Top 10 tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới hiện nay

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Du lịch – khách sạn là một trong những lĩnh vực được chú trọng phát triển ở hầu hết các quốc gia với sự ra đời của hàng loạt tập đoàn, công ty. Và trong bài viết dưới đây, JobsGO sẽ tổng hợp giúp bạn đọc danh sách các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới, cùng theo dõi nhé.

Marriott International

các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới
Top 10 tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới hiện nay

Marriott International có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Được thành lập từ năm 1927, đây là một trong những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng hàng đầu. Quy mô hoạt động của tập đoàn này vô cùng khủng, lên đến hơn 110 quốc gia.

Marriott International có trụ sở chính tại Bang Maryland – Hoa Kỳ. Sau gần 1 thập kỷ hoạt động, đến nay, tập đoàn này đã xây dựng và phát triển hơn 5700 khách sạn với khoảng 1,2 triệu phòng. Đặc biệt, sau khi thực hiện thành công chiến lược mua lại Starwood với giá 12,2 tỷ USD, Marriott International đã vươn lên dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực khách sạn.

Hilton Worldwide

Hilton Worldwide là tập đoàn khách sạn của Mỹ, có trụ sở chính tại Virginia. Được thành lập vào năm 1919, đây là tập đoàn có thời gian hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Hilton Worldwide đã và đang quản lý, nhượng quyền thương mại của thương hiệu cho hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên 103 quốc gia.

Đến nay, Hilton Worldwide có khoảng 4983 khách sạn với hơn 812.000 phòng trên thế giới.

👉 Xem thêm: Khách sạn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của khách sạn

InterContinental Hotels Group (IHG)

các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới 1
InterContinental Hotels Group (IHG)

IHG với tiền thân là công ty hoạt động trong lĩnh vực bia với tên gọi là William Bass, được thành lập vào năm 1777 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1990, công ty này mua lại Holiday Inns International và bắt đầu tham gia, phát triển lĩnh vực khách sạn.

Mặc dù xuất phát điểm muộn so với nhiều tập đoàn khác, song IHG đã không ngừng nỗ lực và đến nay đã trở thành một trong những thế lực lớn hàng đầu thế giới. IHG có khoảng 10 thương hiệu khách sạn khác nhau, hoạt động tại hơn 100 quốc gia. Cụ thể, số lượng khách sạn của tập đoàn này là hơn 5000 cùng khoảng 742.000 phòng.

Accor Hotels

Tập đoàn Accor Hotels được thành lập lần đầu tiên vào năm 1967 tại Pháp khi Paul Dubrule và Gerard Pelisson bắt đầu nhen nhóm việc mở những khách sạn kiểu Mỹ trên đất Lille, Pháp. Và sau đó khoảng 20 năm, công ty của họ đã mua lại Jacques International, đổi tên thành tập đoàn Accor Hotels.

Sau hơn 50 năm hoạt động, Accor Hotels đã phát triển quy mô lên đến 3717 khách sạn với hơn 482.000 phòng trên toàn thế giới.

Wyndham Hotel Group

các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới 2
Wyndham Hotel Group

Wyndham Hotel Group được biết đến là tập đoàn khách sạn lớn nhất của Mỹ trên thế giới với trụ sở chính tại Bang New, Jersey, Hoa Kỳ. Đến tháng 7/2006, tập đoàn này được tách ra khỏi Cendant Corporation và luôn nằm trong top những thương hiệu khách sạn đắt giá trên thế giới.

Hiện nay, Wyndham Hotel Group hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như nhượng quyền thương mại, sở hữu, cho thuê và trao đổi kỳ nghỉ. Với số lượng khoảng 8000 khách sạn, hơn 683.000 phòng, Wyndham Hotel Group được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú hoàn thiện hàng đầu thế giới. Theo thống kê cho thấy, có tới 15 thương hiệu của tập đoàn này đang hoạt động tại 66 quốc gia khác nhau.

👉 Xem thêm: Thông tin chi tiết về các vị trí làm việc trong khách sạn

Choice Hotels International (CHI)

CHI được thành lập vào năm 1939, có trụ sở tại Bang Maryland của Mỹ. Ban đầu, tập đoàn này lấy tên là Quality Courts United. Sau đó, vào năm 1990 nó được đổi tên thành Choice Hotels International khu mua lại 3 chuỗi khách sạn. Đến thời điểm hiện tại, CHI đã, đang sở hữu hơn 6300 khách sạn, quy tụ hàng loạt thương hiệu khách sạn hàng đầu trên thế giới như là Cambria Hotels & Suites, Comfort Suites, Clarion Hotel,… cùng hơn 505.000 phòng.

Plateno Hotels Group

Plateno Hotels Group là một trong những cái tên nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn hiện nay. Đây là tập đoàn lớn nhất Trung Quốc khi sở hữu hơn 3000 khách sạn cùng 442.494 phòng. Hiện nay, Plateno Hotels Group đang phát triển và có mặt ở khoảng 300 thành phố của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Starwood Hotels & Resorts Worldwide

Starwood Hotels & Resorts Worldwide
Starwood Hotels & Resorts Worldwide

Starwood Hotels & Resorts Worldwide là tập đoàn được thành lập bởi 1 doanh nghiệp bất động sản của Mỹ – Starwood Capital. Tuy nhiên, từ năm 2005, tập đoàn này đã mở rộng hoạt động và tập trung vào kinh doanh khách sạn. Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay, Starwood Hotels & Resorts Worldwide đã sở hữu hàng loạt thương hiệu lớn như là Sheraton, Westin, The Luxury Collection,… cùng hơn 1222 khách sạn, khoảng 354.225 phòng trên toàn thế giới.

Shanghai Jin Jiang International (SJI)

SJI là một trong những khách sạn lớn nhất trên thế giới và đứng thứ 2 tại Trung Quốc với số lượng khách sạn là 2910 và hơn 350.000 phòng.. Nhờ chiến lược mua lại, sáp nhập các công ty, tập đoàn này đã tạo dựng được tên tuổi và uy tín tại khắp các quốc gia. Đặc biệt, trong những năm gần đây, SJI còn hợp sức cùng tập đoàn Plateno Hotels Group để thực hiện kế hoạch thâu tóm Starwood. Tuy nhiên, cuối cùng Marriott International lại giành chiến thắng.

👉 Xem thêm: Quản trị khách sạn – Nghề “hái ra tiền” cho các bạn trẻ năng động

Best Western International

Tập đoàn khách sạn Best Western International được thành lập ở Mỹ vào năm 1946 bởi M.K.Guertin. Sau nhiều năm hoạt động, tập đoàn này dần mở rộng ra thị trường từ năm 1964 và đã có được vị trí nhất định trên thế giới trong lĩnh vực khách sạn.

Best Western International
Best Western International

Không chỉ ở Mỹ, Best Western International còn rất nổi tiếng với những khách sạn siêu sang, hiện đại ở khu vực Trung Đông. Đến nay, theo thống kê thì Best Western International có đến gần 4000 khách sạn với hơn 303.500 phòng.

Bài viết trên đây đã tổng hợp danh sách các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc đang quan tâm, tìm hiểu về chủ đề này nhé.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner