JobsGO Blog » Nổi Bật » Người giàu dễ gìn giữ hạnh phúc hơn kẻ nghèo?

Trưởng thành là khi bạn nhận ra, trong cuộc sống này, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ. Người ta có câu: “Một mái nhà tranh, hai quả tim vàng”, sự thật có phải vậy? Liệu với một người giàu và một kẻ nghèo thì ai sẽ giữ gìn hạnh phúc tốt hơn? Câu hỏi này xưa như trái đất, nhưng câu trả lời của nó thì luôn mới mẻ bởi giá trị sống của mỗi thời kỳ là khác nhau. Ở giai đoạn hiện nay, tài chính là vấn đề cấp bách có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc của tất cả chúng ta.

Đói bụng thì co tấm lòng

Khi bị cái nghèo bấu víu, thì hạnh phúc là khái niệm thật mơ hồ. Quan điểm nghe qua có vẻ khá chủ quan nhưng chúng đều có cơ sở cả. Tờ báo Los Angeles Times đã khảo sát và đưa ra nhận định: Có tới 70% người Mỹ nói rằng: “Họ bị nợ nần quá nhiều và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến không khí căng thẳng trong gia đình”.

tình yêu

Người giàu dễ gìn giữ hạnh phúc hơn kẻ nghèo?

Khi bạn nghèo, bạn không thể có một buổi hẹn hò lãng mạn với một món quà ý nghĩa cho người yêu, và nó hoàn toàn có thể dập tan một gia đình hạnh phúc trong tương lai.

Khi bạn nghèo, bạn không thể vượt qua cơn đói và có được một bữa ăn chất lượng và bạn đang không thể mua sức khỏe.

Khi bạn nghèo, bạn không thể đi du lịch với gia đình, bạn không thể có cơ hội trải nghiệm những thứ mới mẻ và củng cố mối quan hệ với các thành viên.

Đồng ý rằng, trong một mối quan hệ, điều quan trọng nhất là tình cảm. Nhưng “đói bụng thì co tấm lòng”, nếu không có đủ điều kiện tài chính thì thế giới của hai con người đơn thuần kia có bền vững?

>> Tìm việc 24h 

Người nghèo – có tình yêu, người giàu – có tình yêu và… tiền

Trong tình yêu nếu làm một cuộc so sánh nhỏ giữa “khối tài sản” giữa người giàu và người nghèo: Người nghèo – có tình yêu, người giàu – có tình yêu và… tiền. Chỉ vậy thôi đã cho thấy rằng, người giàu có được “gia tài” đồ sộ thế nào rồi.

Chắc chắn sẽ có người nói rằng: “Tình yêu của người giàu chỉ là vẻ ngoài mà họ thể hiện ra thôi. Thực ra họ chẳng hạnh phúc như những gì ta tưởng”, “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc bằng tình yêu đích thực”, thật ra chỉ những người không có tiền mới nói như vậy.

Với những người không có điều kiện về vật chất, khi tình yêu bị lung lay họ bất lực và chỉ biết nói rằng: “Anh/em à, hãy cố gắng nhé!”. Còn người giàu, họ vẫn có tiền để cứu chữa “bệnh tật” của tình yêu. Họ có thể mua một món quà bất ngờ hay một cuộc tạo ra buổi hẹn hò lãng mạn để “hâm nóng” tình cảm,… mà với những người không có điều kiện kinh tế thì những điều này thật quá xa xỉ.

Đọc thêm: Chọn đúng bạn đời: Công thức thành công của tỷ phú Warren Buffett

Tiền bạc là “phương thuốc” hàn gắn lại một tình yêu sắp tan vỡ

Thành thật mà nói, ngày nay có rất ít thứ bạn không thể mua bằng tiền. Tiền là thứ thiết yếu cho sự sinh tồn nếu không muốn nói là thoải mái. Hạnh phúc cũng bắt nguồn từ sự thoải mái.

Ai không muốn có một chiếc xe mới, một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi điều hòa nhiệt độ, quần áo hợp thời trang và tất cả các tiện ích mới, công nghệ phải không?

>> Tìm việc nhanh tphcm

Có đôi khi, tiền bạc không tạo ra hạnh phúc

Quan điểm “Người giàu dễ gìn giữ hạnh phúc hơn kẻ nghèo” nghe có vẻ hợp lý. Nhưng dù sao ai cũng hiểu được rằng tiền có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm. Tiền bạc suy cho cùng cũng chỉ là một chất xúc tác giúp ta tạo ra hạnh phúc mà thôi.

Chúng ta không cần phải có quá nhiều tiền. Nhưng chúng ta nhất thiết phải có được hạnh phúc. Vì thế, hãy tạo cho mình những cơ hội kiếm tiền để giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. 

JobsGO

Đăng bởi Hoàng Yến