Xu hướng bỏ phố về quê làm kinh tế được nhiều bạn trẻ chọn hiện nay

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Hiện nay có không ít bạn trẻ theo xu hướng bỏ phố về quê làm kinh tế? Mô hình làm giàu nào đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và áp dụng hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua những thông tin bổ ích từ chia sẻ của JobsGO trong bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng bỏ phố về quê đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Một xu hướng mới đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn đó là bỏ phố về quê. Một số là vì không tìm được việc làm ở thành phố lớn sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó có những người, có cơ hội việc làm cực hấp dẫn nhưng họ lại muốn về quê khởi nghiệp. Nhiều người lại muốn bỏ phố về quên lựa chọn an yên, thanh bình, không có khói bụi và sự vội vã mỗi ngày.

xu hướng bỏ phố về quê
Xu hướng bỏ phố về quê đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Xu hướng bỏ phố về quê này thường khá phổ biến trong thể hệ 9x. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh, thay vì chật vật tiền nhà, tiến ăn và hàng loạt các thứ tiền sinh hoạt trên thành phố lớn, nhiều người càng tự tin quyết định về quê lập nghiệp.

Nhiều người thường suy nghĩ, về quê chỉ để an hưởng tuổi già, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội cùng chính sách thúc đẩy nông thôn mới mang đến rất nhiều cơ hội làm giàu nếu bạn trẻ có hướng đi đúng. Vậy, đâu là các mô hình bỏ phố về quên được bạn trẻ áp dụng hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

👉 Xem thêm: [Góc định hướng] Nên ở lại thành phố hay về quê lập nghiệp?

Một số mô hình bỏ phố về quê được các bạn trẻ áp dụng 

Hiện tượng bỏ phố về quê làm kinh tế hiện nay không hề hiếm. Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hướng đi này để xây dựng sự nghiệp của bản thân. Cũng có không ít những tấm gương thành công và trở nên giàu có từ mảnh đất nông thôn nơi họ sống. Dưới đây là một số mô hình hiệu quả mà các bạn có thể lựa chọn:

Bỏ phố về quê làm vườn – ao – chuồng

Mô hình làm kinh tế vườn – ao – chuồng tại nông thôn là phổ biến nhất. Đã có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn mô hình này để phát triển sự nghiệp của bản thân. Các bạn biết cách tận dụng diện tích đất rộng lớn của gia đình để làm mô hình kết hợp. 

xu hướng bỏ phố về quê
Bỏ phố về quê làm vườn – ao – chuồng

Các bạn cần biết kết hợp và bố trí vườn – ao – chuồng sao cho hợp lý để thoáng mát, đảm bảo vệ sinh môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các bạn có thể kết hợp trồng cây ăn quả, nuôi cá – tôm nước ngọt với chăn nuôi lợn, gà. Tối đa hoá diện tích và tận dụng để đưa nhiều phương thức làm kinh tế sẽ giúp tăng mức thu nhập hàng tháng cho gia đình.

Mô hình trồng rau sạch cung cấp cho siêu thị

Trong xu hướng bỏ phố về quê làm giàu, có rất nhiều bạn thử thách và thành công với mô hình trồng rau sạch. Nhu cầu sử dụng rau sạch và an toàn ngày càng tăng cao. Đặc biệt tại các thành phố lớn, nhiều gia đình có thể bỏ ra khoản chi phí đắt đỏ hơn để có những món rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.

xu hướng bỏ phố về quê
Mô hình trồng rau sạch cung cấp cho siêu thị

Trồng rau theo tiêu chuẩn và đảm bảo về chất lượng an toàn thực phẩm. Các bạn có thể dán tem nhãn mác của riêng mình, sau đó cung cấp đến các siêu thị tại các thành phố lớn. Đây là mô hình hiệu quả cho các bạn trẻ muốn bỏ phố về quê làm kinh tế hiện nay.

Mô hình phát triển các nghề truyền thống

Nông thôn là nơi mà rất nhiều các làng nghề tồn tại và vẫn đang hoạt động. Nếu bạn là một người muốn phát triển và xây dựng quê hương vững mạnh, có thể dựa vào nền tảng này để làm kinh tế.

xu hướng bỏ phố về quê
Mô hình phát triển các nghề truyền thống

Dựa vào nghề truyền thống, bạn có thể liên hệ đầu ra và chú tâm hơn đến hình thức và chất lượng sản phẩm. Đảm bảo đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng sẽ giúp “chào hàng” trên thị trường tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những thị trường tiềm năng ở nước ngoài để xuất khẩu sản phẩm từ nghề truyền thống nơi bạn sinh ra và lớn lên.

👉 Xem thêm: Các ngành nghề ở nông thôn có lợi nhuận cao, phát triển tốt

Sống chất hơn khi bỏ phố về quê

Bạn có biết rằng, xu hướng bỏ phố về quê giúp bạn sống chất hơn không? Sống chất ở đây có nghĩa là bạn được sống với chính mình. Được làm những gì bạn muốn và theo đuổi con đường sự nghiệp riêng.

xu hướng bỏ phố về quê
Sống chất hơn khi bỏ phố về quê

Không có vội vã, xô bồ như thành phố nhộn nhịp, mọi thứ ở quê đề yên ả và nhẹ nhàng đến lạ thường. Bạn sống, làm việc và tận hưởng bầu không khí trong lành mỗi người. Tự nhiên bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở lên ý nghĩa hơn rất nhiều. Có thể bạn không kiếm được nhiều tiền như ở thành phố, nhưng bạn không cần chặt vật để “sinh tồn” tại quê.

Như vậy, có không ít bạn trẻ hiện nay hướng đến xu hướng bỏ phố về quê làm kinh tế. Nếu bạn cũng vậy, đừng ngại thử sức làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Biết đâu bạn sẽ trở thành triệu phú tại quê nhà khi chọn hướng phát triển đúng.

👉 Xem thêm: Nhức nhối chuyện kỳ thị vùng miền chốn công sở

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner