Ý nghĩa lá bài Tarot The Hierophant: Tình yêu, Sự nghiệp & Sức khỏe

Đánh giá post
Job ngon - Thu nhập trên 26Tr - Không kinh nghiệm - Mời bạn ứng tuyển

The Hierophant với hình ảnh là một người đàn ông mặc áo choàng ngồi trên ngai vàng trong các bộ bài Tarot đại diện cho uy quyền và truyền thống. Lá bài này thường mang tính chất tâm linh hoặc tôn giáo.

1. The Hierophant là gì? Mô tả lá bài The Hierophant

1.1. The Hierophant là gì?

The Hierophant (Quan tư tế) là lá bài thứ 5 của Major Arcana trong bộ bài Tarot. Lá bài này có nguồn gốc từ lá bài Giáo hoàng trong bộ bài chơi.

The Hierophant có thể cho thấy bạn đang tuân theo một hệ thống niềm tin có tổ chức, tuân thủ các quy tắc và điều đó mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Tuy nhiên, ý nghĩa của lá bài sẽ thay đổi tùy thuộc vào chiều của lá bài và bối cảnh giải bài.

The hierophant
Lá bài The Hierophant

1.2. Mô tả lá bài The Hierophant

Khi rút được lá bài The Hierophant, bạn sẽ thấy hình ảnh một người đàn ông ngồi trong một khung cảnh khá trang trọng đặc trưng của một nhà thờ.

 • Tay phải giơ lên với 2 ngón tay chỉ lên trời và 2 ngón tay chỉ xuống – đây là hành động ban phước lành.
 • Tay trái anh ta cầm một cây thánh giá, mỗi thanh ngang trên cây thánh giá được cho là tượng trưng cho Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
 • The Hierophant mặc áo choàng có 3 màu riêng biệt: đỏ, xanh và trắng. Ngoài ra, anh ta còn đội một chiếc vương miện ba tầng. Cả 2 vật phẩm đều đại diện cho 3 lĩnh vực mà anh ta cai trị: ý thức, tiềm thức và siêu thức.
 • Phía dưới có 2 người đang ngồi, đại diện cho việc chuyển giao kiến thức thiêng liêng trong các tổ chức.
  Trong hầu hết các bộ bài Tarot, The Hierophant ngồi trên ngai vàng giữa 2 cây cột tượng trưng cho Luật pháp và Tự do hoặc sự phục tùng và bất tuân.
 • Chiếc chìa khóa bắt chéo dưới chân The Hierophant tượng trưng cho sự cân bằng giữa ý thức và tiềm thức, đồng thời mở khóa những bí ẩn mà chỉ anh ta mới có thể dạy hoặc giải thích.
the hierophant ý nghĩa
The Hierophant mô tả hình ảnh một người đàn ông ngồi trong khung cảnh trang trọng như trong nhà thờ.

2. Ý nghĩa lá bài The Hierophant trong Tarot

2.1. Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Hierophant

Có những từ khóa gắn liền với chiều của lá bài The Hierophant:

 • The Hierophant xuôi: tôn giáo, niềm tin, cam kết, thể chế truyền thống, sự tuân thủ, giá trị truyền thống, chia sẻ kiến thức, hôn nhân, nhóm xã hội, giáo dục, an toàn, làm việc theo nhóm.
 • The Hierophant ngược: tự do, niềm tin cá nhân, đảo ngược vai trò, thách thức truyền thống, lối sống khác thường, thiếu hiểu biết, phương pháp mới, các mối quan hệ bất thường, nổi loạn, áp lực từ bạn bè.

Lá bài The Hierophant xuôi đại diện cho tôn giáo, niềm tin, sự cống hiến, truyền thống, sự phù hợp, giá trị, chia sẻ kiến thức, hôn nhân, trí tuệ tâm linh, các nhóm xã hội, giáo dục, an toàn và hợp tác. Sự xuất hiện của lá bài này cho thấy bạn chấp nhận các niềm tin và quan điểm truyền thống. Bạn cảm thấy thoải mái khi làm những gì người khác làm, thay vì đổi mới hoặc áp dụng một cách tiếp cận khác thường. Khi The Hierophant xuôi xuất hiện trong một trải bài, nó biểu thị một giai đoạn không suy nghĩ, khi đó, bạn hành động mà không xem xét các quy tắc và hoàn cảnh từ quan điểm của bạn.

Ngược lại, lá bài The Hierophant ngược đại diện cho tự do, niềm tin cá nhân, vai trò bị đảo ngược, những cách thức mới, các mối quan hệ độc đáo, sự nổi loạn, sự không phù hợp và áp lực của bạn bè. Lá bài The Hierophant ngược xuất hiện cho thấy đã đến lúc bạn cần phá vỡ các quy tắc và có sự thay đổi. Nó khuyến khích bạn thoát khỏi những tiêu chuẩn xã hội mâu thuẫn với luật pháp, bạn không cần tuân theo những điều không bắt buộc chỉ để thích nghi. Lá bài này chủ yếu khuyến khích bạn suy ngẫm về việc: “liệu những gì bạn đang theo đuổi có xứng đáng không?”. Ngoài ra, The Hierophant ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn dễ cảm thấy hối hận hoặc xấu hổ về hành vi, quyết định mà bạn đã đưa ra trong suốt cuộc đời mình. Bạn nên loại bỏ bản thân khỏi sự xấu hổ của xã hội và hành động theo tiêu chuẩn của bạn. Điều này giúp bạn đạt được quyền lực, phát triển tầm nhìn và trải nghiệm sự tự do.

2.2. Ý nghĩa khi lá bài The Hierophant xuôi

the hierophant xuôi
Các từ khóa gắn liền với lá bài The Hierophant xuôi.

Tình yêu

Đối với những người đang trong mối quan hệ, The Hierophant xuôi là lá bài kết hôn và cam kết. Bạn có thể mong đợi mối quan hệ của mình tiến tới cột mốc quan hệ mới khi lá bài này xuất hiện. Nó chỉ ra rằng bạn và người yêu của mình có những giá trị và mục tiêu giống nhau.

Nếu bạn còn độc thân, lá bài này cho thấy một mối quan hệ mới sắp được hình thành dựa trên sự cam kết, tình yêu và sự an toàn.

Tài chính & Công việc

Trong sự nghiệp, lá bài tarot The Hierophant xuôi biểu thị sự thành công, nhưng theo nhóm. Về cơ bản, nó khuyến khích bạn làm việc theo nhóm thay vì làm việc một mình. Bạn nên làm những gì mà mọi người mong đợi bạn làm và tránh áp dụng các phương pháp độc đáo, mới lạ trong công việc và bạn sẽ đạt được thành công.

The Hierophant xuôi là một dấu hiệu cho việc chia sẻ kiến thức, vì vậy, một người cố vấn, người hướng dẫn tốt có thể xuất hiện cạnh bạn và giúp bạn trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành cố vấn, người hướng dẫn của người khác.

Về mặt tài chính, đây là thời điểm thích hợp để bạn tham gia vào các cơ hội đầu tư truyền thống, rủi ro thấp. Những cách kiếm tiền mới lạ hoặc các sản phẩm tài chính mới có thể khiến bạn bị thiệt hại về tiền tài. The Hierophant cũng gợi ý rằng bạn nên giữ tiền một cách an toàn trong các tổ chức truyền thống, lâu đời.

Sức khỏe

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, lá bài The Hierophant xuôi chỉ ra rằng thuốc thông thường là giải pháp mà bạn cần lúc này. Bạn cũng nên hình thành một số thói quen liên quan đến sức khỏe chẳng hạn như tập thể dục hàng ngày hoặc bổ sung vitamin để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đối với những người khỏe mạnh, lá bài tarot này tượng trưng cho khoảng thời gian sung sức và tươi mới; nhưng với điều kiện là bạn phải tiếp tục duy trì các thói quen ăn uống lành mạnh và thực hiện các biện pháp duy trì sức khỏe.

2.3. Ý nghĩa khi lá bài ngược

the hierophant ngược
Các từ khóa gắn liền với lá bài The Hierophant ngược.

Tình yêu

Trong một trải bài Tarot về tình yêu, sự xuất hiện của lá bài The Hierophant ngược có thể chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn đã trở nên cũ kỹ hoặc nhàm chán. Bạn có thể bước vào mối quan hệ vì nó có vẻ thực tế, nhưng nếu không thêm chút mới lạ nào, nó có thể trở nên buồn tẻ. Khi đề cập đến các giá trị được chia sẻ và cùng nhau tạo dựng tương lai, ý nghĩa tình yêu của lá bài The Hierophant ngược có thể cho thấy rằng quan điểm của bạn có thể không phù hợp lắm với quan điểm của đối phương. Sự khác biệt này không nhất thiết phá vỡ tình cảm của 2 bạn, nhưng nó yêu cầu một số sự thỏa hiệp từ 2 bên.

Lá bài này cũng báo hiệu rằng không phải tất cả những lời khuyên bạn nhận được về các mối quan hệ lãng mạn đều hữu ích cho bạn vào lúc này. Tốt hơn hết, bạn nên tự mình suy nghĩ xem điều gì hiệu quả.

Tài chính và công việc

Khi lá bài The Hierophant ngược xuất hiện trong một trải bài Tarot về công việc, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ông chủ hoặc người quản lý của bạn đang buộc bạn phải tuân theo các quy tắc và cách làm việc của họ. Điều này khiến bạn cảm thấy không hài lòng và môi trường làm việc khiến bạn thấy gò bó.

Ngoài ra, nó có thể chỉ ra rằng, trong khi làm việc nhóm, bạn sẽ cảm thấy bị áp lực vì phải tuân theo sự đồng thuận của nhóm, điều đó đi ngược lại niềm tin cá nhân của bạn.

Trong bối cảnh tài chính, lá bài The Hierophant ngược cho thấy bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để kiếm tiền bằng những cách thức mới lạ. Tuy nhiên, có nhiều khả năng bạn sẽ mất tiền vì điều này. Ngay cả khi những người khác cố gắng đưa ra lời khuyên cho bạn, thì điều đó cũng chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Sức khỏe

Trong trường hợp bạn không khỏe, lá bài Tarot The Hierophant ngược báo hiệu rằng bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để chuyển sang các phương án điều trị thay thế hoặc toàn diện. Bạn không nên quá cứng nhắc trong việc tuân thủ các thói quen tập thể dục thông thường. Đã đến lúc bạn thay đổi mọi thứ, thử những điều mà bình thường bạn không làm và bước ra khỏi vùng an toàn của bạn.

3. The Hierophant khi kết hợp với Chiêm tinh học & những lá bài khác sẽ như thế nào?

3.1. The Hierophant và chiêm tinh học

The Hierophant có sự kết nối với cung Kim Ngưu. Kim Ngưu cai trị lĩnh vực vật chất, lạc thú và của cải vật chất. Những người thuộc cung này thích sự đầy đủ, giàu có và không quản khó khăn, vất vả để đạt được mục tiêu mình đề ra.

3.2. The Hierophant và các lá bài khác

 • The Hierophant và 5 of Cups: biểu thị cho việc bạn đang đánh mất đi lòng tự trọng và ý thức cá nhân. Rất có thể có một ai đó đang muốn thao túng bạn hoặc bạn gặp phải vấn đề khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi.
 • The Hierophant và 5 of Swords: báo hiệu rằng nếu bạn vẫn một mực tham gia vào các tổ chức, hội nhóm chính trị, tôn giáo nào đó thì gia đình bạn có thể bị rạn nứt.
 • The Hierophant và 5 of Wands: dấu hiệu cho thấy bạn đang thành công hoặc thu về lợi nhuận từ chính đam mê, sở thích của mình.

The Hierophant là một lá bài khó nắm bắt hoàn toàn và có rất nhiều ý nghĩa đằng sau. Lá bài này thường xuất hiện trong quá trình chúng ta tự khám phá và đặt câu hỏi. Hầu hết chúng ta đều đã có câu trả lời cho riêng mình, điều chúng ta cần chỉ đơn giản là tìm đúng chìa khóa để mở khóa câu hỏi. Và The Hierophant chính là lá bài giúp chúng ta tìm ra chìa khóa đó.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner