dung của Quyết định này. Và nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, JobsGO sẽ giải đáp giúp bạn. Và cũng đừng quên ghé thăm website jobsgo.vn của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẫu văn bản khác thường được sử dụng nữa nhé!

👉 Xem thêm: Chứng chỉ Kế toán trưởng và những thông tin cơ bản bạn cần biết