JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Khách Sạn & Nhà Hàng » Hé lộ sự thật về công việc quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng là vị trí không thể thiếu, góp phần làm nên thành công của mỗi nhà hàng. Với tầm quan trọng và cơ hội việc làm hấp dẫn, ngành nghề này đang thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. 

Hé lộ sự thật về quản lý nhà hàng

Hé lộ sự thật về quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng thường đảm nhận những công việc gì?

Nhìn chung, công việc của Quản lý nhà hàng khá áp lực. Vì họ phải điều phối và vận hành nhiều bộ phận khác của nhà hàng. Thông thường, người quản lý nhà hàng sẽ phải đảm nhận những công việc sau:

  • Điều phối hoạt động kinh doanh cho nhà hàng và đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.
  • Thiết lập hệ thống quản lý cho nhà hàng: xây dựng, tổ chức thực hiện nội quy nhân viên, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá món ăn – đồng uống… trong nhà hàng.
  • Quản lý bộ phận nhân sự.
  • Quản lý tài chính nhà hàng.
  • Giải quyết phản hồi và khiếu nại của khách hàng.
  • Quản lý tài sản và hàng hóa của khách sạn: như máy móc, trang thiết bị, công cụ – dụng cụ… của nhà hàng.
  • Phối hợp với bếp trưởng thiết kế thực đơn mới, đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Đảm bảo an toàn, an ninh nhà hàng.
  • Triển khai các chương trình truyền thông, tiếp thị dịch vụ của nhà hàng.

👉 Xem thêm: F&B là gì? Vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn?

Vì sao quản lý nhà hàng trở thành ngành nghề “hút” giới trẻ?

Không chỉ đem đến cơ hội phát triển cao trong công việc, quản lý nhà hàng còn giúp bạn mở rộng kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vì sao quản lý nhà hàng thu hút giới trẻ

Quản lý nhà hàng là ngành nghề thu hút giới trẻ

Mức thu nhập hấp dẫn

Theo thống kế, mức lương của quản lý nhà hàng dao động từ 10 – 19 triệu đồng/tháng cùng nhiều chính sách đãi ngộ khác. Đây là một con số vô cùng ấn tượng so với mức thu nhập của nhiều ngành nghề khác. 

Tham khảo thông tin về lương của quản lý nhà hàng: Tại đây

Cơ hội việc làm đa dạng

Trở thành một quản lý nhà hàng, bạn sẽ phải đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau. Do đó sẽ có sự am hiểu trong rất nhiều lĩnh vực và bạn hoàn toàn có khả năng xin chuyển vị trí công việc sang các bộ phận khác nếu muốn. 

Làm việc trong môi trường lý tưởng

Mặc dù tính chất và phong cách khác nhau song mỗi nhà hàng đều mang tính chuyên nghiệp, sang trọng và trở thành không gian làm việc lý tưởng. Không chỉ được hưởng chế độ lương, thưởng hấp dẫn, bạn còn được đầu tư phát triển để có cơ hội thể hiện năng lực và thăng tiến hơn trong công việc. 

Mở rộng kiến thức trong nhiều lĩnh vực

Làm việc trong môi trường nhà hàng giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ có thêm kiến thức về ẩm thực, văn hóa và con người. Cũng như có cơ hội tốt trải nghiệm tinh hoa ẩm thực không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Giám sát nhà hàng

Những tố chất cần có của một quản lý nhà hàng

Tố chất của một quản lý nhà hàng

Yêu nghề, nhiệt huyết luôn là tố chất cần có đối với một quản lý nhà hàng

Để trở thành một quản lý nhà hàng, bạn cần phải có những tố chất như:

Có niềm đam mê với công việc

Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, tố chất tiên quyết đầu tiên chính là có niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc. Chỉ khi có đam mê, bạn mới có thể tận tâm cống hiến và vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Là một người quản lý, kỹ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, trong quá trình giao tiếp, bạn sẽ làm việc với khách hàng, giải quyết yêu cầu của họ sao cho thỏa đáng nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc với nhân viên, kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện, cởi mở giúp bạn truyền tải thông tin đến nhân viên, đồng nghiệp một cách tốt nhất.

Kỹ năng quản lý, tổ chức và lãnh đạo

Đây là yếu tố cần thiết đối với một người quản lý. Bởi, bạn sẽ phụ trách chính công việc điều phối, quản lý, tổ chức các bộ phận để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Người quản lý giỏi sẽ biết cách phân bố công việc, nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên. Từ đó, bạn có thể giao việc đúng người nhằm mang lại năng suất cao trong công việc.

Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc

Quản lý nhà hàng là công việc khá vất vả và phải chịu nhiều áp lực. Sức khỏe tốt giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một sức khỏe tốt, một tinh thần tốt sẽ là “chìa khóa vàng” chinh phục mọi công việc.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng là công việc khá thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về công việc này. Để từ đó lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

JobsGO

Đăng bởi Hoàn Nguyễn