Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận: Mọi Thông Tin Bạn Cần Biết

Đánh giá post

Khu công nghiệp Mỹ Thuận với diện tích rộng lớn, hạ tầng tiện ích chất lượng và vị trí thuận lợi đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân địa phương.

1. Giới Thiệu Chung Về Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận

Khu công nghiệp Mỹ Thuận là một dự án khu công nghiệp được phát triển tại tỉnh Nam Định, nằm trong địa giới hành chính của huyện Mỹ Lộc và huyện Vụ Bản. Vị trí này có nhiều lợi thế giao thông với sự tiếp giáp với Quốc lộ 21B, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 75km và cách cảng Hải Phòng khoảng 100km.

Dự án được thành lập chính thức vào ngày 05/03/2021 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định. Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Đại Phong, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1,620 tỷ đồng. Khu công nghiệp Mỹ Thuận có thời hạn hoạt động 50 năm, từ năm 2021 đến năm 2071.

Tổng diện tích sử dụng cho khu công nghiệp này là 158,48 ha. Trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê chiếm tỷ lệ 75% và diện tích đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cây xanh và đường giao thông chiếm tỷ lệ 23% diện tích quy hoạch.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận được đánh giá là một dự án có tiềm năng phát triển, với vị trí thuận lợi, quy hoạch chi tiết và nguồn vốn đầu tư lớn, giúp thu hút đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển kinh tế cho địa phương, cũng như khu vực xung quanh.

Bản đồ Khu công nghiệp Mỹ Thuận Nam Định
Bản đồ Khu công nghiệp Mỹ Thuận Nam Định

2. Những Đặc Điểm Thu Hút Nhà Đầu Tư Tại Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận

2.1. Vị Trí Thuận Lợi

Khu công nghiệp Mỹ Thuận tọa lạc tại tỉnh Nam Định, miền Bắc Việt Nam. Vị trí của khu công nghiệp này rất thuận lợi, nằm gần các tuyến đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 21B, Quốc lộ 10 và cao tốc Hà Nội – Ninh Bình.

Ngoài ra, khu công nghiệp Mỹ Thuận cũng có vị trí gần các địa điểm kinh tế trọng điểm như trung tâm thành phố Hà Nội, cảng Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Nội Bài,… tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và thu hút nguồn nhân lực.

Vị trí địa lý thuận lợi giúp khu công nghiệp Mỹ Thuận trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của khu vực.

2.2. Cơ Sở Hạ Tầng Chất Lượng

Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Mỹ Thuận đã được phát triển một cách toàn diện, bao gồm các hạng mục quan trọng như hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, giao thông, thoát nước mưa và phòng cháy chữa cháy.

 • Hệ thống điện của khu công nghiệp được cung cấp từ trạm biến áp 110kV-E3.14 Mỹ Lộc thông qua tuyến dây 35kV đi ngầm. Khu công nghiệp cũng được bố trí 04 trạm biến áp 35kV(22)/0,4 kV phục vụ cấp điện chiếu sáng.
 • Nước sạch được cung cấp từ nhà máy nước Nam Định qua hệ thống đường ống mạch vòng, đảm bảo cung cấp nước ổn định cho từng lô đất trong khu công nghiệp.
 • Việc xử lý nước thải sản xuất được thực hiện tại trạm xử lý nước thải tập trung, tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường.
 • Đường giao thông rộng rãi (độ rộng của đường trục chính là 36m2 và đường trục nhánh là 21m2). Các tuyến đường được kết nối với đường quốc lộ, đường cao tốc, giúp người lao động di chuyển dễ dàng và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện. Mạng lưới đường giao thông nội bộ được bố trí khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và quản lý.
 • Hệ thống thoát nước mưa được bố trí độc lập, có đường ống thoát nước mưa chịu lực và đi ngầm, cho phép thoát nước tự động ra sông Tiên Hương; đảm bảo khu công nghiệp không bị ngập úng.
 • Các họng nước cứu hỏa của hệ thống phòng cháy, chữa cháy được trang bị trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường, sử dụng nguồn nước sạch chung. Kế hoạch xây dựng một trạm PCCC sẽ được triển khai trong tương lai để nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và chất lượng của Khu công nghiệp Mỹ Thuận là yếu tố quan trọng thu hút nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh; đồng thời đảm bảo an toàn, bền vững cho môi trường, cũng như cộng đồng xung quanh.

2.3. Nhiều Ưu Đãi Đầu Tư Hấp Dẫn

Tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, việc thuê đất và sử dụng các dịch vụ hạ tầng được quản lý và áp dụng theo các mức giá cụ thể.

 • Đối với giá thuê hạ tầng, mức giá là 105 USD/m2 cho toàn bộ thời hạn dự án đến năm 2071. Tuy nhiên, giá thuê có thể thay đổi phụ thuộc vào vị trí và diện tích lô đất được thuê.
 • Đối với tiền thuê đất hàng năm, Khu công nghiệp Mỹ Thuận áp dụng hình thức thuê đất trả tiền một lần, với mức tiền thuê đã bao gồm trong giá thuê hạ tầng.
 • Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng được áp dụng là 0,5 USD/m2/năm.
 • Giá cấp điện và cấp nước được áp dụng theo biểu giá của EVN và giá cấp nước sạch của tỉnh Nam Định tại từng thời điểm.
 • Phí xử lý nước thải là 0,5 USD/m3, với lượng nước thải được tính bằng 80% khối lượng nước sạch đầu vào.

Khách hàng thuê đất khu công nghiệp Mỹ Thuận hiện đang được hưởng ưu đãi đặc biệt, bao gồm miễn 100% tiền thuế TNDN trong 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị muốn xây dựng nhà xưởng, công ty,… tại khu công nghiệp này.

Lưu ý rằng các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước, do đó khách hàng cần cập nhật thông tin và điều chỉnh kế hoạch đầu tư của mình một cách linh hoạt.

KCN Mỹ Thuận, Nam Định
KCN Mỹ Thuận, Nam Định

3. Nhu Cầu Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận

Với việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, không ít doanh nghiệp đã chọn KCN Mỹ Thuận là điểm đến lý tưởng để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này góp phần khiến nhu cầu tuyển dụng tại KCN Mỹ Thuận gia tăng nhanh chóng.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận Nam Định tuyển dụng nhân sự đa dạng vị trí, từ lao động trình độ cao đến lao động phổ thông trong các ngành công nghiệp cơ khí, điện tử, chế biến nông sản, thực phẩm, vật liệu xây dựng,… Đặc biệt, các doanh nghiệp tại KCN Mỹ Thuận cũng đang tăng cường tuyển dụng người lao động có chuyên môn về an toàn lao động, quản lý chất lượng sản phẩm,…

Trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại KCN Mỹ Thuận vẫn sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là trong bối cảnh đang có nhiều đơn vị mở rộng quy mô và đầu tư vào các dự án mới. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần có thêm nguồn lực nhân sự chất lượng cao để nhanh chóng thích ứng với thị trường kinh doanh đang ngày càng cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng.

4. Những Quyền Lợi Dành Cho Người Lao Động Khi Làm Việc Tại Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận

Người lao động khi làm việc tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận thường được hưởng các quyền lợi cơ bản như sau:

4.1. Lương Và Thưởng

 • Lương hàng tháng: Người lao động sẽ được hưởng lương hàng tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, bao gồm cả lương cơ bản và các khoản phụ cấp khác (tiền ăn, phụ cấp đi lại, phụ cấp nhà ở,…).
 • Thưởng hiệu suất: Một khoản tiền bổ sung được trả dựa trên thành tích làm việc và hiệu suất lao động cá nhân hoặc nhóm. Doanh nghiệp áp dụng khoản thường này nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.
 • Thưởng chuyên cần: Tại một số doanh nghiệp, người lao động có thể được nhận thêm một khoản tiền thưởng chuyên cần khi đi làm đúng giờ, không nghỉ ngày nào trong tháng,…

4.2. Bảo Hiểm Xã Hội

Người lao động làm việc sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật để đảm bảo các quyền lợi trong trường hợp bệnh tật, tai nạn lao động, thai sản và hưởng các trợ cấp xã hội khác.

4.3. Ngày Nghỉ Phép

Người lao động sẽ được hưởng ngày nghỉ phép theo quy định của luật lao động (nghỉ phép tháng, nghỉ phép năm, nghỉ Lễ Tết,…) để tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều chế độ đãi ngộ khác nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Chẳng hạn như: thời gian làm việc linh hoạt, bảo hiểm sức khỏe cho gia đình,… Những quyền lợi này tạo điều kiện làm việc công bằng, an toàn và thuận lợi cho người lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

5. Cách Tìm Việc Làm Tại Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận

Để tìm việc làm tại khu công nghiệp Mỹ Thuận Nam Định, bạn hãy:

 • Truy cập JobsGO: JobsGO là một trong những website tuyển dụng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy danh sách việc làm khu công nghiệp Mỹ Thuận mới nhất trong ngày của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Các công việc thuộc nhiều vị trí từ kỹ sư, nhân viên kế toán, nhân viên hành chính nhân sự,… cho đến lao động phổ thông.
 • Liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp: Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp Mỹ Thuận có website riêng. Và khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, họ sẽ đăng tải thông tin công khai trên trang web này. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với công ty thông qua số điện thoại được cung cấp dưới chân trang web để hỏi về các vị trí đang mở.
 • Tham gia các sự kiện tuyển dụng: Bạn hãy dành thời gian tham gia các sự kiện tuyển dụng được tổ chức tại khu công nghiệp Mỹ Thuận hoặc các sự kiện tương tự trong khu vực để có cơ hội gặp gỡ HR và ứng tuyển trực tiếp vào công ty mơ ước.
 • Tìm việc trên Facebook: Trên Facebook hiện đang có rất nhiều group tuyển dụng việc làm khu công nghiệp. Bạn hãy tham gia vào các nhóm này để cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất.
Truy cập JobsGO, tìm việc làm hot ngay!
Truy cập JobsGO, tìm việc làm hot ngay!

Bạn đang tìm kiếm việc làm khu công nghiệp Mỹ Thuận Nam Định? Hãy truy cập JobsGO.vn ngay để không bỏ lỡ cơ hội!

Câu hỏi thường gặp

1. Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận Có Diện Tích Bao Nhiêu?

Khu công nghiệp Mỹ Thuận có tổng diện tích 158,48 hecta và diện tích đất công nghiệp cho thuê là 118,96 hecta.

2. Thời Gian Hoạt Động Của KCN Mỹ Thuận Là Bao Lâu?

Thời gian hoạt động của Khu công nghiệp Mỹ Thuận được quy định là 50 năm, từ năm 2021 đến năm 2071.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: