Làm 2 công việc một lúc, tại sao không? Sự lựa chọn gây “mê”

Đánh giá post

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, kinh tế? Bạn đang muốn thử sức thêm với lĩnh vực khác để phát triển bản thân? Vậy làm 2 công việc một lúc, tại sao không thử? Đây có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải quyết được những vấn đề mình đang gặp phải đó nhé.

Làm 2 công việc cùng lúc – Nghịch lý nhưng dễ nhận thấy trong xã hội

Trong chính cuộc sống hàng ngày, đã bao giờ bạn thấy một nhân viên kế toán với nghề tay trái là làm chứng từ hay chưa? Hay một IT ban ngày nhưng tối về lại viết lách, rồi còn một nhân viên ngân hàng làm kiến trúc sư,…? Nếu để ước tính thì tỷ lệ một cá nhân có công việc cố định mà vẫn tham gia thêm nghề tay trái là khá cao đó. 

Vậy làm 2 công việc cùng một lúc với bạn thì sao? Thử nắm bắt thâm tâm mình xem liệu rằng bạn có đang ao ước tìm kiếm một công việc khác hay không? Chỉ là bạn chưa thực sự dũng cảm, vì sự áp lực từ cơm áo, gạo tiền hàng ngày mà việc từ bỏ công việc lương cố định hàng ngày không hề dễ dàng. 

làm 2 công việc một lúc
Làm 2 công việc cùng lúc, tại sao không?

Chưa tính đến việc nếu bạn là người có gia đình các khoản chi phí sẽ độn lên, lương tích lũy mất đi, thách thức, lo toan cả về chi phí nhảy việc,… Đôi khi bạn cảm thấy mọi thứ đang chống đối, ngăn cản mình hướng đến điều mong muốn.

Bởi vậy làm 2 công việc cùng một lúc, tại sao không thử? Hơn nữa khối lượng công việc hàng ngày của bạn chẳng quá nhiều dễ dàng hoàn tất trong giờ hành chính. Chủ động tận dụng thời gian vừa theo đuổi đam mê, vừa gia tăng kinh nghiệm và biết đâu đó bạn lại nhận lại những thứ không ngờ tới. Cũng đó nghịch cảnh đối lập của rất nhiều người nói rằng họ bận ngủ còn không ngủ thời gian đâu mà làm thêm. 

Thực tế khi mà bạn đã có mong muốn làm nhiều việc hơn thì hãy tiến tới, chính lúc này bản thân sẽ tìm ra khoảng không gian hợp lý và cân đối linh hoạt. Không đâu xa xôi, từ lúc đi học chúng ta cũng đã làm rất nhiều việc cùng lúc đó thôi. Ngày đi học vẫn có thể đi chơi thể thao và dọn dẹp nhà cửa chỉ là khi trưởng thành ý nghĩa việc làm hướng đến thực tế nhiều hơn.

? Xem thêm: Bạn có một công việc hay một nghề nghiệp?

Làm 2 công việc một lúc bạn đem lại gì cho bạn?

Một việc có lợi một và tất nhiên 2 việc sẽ có lợi gấp đôi, có lẽ còn là nhiều lợi. Cụ thể những điều mà 2 công việc mang lại cho các bạn đó là:

Đem về nguồn thu nhập 2 nơi 

làm 2 công việc một lúc
Làm 2 công việc cùng lúc mang đến cho bạn nguồn thu nhập 2 nơi

Chắc chắn làm thêm một công việc khác thì cái lợi mà bạn hướng đến đó là nguồn thu nhập. Việc mà bạn có nguồn thu nhập khác sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu tài chính dễ dàng và cũng phần nào tạo sự yên tâm cho bản thân nếu có sự cố. 

Bên cạnh đó, nguồn thu nhập này còn giúp cá nhân bạn chọn được việc yêu thích mà không cần quá chú ý về mức lương. Bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê cộng lượng cao, điều mà bất cứ ai cũng muốn. Chỉ là để đạt được điều đó thì bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều. Cơ bản hơn nếu bạn bớt lo lắng về tài chính thì bạn có nhiều cơ hội, lợi ích hơn. 

Double kinh nghiệm 

Đương nhiên không phải duy nhất bạn là người có định hướng làm việc 2 nơi, xung quanh có rất nhiều. Nếu không tin thì bạn thử hỏi ghé ai đó tại môi trường văn phòng xem có khi tất cả đều làm việc 2 nơi mà mọi công việc vẫn hoàn thành xuất sắc. 

làm 2 công việc một lúc
Nhận Double kinh nghiệm khi làm 2 công việ cùng lúc

Tiếp xúc nhiều môi trường giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn so với cố định 1 chỗ. Cùng với đó là học được cách bổ trợ X2 kiến thức như là việc làm ở công ty công nghệ, bạn nắm được xu thế sau đó về làm nhân viên kinh doanh bán thiết bị hỗ trợ tư vấn sản phẩm. Không nhảy việc mà lại biết được chính xác điều bản thân cần, chẳng tốn chi phí học tập mà vẫn có thể nghiên cứu, phát triển tư duy. 

Chưa kể đến các kỹ năng về giao tiếp, nắm bắt nhiều chiến lược hơn từ các đàn anh đi trước. Mọi thứ sẽ bổ trợ, tạo sự tăng tốc mỗi ngày giúp chính mình vượt xa bạn bè cùng trang lứa. 

? Xem thêm: NGHỀ TAY TRÁI LÀM TẠI NHÀ CHO DÂN VĂN PHÒNG

Các mối quan hệ bạn bè 2 nơi 

Còn gì may mắn hơn khi bạn là một người hòa đồng và xây dựng team đội hùng mạnh cả ở 2 nơi làm việc đúng không? Đông bạn, chơi vui, sẵn sàng đi ăn đi uống vui vẻ khoảng thời gian thanh xuân tức là lại X2 bạn chất lượng. 

Đáng chú ý là việc mở rộng nhiều mối quan hệ (networking) sẽ rất có lợi. Những người bạn sẽ giúp bạn tiến xa trong tương lai. Và nếu bạn làm việc tại 1 nơi thì sẽ chẳng bao giờ bạn học được. 

làm 2 công việc một lúc
Có các mối quan hệ bạn bè 2 nơi

Ngoài ra thì bạn sẽ còn nhận được rất nhiều lợi ích nữa như: sự hạnh phúc, thư giãn hơn, phát huy kỹ năng và khám phá nhiều điều đặc biệt. Hãy thử tin mình đi, thử sức làm việc tại 2 nơi nhé. 

Trên đây là những dòng chia sẻ giúp bạn hiểu về cách làm việc 2 nơi. Tuy nhiên, đó không phải là điều bắt buộc dành cho tất cả mọi người. Đôi khi chúng ta cũng không nên làm quá nhiều việc, chỉ cần gắn bó và cháy hết mình với hiện tại thì cơ hội phát triển sẽ nhanh đến với bạn. Đặc biệt nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm việc làm gì khác thì hãy lựa chọn cùng JobsGO nhé.

? Xem thêm: Làm thời vụ là gì? Top 4 công việc thời vụ phổ biến

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: