JobsGO Blog » Tìm Việc » Khác » Sinh viên nên kinh doanh gì? 3 ý tưởng kinh doanh tuyệt nhất

Sinh viên liệu có nên kinh doanh? Và nếu có thì sinh viên nên kinh doanh gì? Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Sinh viên liệu có nên kinh doanh

Sinh viên nên kinh doanh gì để cải thiện thu nhập một cách hiệu quả?

Sinh viên có nên kinh doanh không?

Kinh doanh khi là sinh viên là vấn đề làm đau đầu không chỉ các bạn sinh viên mà còn tạo ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Theo đó, một số ý kiến cho rằng đã là sinh viên thì cần ưu tiên việc học tập thi cử để có kết quả tốt nhất. Đây là quan điểm hoàn toàn không sai, nhưng nếu nói đủ thì câu trả lời lại là chưa?

Tự kinh doanh giúp sinh viên cải thiện kỹ năng mềm

Tự kinh doanh giúp sinh viên cải thiện kỹ năng mềm, vốn sống và mở rộng mối quan hệ

Thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu như trong 4 nên học Đại học, bạn chỉ tập chung vào các kiến thức cũng như lý thuyết trên sách vở? Khi đó, bạn chắc chắn vững vàng về kiến thức chuyên môn. Nhưng bạn có dám chắc mình có thể vận dụng chúng vào thực tế cũng như xử lý các tình huống phát sinh xoay quanh những gì mình đã học trên giảng đường đại học.

Chưa kể, cuộc sống còn rất nhiều những vấn đề đòi hỏi kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp, thuyết phục,… chứ không chỉ kiến thức đơn thuần. Các kỹ năng này không ở đâu xa xôi mà ngay những ý tưởng kinh doanh nho nhỏ sau giờ học.

Không cần quá quy mô hay nguồn vốn lớn khi kinh doanh, chỉ cần sự đầu tư và chăm chút thời điểm bạn đầu, bạn không chỉ có thêm thu nhập mà còn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục; tăng thêm sự nhạy bén; phát triển kỹ năng xử lý tình huống; khả năng lên kế hoạch; tính toán;…

👉 Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: “Sinh viên có nên đi làm thêm không?”

Sinh viên nên kinh doanh gì?

Sinh viên nên kinh doanh gì? Khi số vốn không quá lớn, để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh khi đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn có thể lựa chọn:

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online

Nhắc đến các hình thức kinh doanh phù hợp với sinh viên, chắc chắn không thể bỏ qua kinh doanh quần áo online.

Quần áo là mặt hàng mà rất nhiều các đối tượng quan tâm nên có thể dễ bắt đầu hơn so với các mặt hàng khác. Theo đó, khi bắt đầu, bạn có thể tập trung vào các mặt hàng quần áo cho dành cho chính sinh viên. Đây là đối tượng chưa có mức thu nhập ổn định nên quần áo sẽ có mức giá vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa số vốn ban đầu bỏ ra.

Để kinh doanh quần áo online, bạn có thể trở thành cộng tác viên cho các xưởng sản xuất quần áo để có thể nhập hàng với mức giá thấp, nhập hàng 2hand tại các chợ đầu mối hay order quần áo về bán,… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, đừng chỉ dừng lại ở việc bán hàng trên Facebook cá nhân mà hãy mở rộng các kênh bán hàng như Instagram, Shopee,…

👉 Xem thêm: 5 cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên “hot” nhất 2021

Kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt cũng là một trong những loại hàng hoá không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng lại dễ bán và bán chạy, đặc biệt là với các bạn sinh viên, học sinh.

Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể lựa chọn làm các món handmade như cơm cuộn, bánh gạo, chè, hoa quả dầm, sinh tố,… Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn bán các loại đồ ăn vặt chế biến sẵn phổ biến như khô gà, khô bò,… hay các loại đồ ăn vặt nội địa Trung,… 

Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là mặt hàng bạn nên trải nghiệm nếu đang có ý định kinh doanh khi đang là sinh viên. Khi bắt đầu, bạn có thể tập trung vào các thương hiệu mỹ phẩm bình dân và phù hợp với học sinh, sinh viên như:

  • Innisfree
  • The Face Shop
  • 3CE,…

Với tính chất đặc biệt và khó nhập được giá sỉ, bạn có thể nhạo hàng bằng cách nhờ người thân xách tay hoặc order trực tiếp trên website. Tuy nhiên khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn tuyệt đối không nên vì tham rẻ mà bán các loại kem trộn, son trộn, thuốc tăng giảm cân,… kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và uy tín bản thân.

👉 Xem thêm: 5 cách kiếm tiền online trên điện thoại không cần vốn tốt nhất hiện nay

Hy vọng các thông tin trong bài viết có thể hữu ích và giúp bạn trả lời câu hỏi: “Sinh viên có nên kinh doanh không?” và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích tiếp theo.

JobsGO

Đăng bởi van.dao