Traffic là gì? Cách tăng traffic cho website nhanh chóng, hiệu quả

Đánh giá post

Traffic là một chỉ số vô cùng quan trọng mà những người làm SEO nói riêng hay Marketing Online nói chung cần phải biết. Nó cũng là yếu tố quyết định đến sự phát triển của website hiện nay. Vậy traffic là gì? Làm cách nào để tăng traffic cho website? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của JobsGO.

TÌM VIỆC LÀM nhân viên seo

Traffic nghĩa là gì?

Traffic dịch ra tiếng Việt có nghĩa là lưu lượng truy cập. Bạn có thể hiểu nó là thuật ngữ dùng để miêu tả lượt người dùng truy cập vào website. Tùy vào từng trang web mà lưu lượng truy cập này sẽ có sự khác nhau.

Traffic là gì
Traffic là gì?

Traffic sẽ được tính cho toàn website và giá trị của traffic sẽ tăng lên nếu có người dùng truy cập vào trang web hoặc từ trang này chuyển qua trang khác. Chính vì vậy, việc tăng traffic là mục tiêu mà các SEOer luôn hướng tới.

👉 Xem thêm: Marketing Tool là gì? Lợi ích khi sử dụng Marketing Tool

Chỉ số traffic quan trọng như thế nào?

Là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong hoạt động của website thì chắc chắn traffic phải đóng 1 vai trò đặc biệt quan trọng. Hầu hết các website hiện nay đều chọn tăng traffic là mục tiêu lớn nhất bởi:

 • Việc tạo ra lượng traffic lớn, ổn định sẽ giúp tăng thứ hạng của website.
 • Traffic tăng chứng tỏ các thông tin được đăng tải lên website hữu ích, chất lượng, lên top và góp phần tăng độ phủ sóng của thương hiệu.
 • Traffic giúp tăng mức độ uy tín của website trên các công cụ tìm kiếm.
 • Sự gia tăng của traffic cũng giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Đây là điều rất quan trọng trong hoạt động SEO.

Có những loại traffic nào hiện nay?

Hiện nay, traffic được phân chia thành 4 loại khác nhau. Các SEOer nói riêng và người làm Marketing nói chung sẽ cần nắm rõ thông tin này để tránh nhầm lẫn cũng như làm việc hiệu quả hơn:

Traffic là gì
Traffic gồm những loại nào?
 • Referral traffic – những lượt traffic được tại ra từ các trang khác (ví dụ như trang bạn đặt backlink và người dùng click vào).
 • Social traffic – những lượt traffic có được từ trang mạng xã hội, thông qua hoạt động click vào link được bạn liên kết, đăng tải trên bài viết, bài quảng cáo,…
 • Direct traffic – đây là lượng traffic có được khi người dùng truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua bất kỳ một trang trung gian nào khác.
 • Organic search traffic – lượng traffic này xuất hiện khi có người dùng truy cập vào website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Ví dụ như bạn gõ từ khóa “seo là gì?” trên google và bài viết của website hiện lên trong top 1, bạn click vào link bài viết thì đây được tính là traffic tự nhiên, không phải trả phí.

6 cách tăng traffic cho website bạn không nên bỏ qua

Có thể thấy, tăng traffic là việc rất quan trọng và là nhiệm vụ của các nhân viên SEO, người làm Marketing online. Vậy có cách nào để gia tăng lượng traffic một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất?

SEO

SEO được đánh giá là phương pháp giúp mang lại lượng traffic tự nhiên tốt nhất cho website hiện nay. Nó là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đẩy website lên thứ hạng cao hơn. Từ đây, traffic cũng sẽ được cải thiện hơn.

Traffic là gì
Cách tăng traffic hiệu quả

👉 Xem thêm: SEO là gì? Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên SEO thế nào?

Google Adwords

Ngoài SEO thì Google Adwords cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng để làm tăng traffic. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo cách này, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định cho công cụ tìm kiếm để cho website được hiển thị tự nhiên.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí bỏ ra để duy trì hoạt động này sẽ khá lớn. Vậy nên các bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để tối ưu được ngân sách cho Google Adwords:

 • Bạn nên đặt ra mức ngân sách tối đa để chi trả cho hoạt động quảng cáo.
 • Bạn cần xác định được rõ ràng các tiêu chuẩn cho đối tượng mục tiêu để tiết kiệm chi phí.
 • Kết hợp làm SEO với quảng cáo trả phí để mang lại hiệu quả cao hơn, gia tăng traffic cho website.

Mạng xã hội

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cộng đồng lớn như Facebook, Linkedin, Instagram,… Các bạn có thể tạo liên kết với website bằng việc xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội gồm những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, thường xuyên chia sẻ các link bài viết để tăng traffic cho website.

👉 Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những kiến thức về Digital Marketing bạn cần biết!

Quảng cáo Facebook

Traffic là gì
Tăng traffic bằng việc chạy quảng cáo Facebook

Cũng tương tự như Google, hiện nay, Facebook đưa ra tính năng chạy quảng cáo trả phí, giúp cho bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng mục tiêu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để tăng lượng traffic cho website của mình.

Email Marketing

Email Marketing được đánh giá một phương pháp tăng traffic khá hiệu quả hiện nay. Việc tạo ra những thông điệp hấp dẫn, thiết kế đẹp mắt, truyền tải thông tin khách hàng quan tâm cũng sẽ góp phần tăng tỷ lệ mở email, tỷ lệ click vào liên kết và đi tới website của bạn.

👉 Xem thêm: [Tham khảo] Template mẫu Email Marketing chuyên nghiệp, ấn tượng nhất

Phát triển Blog

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn cách phát triển blog để tăng traffic miễn phí, hiệu quả. Bởi khi người dùng truy cập vào website của bạn, họ sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và nếu bạn xây dựng được blog với các bài viết hay, chất lượng thì chắc chắn lượng traffic sẽ tăng lên.

Bài viết trên đây của JobsGO đã giải thích rõ khái niệm traffic là gì và cách để tăng traffic hiệu quả cho website. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các SEOer cũng như người làm Marketing online nhé.