Vào dịp Tết, dân văn phòng có thể kiếm cho mình những việc làm thêm để tăng thu nhập và có một cái Tết thật ấm no, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè. Bài viết dưới đây là một vài công việc dễ kiếm tiền và nhàn nhã vào dịp Tết để bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ có được một cái Tết ấm no hơn từ những nguồn thu nhập phụ này.

Những việc làm thêm cho dân văn phòng vào dịp Tết

Những việc làm thêm cho dân văn phòng vào dịp Tết

1. Bán quần áo online

Vào dịp Tết, đứng đầu trong xu hướng mua sắm của mọi người chính là quần áo. Đây là nhu cầu thiết yếu của bất cứ ai thuộc bất cứ tầng lớp nào. Điều này đã làm cho ý tưởng kinh doanh quần áo online trở thành một việc làm thêm kiếm bộn tiền cho dân văn phòng.

Do bạn có khả năng bán hàng qua mạng nên độ phủ sóng ở đây là rất cao. Ngoài ra, mua sắm dịp Tết dù giá thành có cao hơn ngày thường nhưng nếu khách hàng của bạn đã thích thì chắc chắn họ sẽ không tiếc tiền để rinh những bộ đồ hợp thời trang và chất lượng đâu.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Lựa chọn nguồn hàng phù hợp: Sát Tết, mọi thứ đều trở nên vội vã, hãy chuẩn bị cho mình một vài nguồn hàng từ trước Tết khoảng 2 đến 3 tháng. Vì nhập hàng càng trễ thì nguồn hàng càng khan hiếm mà giá cả sẽ bị đội lên khiến lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ chẳng còn được bao nhiêu.

– Giá cả cạnh tranh: Tạm bỏ qua việc khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những món đồ của bạn. Chớ quên rằng ngoài kia có rất nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng dùng nhiều chiêu trò để cướp khách hàng của bạn. Chính vì vậy hãy đưa ra mức giá hợp lý nhất để bạn vừa kiếm được lợi nhuận mà vẫn có thể giữ chân khách hàng của mình.

– Nhiều kiểu dáng và hợp thời trang: Đây là điều đặc biệt quan trọng, Tết là dịp để mọi người diện cho mình những bộ đồ mới và hợp với xu hướng thời trang. Do đó, hãy dành ra thời gian để nghiên cứu thị trường và có những quyết định sáng suốt nhé.

>> Học được gì từ việc làm thêm đầu tiên?

 

2. Bán đặc sản quê online

Bán đặc sản quê online

Bán đặc sản quê online

Những mặt hàng đặc sản quê nhà luôn được ưa chuộng và chào đón vào dịp Tết bởi đơn giản đây đều là những thực phẩm sạch và có nguồn gốc rõ ràng. Hiện nay trên thị trường có tràn lan thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta thì việc đặc sản quê được lên ngôi cũng là điều hiển nhiên.

Những loại thực phẩm đặc sản thường đi kèm với từng vùng miền: măng khô, thịt lợn sấy, thịt trâu gác bếp, nem chua, bưởi diễn, bánh đậu xanh Hải Dương, cơm cháy Ninh Bình, cam Vinh, chả lụa, rượu quê,… Bình thường những loại thực phẩm này có xu hướng rất rẻ nếu bạn có nguồn hoặc biết tìm mối hay lấy của người thân.

Nếu muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến và bán chạy, các bạn dân văn phòng cần đăng tin rao bán trên facebook, zalo từ trước 2 đến 3 tháng để khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp biết và đặt hàng trước. Nếu có thể, bạn hãy đăng tin bán tại các nhóm Chợ online hay các nhóm buôn bán thực phẩm trên Facebook, chắc chắn sẽ có nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Đợi đến những ngày gần Tết, bạn đã có được lượng đơn hàng lớn, lúc này việc bạn cần làm chỉ là lấy hàng và đi giao. Công việc làm thêm cho dân văn phòng vừa nhẹ nhàng mà vẫn kiếm thêm được khoản thu nhập cho những ngày Tết phải không nào?

 

3. Shipper

Xã hội phát triển, kéo theo đó là dịch vụ bán hàng online ngày càng có độ phủ sóng cao. Do đó, nhu cầu đặt hàng và giao hàng tăng cao tại mọi vùng miền. Sát Tết, những mặt hàng phổ biến như quần áo, thực phẩm, đồ trang trí,… có lượng đặt hàng rất lớn. Nhưng giao hàng cần phải nhanh chóng vì khách hàng không có thời gian chờ đợi vào dịp giáp Tết tất bật này.

Chính vì vậy các chủ cửa hàng lúc nào cũng sẽ cần những shipper, họ sẵn sàng tăng chi phí vận chuyển lên cao hơn bình thường và hiển nhiên đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho dân văn phòng để có thêm thu nhập vào dịp cuối năm này.

Trung bình một đơn ship vào những ngày này sẽ có giá từ 20.000 – 50.000 đồng tùy theo khu vực. Một ngày bạn chỉ cần ship từ 4 -5 đơn là đã bỏ túi được một khoản tiền kha khá rồi. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe, thông thạo đường phố nên sẽ phù hợp với các bạn nam hơn.

>> Freelancer là gì? Có nên bỏ việc để trở thành Freelancer?

 

4. Dịch thuật

Dịch thuật

Dịch thuật

Công việc này đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định. Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập, các công ty nước ngoài đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và nước ta cũng đang muốn giao lưu với các đối tác nước ngoài thì chắc chắn không thể thiếu được các dịch thuật viên. Rất nhiều dân văn phòng đã kiếm được khoản tiền không nhỏ bằng việc nhận dịch tài liệu, dịch truyện hay các văn bản hợp đồng.

Hiện nay, phổ biến nhất là dịch Anh – Việt, ngoài ra thì còn có dịch thuật tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… Bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn thông thạo đọc và viết thì đều có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình được một công việc dịch thuật. Hơn hết, công việc dịch thuật này vừa nhàn hạ vừa đem lại cho bạn một mức lương khá cao.

Trên đây là một vài gợi ý của JobsGO về việc làm thêm cho dân văn phòng vào dịp Tết, hy vọng bạn sẽ có thể tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

JobsGO

Đã băng bởi Thu Thảo