6 ưu điểm tuyệt vời của Video CV làm “say lòng” nhà tuyển dụng và ứng viên

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Không phải tự nhiên mà Video CV lại trở thành xu thế tuyển dụng mới trong thời đại ngày này. Vậy hãy cùng JobsGO tìm hiểu những ưu điểm giúp Video CV bứt phá được như vậy nhé!

Thời lượng ngắn

Video CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Video CV chỉ nên kéo dài 45 – 60 giây

Thời lượng của Video CV là khá ngắn, tương đương với một clip Tiktok. Nhà tuyển dụng chỉ cần dành ra 45 – 60s để theo dõi Video ứng tuyển của một ứng viên nhưng lại có thể nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích mà bản sơ yếu lý lịch truyền thống không mang lại được. Với ưu điểm này, tính năng Video CV đã dành trọn sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng.

? Xem thêm: Cùng Video CV “vượt gian nan, phá tan thách thức” mùa dịch

Đa dạng trong cách truyền tải

Đây là ưu điểm khiến Video CV trở nên nổi bật hơn cả. Thay vì sự khuôn mẫu của bản Resume truyền thống, ứng tuyển bằng Video cho phép ứng viên truyền tải bản thân theo sự sáng tạo cá nhân, không bị gò bó trong một phạm vi nào. Và tất nhiên đó là điều mà nhà tuyển dụng mong chờ. Thay vì phải xem xét hàng ngàn hồ sơ rập khuôn một cách nhàm chán, Video CV truyền tải thông tin qua hình ảnh, âm thanh, cảm xúc,… sẽ làm cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá ứng viên hơn. Ưu điểm này như một “chìa khóa” giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm, lựa chọn được những ứng viên tài năng. Và đó cũng là lý do giải thích tại sao Video CV lại là tính năng tuyển dụng được các doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy.

Video CV – “Trợ thủ đắc lực” cho phỏng vấn

Ưu điểm vượt trội này khiến doanh nghiệp không thể “ngó lơ” xu thế tuyển dụng bằng Video CV. Thay vì phải sắp xếp những buổi phỏng vấn “giá trị thấp” (những buổi phỏng vấn chỉ để tìm hiểu về tính cách, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, sự tự tin,… của ứng viên) thì giờ đây, với 60 giây ngắn ngủi, Video CV giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn trực quan và nắm bắt được những thông tin cần thiết về ứng viên ứng tuyển. Có thể coi đây là hình thức “phỏng vấn online” giúp doanh nghiệp cắt bớt những quy trình tuyển dụng không cần thiết, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Với Video CV – tuyển dụng chưa bao giờ là “nhàn” đến thế!

Nổi bật giữa “đám đông”

video cv 60s "đốn tim" nhà tuyển dụng
Video CV giúp bạn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng nhà tuyển dụng

Đây là một ưu điểm dễ dàng nhận thấy của Video CV. Phá bỏ những khuôn khổ gò bó, Video CV mang đến sự sáng tạo, độc đáo khiến nhà tuyển dụng không thể “ngó lơ”. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thấy Video ứng tuyển của bạn giữa hàng nghìn bản CV truyền thống. Và chắc hẳn, cơ hội việc làm sẽ mở rộng với bạn.

Ứng tuyển tỉ mỉ hơn cùng Video CV

Đây là một trong những ưu điểm rõ ràng mà ứng viên có thể dễ dàng nhận thấy. Trước khi “ra mắt” với nhà tuyển dụng, ứng viên có nhiều thời gian lên ý tưởng, lên kịch bản để có thể thành công “khoe” những gì mình có. Và tất nhiên với sự chuẩn bị kỹ càng đó, ứng viên có thể kiểm soát được những sai sót xảy ra và chỉnh sửa lại một cách chỉn chu nhất. Vậy nên, Video ứng tuyển sẽ là “bản sao hoàn hảo” của ứng viên, thay ứng viên “gặp gỡ” và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

? Xem thêm: Cùng JobsGO dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 4.0 với tính năng Video CV mới

Cùng Video CV giảm bớt nỗi lo ứng tuyển

Là ứng viên đi tìm việc, ai trong chúng ta cũng cảm thấy lo lắng, hồi hộp khi ứng tuyển. Tuy nhiên, việc truyền tải hình ảnh bản thân qua video sẽ giúp ứng viên tự tin khẳng định mình, giảm bớt áp lực khi phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Bởi những hình ảnh đến được với nhà tuyển dụng đã phải trải qua quá trình xem xét, chọn lọc, chỉnh sửa kỹ càng. Vậy nên nếu Video CV được doanh nghiệp áp dụng để thay thế cho những buổi phỏng vấn “giá trị thấp” thì chắc hẳn, ưu điểm này sẽ là điểm sáng làm cho Video CV được ứng viên “săn đón”.

Thật tuyệt vời với những gì mà Video CV mang lại. JobsGO hy vọng rằng, dù là doanh nghiệp hay ứng viên thì cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội, biết tận dụng tốt những ưu điểm vốn có của tính năng này để thành công trong quá trình tuyển dụng cũng như ứng tuyển của mình nhé!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner