JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Kế Toán/Kiểm Toán » Các Trường Đào Tạo Ngành Kế Toán – Kiểm Toán Uy Tín Nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Ngành kế toán là ngành học được nhiều người lựa chọn theo học vì cơ hội làm việc lớn và mức lương trung bình tương đối cao. Vậy đâu là những trường đào tạo kế toán uy tín nhất tại TP.HCM hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng JobsGO nhé.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan: 

Khoa Kế toán tại trường ra đời năm 1996, được sáp nhập từ bộ môn kế toán khoa Kế toán – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũ và khoa Kế toán trường Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM cũ. 

Trường hiện nay có 71 giảng viên giảng dạy trong khoa Kế toán đào tạo 3 chuyên ngành chính là Kế toán doanh nghiệp. Kế toán công, Kiểm toán cùng 6 bộ môn chuyên ngành là Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán, Hệ thống thông tin kế toán, Nguyên lý kế toán, Kế toán công.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán theo 2 hình thức. Một là đánh giá năng lực với số điểm chuẩn là 750 điểm. Hai là xét tuyển theo tổ hợp môn A00, A01,D01,D07 với điểm chuẩn là 25,8 điểm.

Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

2. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan:

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế – Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Đến nay, trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kế toán đứng đầu cả nước. Trường nằm trong top 100 trường đại học chất lượng nhất cả nước năm 2020.

Trường Đại học Kinh tế – Luật gồm 8 khoa và 16 ngành, trong đó ngành kế toán là một trong những ngành hot nhất tại ngôi trường này với điểm đầu vào hàng năm đứng top 3 toàn trường. Ngành kế toán tại đây được đánh giá đạt chuẩn ACE. Đây là một trong những ngành được sinh viên thi vào nhiều nhất tại trường đại học Kinh tế – Luật – Đại học quốc gia TP.HCM. 

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán theo 2 hình thức. Một là đánh giá năng lực với số điểm chuẩn là 800 đến 850 điểm. Hai là xét tuyển theo tổ hợp môn A00, A01,D01,D07 với điểm chuẩn là 23,5 đến 26,3 điểm.

>>> Xem thêm: Ngành kế toán kiểm toán là gì? Ngành kế toán kiểm toán hiện có thừa nhân lực?

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

3. Đại học Tài chính – Marketing

Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan:

Tiền thân của Trường Đại học Tài chính – Marketing hiện nay trước đây là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam ngày 1 tháng 9 năm 1976. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo chất lượng cao với các hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, liên thông và liên kết quốc tế.

Hiện nay trường Đại học Tài chính – Marketing thực hiện xét tuyển theo 4 hình thức chính là:

  • Xét tuyển thẳng: Áp dụng với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi Cấp Quốc gia, Quốc tế và theo Quy định tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo.
  • Xét tuyển bằng Kết quả học bạ THPT.
  • Xét tuyển bằng Kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Xét tuyển bằng Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

Chuyên ngành Kế toán của trường gồm 2 chuyên ngành chính là Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán. Mức học phi mỗi năm của trường là 18,5 triệu với chương trình đại trà và 36,5 triệu với chương trình chất lượng cao.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D96 với mức điểm chuẩn tương đối cao là 25 điểm với chỉ tiêu tuyển sinh là 200 sinh viên.

>>> Xem thêm: HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO THỰC TẬP SINH KẾ TOÁN

Đại học Tài chính - Marketing

Đại học Tài chính – Marketing

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin tổng quan: 

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Khi học tập tại Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ được học tập trong một khuôn viên rộng rãi với khu giảng đường với 100% phòng học trang bị điều hòa và hệ thống ánh sáng tiện nghi, hiện đại. Ngoài ra trường còn có toàn nhà sáng tạo gồm 11 tầng dành riêng cho công tác giảng dạy các ngành đặc thù và tòa nhà dạy học ngoại ngữ gồm 6 tầng với không gian mô phỏng nước ngoài. 

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, C01 với mức điểm chuẩn tương đối cao là 33,5 điểm (Môn nhân hệ số 2: A00,C01: Toán; A01, D01: Anh)

>>> Xem thêm: Tốt nghiệp ngành kế toán – kiểm toán ra trường làm gì?

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng

5. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan:

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là ngôi trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là trường chuyên đào tạo các ngành ngân hàng, kinh tế và kế toán. Hiện nay trường có khoảng 500 cán bộ, giảng viên và 100% giảng viên đều là thạc sĩ trở lên. Sinh viên ra trường đều phải có bằng tiếng Anh chuẩn đầu ra TOEIC 530. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ có 3 học kỳ để học chung và sau đó sẽ theo học chuyên ngành mình lựa chọn.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Ngân hàng TPHCM xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn là 24,91 điểm.

>>> Xem thêmTop 5 Trường Đại Học – Học Viện Đào Tạo Ngành Kế Toán – Kiểm Toán tại Hà Nội

 

JobsGO

Đăng bởi Giang Doan