Tiêu chuẩn cho một Template CV đẹp và ấn tượng như thế nào?

4.5/5 - (1 vote)

Template CV đẹp sẽ tạo nhiều lợi thế với ứng viên. Những để có một Template được nhà tuyển dụng đánh giá là đẹp không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi tiêu chuẩn viết CV để có một Template CV xin việc đẹp và ấn tượng ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Template CV đẹp mang đến lợi thế gì cho ứng viên?

Để tiếp cận thành công nhà tuyển dụng và vượt qua các ứng viên khác, bạn cần tạo một Template đẹp. Bởi khi bạn gửi một bản Template CV đẹp đến doanh nghiệp, nó sẽ tạo cho bạn rất nhiều những lợi thế như:

template cv đẹp
Template CV đẹp mang đến lợi thế gì cho ứng viên?
 • Thứ nhất, giúp bạn gây được sự chú ý tốt với nhà tuyển dụng trước vô vàn những CV xin việc gửi đến ứng tuyển. Càng những doanh nghiệp lớn, số lượng ứng viên gửi CV càng nhiều, việc tạo Template lung linh cho CV sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt.
 • Thứ hai, thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho nhà tuyển dụng, quý trọng với cơ hội việc làm tại công ty. Nhờ vậy mà các bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao về ý thức và sự chuyên nghiệp.
 • Thứ ba, thể hiện con người tỉ mỉ, cẩn trọng và luôn mong muốn sự hoàn mỹ của bạn trước nhà tuyển dụng. Từ đó giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng loại hồ sơ để tiến đến phỏng vấn trực tiếp.

Vậy một Template CV đẹp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Đáp án sẽ được JobsGO chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này.

👉 Xem thêm: Bí quyết xây dựng bố cục hút mắt cho mẫu CV xin việc đẹp

Template CV đẹp cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn nào?

Tải mẫu CV xin việc file word miễn phí không còn là cách hay và hiệu quả để có được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Thay vào đó, xu hướng mới nhất 2022 chính là tạo Template CV đẹp. Các bạn sẽ chinh phục vị trí ứng tuyển một cách dễ dàng khi tạo CV theo các nguyên tắc sau:

Màu sắc CV hài hoà và nổi bật

Yếu tố đầu tiên “đập” vào mắt nhà tuyển dụng chính là màu sắc của CV. Bạn cần lựa chọn màu sắc có sự nổi bật để nổi trội hơn các ứng viên khác. Nhưng bạn cần phối hợp màu trong CV có sự hài hoà để thể hiện được sự tinh tế và cái đẹp của nó. 

template cv đẹp
Template CV đẹp cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn nào?

Bạn không nên dùng các gam màu quá chói hoặc sử dụng quá nhiều màu sắc để tạo sự độc đáo. Nó sẽ phản tác dụng và gây cảm giác khó chịu với nhà tuyển dụng.Vì vậy, các bạn có thể tham khảo để chọn các màu cho CV của mình như: Màu cam đất, vàng nhạt, xanh, hồng,…. Đặc biệt đối với những bạn làm thiết kế thì cần chọn màu chuẩn để thể hiện được trình độ của bản thân khi gửi CV đến nhà tuyển dụng.

Bố cục cân đối, sắp xếp nội dung logic

Khi download mẫu CV đẹp, các bạn không chỉ quan tâm đến màu sắc mà còn cần chú ý đến bố cục sắp xếp các phần nội dung có cân đối với logic hay không. Điều này cũng tạo nên một Template CV đẹp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đó nhé!

Các phần nội dung phân bố đều trên một mặt giấy, đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết như:

 • Thông tin cá nhân của ứng viên.
 • Mục tiêu nghề nghiệp.
 • Trình độ học vấn.
 • Kinh nghiệm làm việc.
 • kỹ năng nghề nghiệp.
 • Hoạt động và thành tích.
 • Điểm mạnh/điểm yếu hoặc sở thích.
 • Người tham chiếu.

👉 Xem thêm: Bật mí cách trình bày form CV xin việc “gây thương nhớ”

Nội dung phù hợp với vị trí ứng tuyển

Hiện nay có rất nhiều các bạn tham khảo CV online trước khi lên thông tin cho CV của mình. Khi viết nội dung các bạn cần phải nhớ rõ một nguyên tắc đó chính là phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nó sẽ là một phần để tạo nên Template đẹp cho CV xin việc của bạn đó nhé!

template cv đẹp
Template CV đẹp cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn nào?

Nội dung đảm bảo phù hợp và thể hiện rõ nét về thế mạnh của bạn với vị trí ứng tuyển sẽ là bí quyết giúp bạn vượt qua vòng sơ tuyển thành công. CV của bạn sẽ nhanh chóng được liên hệ để tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp.

CV đơn giản, dễ đọc và độ dài phù hợp

Template CV đẹp cần có sự đơn giản và nội dung dễ đọc. Các bạn nên chọn những thông tin trọng điểm và nổi bật nhất về bản thân đưa vào CV xin việc. Nó cũng chính là bí quyết để độ dài của CV được đảm bảo trong khoảng 1 – 2 trang A4. 

Bí quyết tạo CV xin việc đơn giản cho người mới bắt đầu

Tạo CV online với Template đẹp là cách rất đơn giản cho những người mới bắt đầu. Hiện nay có rất nhiều website khác nhau hỗ trợ các bạn tạo CV miễn phí. Trong đó, JobsGo.vn chính là trang tổng hợp mẫu CV xin việc chuẩn, ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó giúp bạn có CV chất lượng, độc đáo và lung linh nhất gửi đến nhà tuyển dụng và tăng lợi thế cho bản thân.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách làm CV đẹp bằng Canva với 11 bước đơn giản

Như vậy, tạo Template CV đẹp sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào hiện nay. Hy vọng với những thông tin về tiêu chuẩn tạo Template đẹp cho CV xin việc trong bài viết trên hữu ích để bạn áp dụng hiệu quả và thành công.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner