JobsGO Blog » Nổi Bật » Tổng hợp các phần mềm phổ biến cho Graphic Designer

Dù bạn có là một Graphic Designer tài năng thì vẫn cần có sự hỗ trợ của các phần mềm trong công việc. Sử dụng những phần mềm phù hợp sẽ giúp hiệu quả công việc của bạn tăng lên theo cấp số nhân. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm phổ biến cho Graphic Designer hiện nay nhé!

1. Các công cụ Adobe Creative Cloud

  • Photoshop

Nhắc đến các phần mềm phổ biến cho Graphic Designer không thể không kể đến Photoshop. Phần mềm Adobe Photoshop cung cấp các thao tác hình ảnh 2D và 3D, trình chỉnh sửa ảnh/video chuyên nghiệp, phân tích hình ảnh… Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap. Đây cũng là phần mềm chuẩn dùng cho các nghề liên quan đến chỉnh ảnh, thiết kế web và các vấn đề phức tạp về đồ họa.

Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm phổ biến cho Graphic Designer

  • Illustrator

Hiện nay, Illustrator được ưa chuộng hơn các phần mềm Graphic Design khác. Đây là phần mềm dùng để vẽ các hình minh họa, phim hoạt hình, các sơ đồ, biểu tượng… bằng chương trình chỉnh sửa đồ họa vector và sử dụng phương trình toán học.

Illustrator phù hợp với những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Các thao tác trên Illustrator có phần phức tạp và tốn thời gian hơn. Tuy nhiên các ấn phẩm đồ họa được tạo ra có chất lượng, chuyên nghiệp và cao cấp hơn

  • Indesign

Phần mềm này thường được dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm hư tạp chí, báo, sách, tờ rơi, biểu mẫu, brochure… Indesign cũng là giải pháp để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa và được xem như “con cưng” của Adobe.

>> Tìm việc Designer

2. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao với nhiều tính năng đặc biệt. Bạn có thể tạo và xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector. Nếu bạn không quen dùng Photoshop thì GIMP là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Phần mềm GIMP

3. Inkscape

Nếu bạn muốn tìm phần mềm Graphic Design dễ sử dụng mà giá lại rẻ thì Inkscape là gợi ý cho bạn. Inkscape cho phép người dùng tạo ra các logo, bức vẽ hội họa, icon, banner cho web… dựa trên các ứng dụng vector đồ họa. Và xuất bản chúng dưới nhiều định dạng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

4. Sketchup

Đây là một phần mềm mô phỏng 3D có hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép dựng hình ảnh 3 chiều trong không gian 2 chiều, khả năng mô phỏng, tạo khối chuyên nghiệp…. Sketchup được xem là phần mềm mô phỏng 3D nổi bật hơn các phần mềm khác. Vì thế Sketchup là phần mềm phổ biến cho Graphic Designer mà bạn nên biết.

5. CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm vẽ đồ họa vô cùng nổi tiếng. Theo thống kê, độ phổ biến của CorelDRAW ở các nước phương Tây chiếm 85% các phần mềm cùng loại.

Với CorelDRAW, bạn có thể thiết đồ họa, minh họa, bố cục, chỉnh sửa ảnh, thiết kế web, tài liệu, báo cáo… bằng các mẫu bitmap và vector đa dạng.

Phần mềm CorelDRAW

6. Gravit Designer

Đây là một trong những phần mềm phổ biến cho Graphic Designer. Gravit Designer là phần mềm thiết kế đồ họa vector vô cùng hữu ích mà bạn có thể sử dụng trực tuyến hoạc cài đặt trong máy tính của mình. Với phần mềm này, bạn có thể thiết kế đồ họa logo, icon, website, thiết kế bìa minh họa cho blog, web…

Ưu điểm của Gravit Designer:

+   Ứng dụng thiết kế đồ họa vector giàu tính năng

+   Có thể chạy trên mọi trình duyệt, thiết bị

+   Giao diện đơn giản nhưng trực quan

7. AutoCAD

Nói đến phần mềm thiết kế đồ họa thì AutoCAD là một trong những cái tên nổi bật. AutoCAD có khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, thiết lập nhanh các bản vẽ, có tính năng in ấn trực tiếp… Bên cạnh đó, AutoCAD có thể sử dụng kèm với nhiều phần mềm khác.

Trên đây là những phần mềm sử dụng trong Graphic Design hiện nay. Nếu muốn theo đuổi công việc của một Graphic Designer, bạn có thể tìm hiểu và học cách sử dụng các phần mềm này nhé!

JobsGO

Đăng bởi Hạnh Cao