JobsGO Blog » Phát Triển Bản Thân » Mẹo Công Sở » Có nên đề xuất tăng lương qua email?

Bạn mong muốn được tăng lương nhưng nhận ra rằng điều đó có thể không xảy ra nếu bạn không chủ động? Khi bạn muốn đề xuất tăng lương nhưng lại không chắc chắn phải bắt đầu như thế nào, gửi email cho cấp trên có thể là một cách bắt đầu hiệu quả.

Đề xuất tương lương qua email

Đề xuất tương lương qua email

Khi nào nên đề xuất tăng lương qua email?

Đặc biệt khi bạn đang làm việc từ xa, email có thể là cách đơn giản nhất để yêu cầu tăng lương. Người quản lý của bạn sẽ có thời gian để cân nhắc và đưa ra phản hồi một cách hợp lý nhất. 

Bằng cách không hỏi trực tiếp, bạn sẽ tránh được việc làm sếp của mình bất ngờ và khó đưa ra quyết định tăng lương cho bạn.

Người quản lý của bạn phải cân nhắc những gì trước khi quyết định tăng lương?

Quyết định tăng lương không phải là điều mà hầu hết các nhà quản lý xem nhẹ. Họ cần thời gian để cân nhắc yêu cầu của bạn, để đánh giá sự tiến bộ của bạn trong công việc và phân tích những đóng góp mà bạn đã thực hiện cho công ty. Họ cũng có thể cần xem xét tình hình tài chính của các bộ phận để xem liệu ngân sách có thể đáp ứng việc tăng lương hay không.

Bên cạnh đó, tăng lương không chỉ đơn thuần là về tiền, đó là sự xác nhận rằng người quản lý đánh giá cao một nhân viên và muốn giữ chân họ. Vì vậy, quản lý cấp cao sẽ phải quyết định xem bạn có xứng đáng hay không dựa trên quá trình làm việc của bạn.

Họ cũng phải dự đoán liệu quyết định tăng lương cho bạn có dẫn đến việc các nhân viên khác yêu cầu tăng lương hàng loạt hay không. Nếu buộc phải từ chối tăng lương cho các nhân sự khác, liệu họ có phải đối mặt với các vấn đề về tinh thần không?

Đề xuất một cuộc họp để thảo luận về lương thưởng của bạn qua email là một cách thông minh để cho cấp trên có thời gian xem xét yêu cầu của bạn, kiểm tra với bộ phận nhân sự hoặc ban quản lý, và quyết định xem có thể tăng lương cho bạn hay không.

Sếp cần cân nhắc những gì trước khi quyết định tăng lương?

Sếp cần cân nhắc những gì trước khi quyết định tăng lương?

Xem thêm: 5 lý do bạn không được tăng lương

Viết gì trong email đề xuất tăng lương

Thông điệp của bạn nên bao gồm:

  • Yêu cầu một cuộc họp để thảo luận về khoản bồi thường của bạn (trong dòng chủ đề của tin nhắn)
  • Tại sao bạn xứng đáng được tăng lương
  • Bạn đã đảm nhận thêm những trách nhiệm nào trong vai trò của mình
  • Bất kỳ kỹ năng hoặc chứng chỉ nào bạn có được kể từ khi được thuê

Bạn cũng nên đề cập đến việc bạn yêu thích công việc của mình như thế nào. Tuyệt đối tránh việc thể hiện một cách bất mãn vì không hài lòng với mức lương hiện tại.

Ngoài ra, khi viết email, đừng cho rằng người quản lý của bạn biết mọi công việc bạn đang làm. Những người quản lý khá bận rộn và không phải lúc nào cũng biết nhân viên của họ đã đảm nhận bao nhiêu công việc. Bạn có thể đề cập đến những gì bạn đang xử lý và vai trò của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn bắt đầu làm việc tại công ty.

Hãy viết một email chính thức thật chuyên nghiệp ngay cả khi bạn thân thiết với sếp của mình bởi email của bạn có thể được chuyển đến những người khác ở công ty để xem xét. 

Viết email đề xuất tăng lương chuyên nghiệp

Viết email đề xuất tăng lương chuyên nghiệp

Mẫu email đề xuất tương lương

Chủ đề: Đề xuất cuộc họp – Tên của bạn

Ông A thân mến,

Tôi rất biết ơn cơ hội được làm việc cho công ty ABC với tư cách là Chuyên viên Nhân sự. Trong hai năm qua, trách nhiệm của tôi tại ABC đã phát triển đáng kể và tôi không chỉ hoàn thành tất cả các trách nhiệm này mà còn làm như vậy với chất lượng công việc vượt trội. Do đó, tôi xin trân trọng đề nghị một cuộc họp để xem xét lại mức lương của tôi.

Như anh đã biết, mức lương của tôi vẫn giữ nguyên kể từ khi tôi vào công ty năm 20XX. Kể từ đó, tôi đã chủ động làm thêm một số nhiệm vụ vào khối lượng công việc của mình, giúp tôi có thể đóng góp nhiều hơn cho công ty. Ví dụ, tôi tình nguyện phát triển một bản tin nội bộ hàng quý và hiện đang phụ trách phần viết, định dạng và in ấn của ấn phẩm. Như bạn đã biết, tôi cũng vừa hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ sau đại học về quản lý nhân sự.

Tôi tin rằng những đóng góp ngày càng tăng của tôi cho công ty và những bằng cấp mới của tôi là lý do hợp lý để được nhận mức lương cao hơn.

Tôi rất muốn được ngồi lại với anh để thảo luận về việc tăng lương. Xin cảm ơn.

Trân trọng,

Tên của bạn

Xem thêm: Bí quyết trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

JobsGO

Đăng bởi Admin