DẤU HIỆU BÁO ĐỘNG TRONG PHỎNG VẤN VIỆC LÀM VÀ CHIẾN THUẬT THAY ĐỔI

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Bạn gửi hàng tá hồ sơ xin việc làm và cuối cùng nhà tuyển dụng cũng mời bạn đến phỏng vấn, điều đó có nghĩa họ đã chú ý đến bạn. Tuy nhiên, nhiều khi cuộc phỏng vấn lại không diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường.

Dưới đây là 4 dấu hiệu cảnh báo nhà tuyển dụng không còn bị bạn thu hút hay nói cách khác là cuộc phỏng vấn đang có chiều hướng thất bại. Tuy nhiên trong tình huống này bạn vẫn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế thậm chí là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.Nhà tuyển dụng chỉ hỏi bạn những câu hỏi trong danh sách

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào, nhà tuyển dụng cũng đều chuẩn bị sẵn danh sách các câu hỏi để hỏi ứng viên như: Tại sao bạn phù hợp với vị trí này, mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu, điểm mạnh, điểm yếu của bạn?…Tuy nhiên để phác họa chân dung rõ ràng rất về ứng viên, người phỏng vấn thay vì đưa ra các câu hỏi trong danh sách sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến câu trả lời trước đó của bạn.

Vì vậy, khi bạn nhận ra nhà tuyển dụng chỉ hỏi bạn những câu trong danh sách mà không đi vào chi tiết, thì đó là dấu hiệu cảnh báo buổi phỏng vấn việc làm của bạn đang có chiều hướng thất bại.

Tip để xoay chuyển tình thế:

Bạn cần trả lời câu hỏi và đặt lại câu hỏi với nhà tuyển dụng, việc bạn cần làm trong tình huống này là tạo ra sự tương tác hai chiều, qua đó làm nổi bật được các kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với việc làm mà bạn ứng tuyển.

  1. Bạn bị xao lãng

Dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng giảm sự tập trung với bạn đó ánh mắt giao tiếp lơ đãng, họ nhìn vào đồng hồ hay bị thu hút bởi một email hay tin nhắn mới đến.

Tip để xoay chuyển tình thế:

Thường thì những người đã có kinh nghiệm phỏng vấn việc làm sẽ biết cách kéo nhà tuyển dụng trở lại với câu chuyện của họ. Tips ở đây đó là hãy nói về công ty của họ, đặc biệt là đưa ra những thông tin mới nhất và trao đổi về những tác động của nó đến lợi nhuận hay sự phát triển của công ty.

  1. Nhà tuyển dụng ngừng ghi chép các thông tin về bạn

Thông thường trong các cuộc phỏng vấn, thông tin các ứng viên đưa ra đều được nhà tuyển dụng ghi chép lại và nếu họ ngừng ghi chép thì đó là khi họ cảm thấy bạn chưa đủ ấn tượng hoặc bạn không phải là ứng viên phù hợp.

Tip để xoay chuyển tình thế:

Hãy bình tĩnh và nhớ lại xem nhà tuyển dụng bị cuốn hút bởi điều gì về bạn nhất trong suốt buổi phỏng vấn. Đó không hẳn là điểm mạnh của bạn mà có thể là một kỹ năng, kinh nghiệm, trải nghiệm, và bạn hãy tập trung vào điều đó, hãy mô tả chi tiết và ấn tượng hơn nhưng đừng quên đưa ra mối liên hệ với vị trí việc làm mà bạn ứng tuyển.

 

  1. Nhà tuyển dụng không nhắc đến một lịch hẹn trong tương lai

Kết thúc buổi phỏng vấn, nếu bạn nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng như: “Công ty sẽ liên hệ với bạn thời gian sớm nhất”, hay “Công ty sẽ liên lạc, gửi mail thông báo kết quả cho bạn sau” thì cơ hội vào vòng tiếp theo hoặc trúng tuyển với bạn là rất lớn. Trường hợp nhà tuyển dụng không nói gì thì khả năng là bạn đã không thuyết phục được họ.

Tip để xoay chuyển tình thế:

Hãy thể hiện rằng bạn rất mong muốn và nghiêm túc với việc làm mà bạn ứng tuyển, có thể đưa ra câu hỏi lịch sự về thời gian bạn sẽ nhận được phản hồi.

Trong vòng 24h sau, bạn nên gửi một email cảm ơn về buổi phỏng vấn. Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ được đánh giá là người lịch sự mà còn giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner